Chuyển tới nội dung

Cây Bồ Đề Công Trình

  • bởi

Cây Đề hay còn được gọi với cái tên Cây Bồ Đề

Tên khoa học: Styrax tonkinensis.

Thuộc chi Styrax

cây bồ đề

Cây bồ đề cổ thụ

cây bồ đề cổ thụ

cây bồ đề đỏ công trình

Phân bổ:

Bồ đềcây tâm linh được trồng nhiều ở các vùng núi phía Tây Bắc như Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu…thường đường trồng nhiều ở đình chùa, miếu mạo….

Đặc điểm hình thái:

cây bồ đề công trình

Cây đề trắng công trình

cây bồ đề đỏ công trình

cây bồ đề đỏ công trình

Bồ đề là loại cây thân gỗ lớn, cây trưởng thành có thể cao tớn 30m và cho tán rộng có thể che phủ cả diện tích lên đến hàng trăm m2. Cây đề có hai giống là giống đề đỏ và giống đề trắng. Thân cây tròn với các tán lá mọc thưa và mỏng xếp tầng tạo độ thông thoáng.

Lá cây hình quả trứng hoặc hình trái tim, mọc so le trên cành. Lá cây màu xanh lục nhưng khi đến mùa rụng lá chuyển sang màu vàng. Khi gió thổi lá bồ đề đập vào nhau tạo ra tiếng kêu rất đặc biệt.

Hoa Bồ Đề có màu trắng xếp thành dải dài theo cành cây. Quả khi chín có màu bạc

Là loài cây ưa sáng, ưa ẩm, khả năng chịu rét mạnh, nhưng không chịu được nhiệt độ cao.

Vào thời kỳ khí hậu rét từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau cây ngừng phát triển, đây là mùa cây rụng lá.

Công dụng:

Bồ đề trồng làm bóng mát rất tốt, cây đề cũng có thể trồng làm cây thế, cây cảnh đẹp, cây bonsai vì dễ cây đề rất đẹp. Nhiều cây đề cảnh có giá lên đến cả tỷ đồng.

cây đề bonsai

Cây đề bonsai

Bồ đề được dùng để lấy gỗ. Với đặc tính vỏ mỏng, mềm, không lõi, dễ cắt nhỏ, dễ xẻ, thớ gỗ mịn nên rất được ưa chuộng trong công nghiệp làm giấy và làm diêm.

Gỗ Bồ đề có nhựa thơm được dùng làm nguyên liệu trong y học, công nghệ chế biến nước hoa, công nghệ chế biến véc ni và chế biến một số loại sơn đặc biệt.

Cách trồng và chăm sóc:

cây đề

Cây bồ đề đỏ công trình

cây bồ đề công trình

trồng cây bồ đề công trình

Thích hợp trồng trên các loại đất feralit trên các đồi, núi thấp. Tháng 1, 2, 3 là thời điểm thích hợp nhất để trồng cây.

Đối với cây có bầu (cây cao khoảng 15cm): Đào hố sâu 30cm, đường kính 30cm. xé vỏ bầu và đặt cây vào hố tránh làm vỡ bầu, lấp đất giữ cho cây không bị đổ nhưng vẫn phải đủ độ tơi xốp.

Là loài cây ưa nước và ưa sáng nên cần đảm bảo đủ ánh sáng và độ ẩm cho cây phát triển.

Bồ đề là loại cây đêm lại giá trị kinh tế cao. Dễ trồng và dễ chắm sóc. Hãy nhanh tay tìm mua cho mình giống cây trồng trồng tốt để cây có thể đạt được gái trị kinh tế cao nhất có thể.

Chúng tối bán cây Bồ đề công trình với nhiều kích cỡ khác nhau, trồng và bảo hành sau khi bán hãy liên hệ với chung tôi để được tư vấn tốt nhất.

cây bồ đề đỏ

cây bồ đề đỏ cổ thụ

trồng cây bồ đề

cây bồ đề công trình trồng tại nhà thờ