Chuyển tới nội dung

Cây Sứ Thái Ghép | Tanggiap

  • bởi

Cây sứ thái ghép còn có tên gọi khác là cây sứ thái hay cây sứ sa mạc. Chúng có nguồn gốc từ châu Phi và phân bố chủ ý ở miền Nam nước ta. Đặt biệt trên cùng một cây sẽ có nhiều giống sứ thái khác nhau.

Cung Cap Cay Su Thai Ghep

1/ Đặc điểm của cây sứ thái ghép

Chau Su Thai

Cây sứ thái ghép có dáng mập thân ngắn, gốc phình to, phân cành dài mềm có thể uốn, tỏa rộng, có mủ trắng, vỏ màu xám xanh.

Lá của cây chủ yếu tập trung ở đầu cành, nhẵn, gốc thuôn nhọn theo cuống, đầu mở rộng và gần tròn.

Cụm hoa ở đỉnh xếp sát với lá hay trên cành rụng lá. Hoa lớn nhiều màu trắng, vàng, hồng,…, mềm, cánh tràng hợp ở gốc thành phễu trên chia 5 thùy xòe rộng, có lông ở gốc. Hoa nở quanh năm.

Cay Hoa Su Thai

Cây sứ thái ghép có tốc độ sinh trưởng nhanh, dễ trồng, dễ chăm sóc. Chúng có khả năng nhân giống nhanh.

Ban Cay Su Thai

2/ Công dụng của cây sứ thái ghép

Sứ Thái Ghép là loại cây cảnh rất dễ trồng và hoa có nhiều màu sắc đẹp mắt. Cây rất được ưa chuộng trồng làm cảnh trang trí trước nhà; làm cây cảnh văn phòng; trang trí cho sân vườn biệt thự, nhà phố, quán cafe, nhà hàng…

Cây sứ thái ghép có ý nghĩa phong thủy là giúp cho việc làm ăn của chủ nhân ngày càng phát đạt và thịnh vượng. Chính vì vậy chúng thường được chọn làm quà tặng ý nghĩa trong các dịp lễ; tết quan trọng như: tân gia; khai trương; mừng tuổi…

Chau Cay Su Thai Ghep

3/ Cách chăm sóc

Cây sứ thái ghép là loại cây ưa nắng và rất sợ úng nước; cho nên chỉ khi nào nắng khô đất mới tưới. Ngoài ra, cần tưới nước vừa phải không quá nhiều với cây sứ vừa mới trồng, mới sang chậu hoặc cắt cành để giâm.

Cay Su Thai 1

Lưu ý: Muốn cây sứ thái ghép có nhiều hoa thì không để cành sứ quá dài; cành phải được cắt sau mỗi đợt hoa tàn. Cắt thành nhiều lần, mỗi lần chỉ cắt cao thêm một đoạn ngắn.

Mọi chi tiết, thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 3720 3389

Email: infor@Tanggiap.net; infor@Tanggiap.net

Website: Tanggiap.net/