Chuyển tới nội dung

cách vẽ cây tre đơn giản nhất | Tanggiap

  • bởi

Cây tre đã trở thành biểu tượng của Việt Nam từ bao đời nay. Hình ảnh loài cây xanh ngắt, kiên cường, luôn vươn lên phía trươc đã là cảm hứng cho rất nhiều bức họa. Đã bao giờ bạn nhìn những bức tranh vẽ cây tre mà lòng thấy xao xuyến hay xúc động chưa? Nếu bạn yêu quý loài cây này và mong muốn có những bức tranh như thế thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết này. Bài viết sẽ hướng dẫn cách để bạn có thể tự tay vẽ nên bức tranh cây tre thật đẹp.

Chuẩn bị dụng cụ vẽ

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn dù có là một người không biết nhiều đến vẽ cũng có thể hoàn thành được một bức tranh thật đẹp. Cơ bản thì đây cũng là một bức tranh khá đơn giản nên bạn cũng không cần phải chuẩn bị quá nhiều. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản cần thiết cho việc vẽ như:

  • Giấy: Bạn có thể chọn giấy A3 hoặc A4 tùy vào sở thích
  • Bút chì
  • Tẩy bút chì
  • Màu tô: Bạn có thể chọn màu sáp hoặc màu nước tùy theo ý thích và sở trường

Nếu đã chuẩn bị sẵn sàng rồi, chúng ta hãy cùng bắt đầu học ngay cách vẽ cây tre nhé!

Cách vẽ cây tre đơn giản

Bước 1

vẽ cây tre
Cách vẽ cây tre đơn giản

Đầu tiên, hãy vẽ 4 hình trụ dài và mảnh để làm thân tre. Khuyến khích các bạn vẽ cong một xíu để làm nền giúp cho bức tranh cây tre uyển chuyển và thật hơn. Chú ý đừng vẽ quá to các bạn nhé!

Bước 2

vẽ cây tre
Cách vẽ cây tre đơn giản

Các bạn vẫn thường thấy tre thường mọc thành khóm, đứng cùng nhau rất tuyệt đúng không. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn có khắc họa được những hình ảnh ấy.

Ở bước này, các bạn tiếp tục vẽ tiếp những hình trụ xen kẽ để tạo hình dáng cây tre, những hình trụ này nên nhỏ hơn ở bước đầu tiên nhé!

Bước 3

vẽ cây tre
Cách vẽ cây tre đơn giản

Tiếp theo, hãy vẽ các đốt tre lên thân tre. Để tạo được bức tranh trông thật nhất các bạn hãy tỉ mì vẽ những hình trụ nằm ngang nhỏ để làm các đốt. Các bạn hãy vẽ 4 hình trụ như vậy và chia cây tre thành 5 phần nhé, hãy cố gắng chia sao để trông thật hợp lí.

Bước 4

Cách vẽ cây tre đơn giản

Lặp lại giống như bước thứ 3 đối với những cây tre còn lại. Bạn cũng hãy nhớ vẽ những đốt tre nhỏ lại để cân bằng tỉ lệ nhé!

Bước 5

vẽ cây tre
Cách vẽ cây tre đơn giản

Bây giờ, cùng bắt đầu vẽ lá cho cây tre nhé. Các bạn có thể vẽ những nhánh nhỏ, các lá đứng cùng nhau xòe ra hình gần giống cánh chim. Sau đó chia những chiếc lá ra các nhánh tre và nhớ đảm bảo khoảng cách để không bị rối mắt nhé.

Hãy để những chiếc lá được vẽ có cảm giác như đang mọc ở phía sau các nhánh tre như vậy sẽ cho cảm giác thật hơn.

Bước 6

vẽ cây tre
Cách vẽ cây tre đơn giản

Hãy cùng lặp lại các bước vẽ chiếc lá như ở khâu trước. Tuy nhiên lần này hãy để những chiếc lá được vẽ ở phía trước cây tre các bạn nhé!

Bước 7

vẽ cây tre
Cách vẽ cây tre đơn giản

Bây giờ hãy vẽ lại những nét tạo tổng thể để hoàn thiện cây tre nhé. Các bạn dùng bút chì để vẽ các đường nét bên ngoài, và nhớ lấy tẩy tẩy đi các đường nét thừa để bức tranh trông thật gọn và sạch sẽ.

Bước 8

vẽ cây tre
Cách vẽ cây tre đơn giản

Bạn đã có hình dáng của một cây tre rồi vậy thì giờ đây chỉ cần tô những màu sắc thật đẹp là bạn hoàn thành rồi đấy!

Bức tranh sẽ có màu chủ đạo là xanh. Các bạn nên sử dụng các màu xanh khác nhau như xanh ngả vàng, xanh đậm,… để giúp bức tranh trông thật và có hồn nhé!

Vậy là bạn đã có một bức tranh thật đẹp rồi.

Lời kết

Trên đây là 8 bước để vẽ cây tre đơn giản. Các bước vẽ vô cùng đơn giản nhưng thành quả lại thật đáng ngạc nhiên đúng không nào. Nếu các bạn đã hoàn thành xong bức tranh thì hãy cùng chụp lại thành quả và chia sẻ dưới phần comment nhé.

Nếu bạn đã hoàn thành xong bức tranh vẽ cây tre thì hãy thử sức với việc vẽ con trâu nhé, đây cũng là một chủ đề quen thuộc với tranh phong cảnh quê hương đấy!

Đừng quên theo dõi fanpage Tanggiap.net để cập nhập những bài viết mới nhất. Chúc các bạn vui vẻ!