Viết một bức thư cho một bạn ở một tỉnh miền Nam

viet mot buc thu cho mot ban o mot tinh mien nam

Đề bài: Viết một bức thư cho một bạn ở một tỉnh miền Nam

Bài làm

Đà Nẵng, ngày 19 tháng 11 năm 2018

Phương Anh thân mến!

Lâu rồi không gặp lại Phương Anh, không biết cậu còn nhớ mình nữa không nhỉ, chắc cậu sẽ rất bất ngờ khi nhận được thư mình nhỉ. Còn mình thì vẫn luôn nhớ và ấn tượng về một cô gái có mái tóc dài, mượt mà cùng nụ cười tỏa nắng của cậu đấy. Mình là Anh Thư đây, chúng mình đã gặp nhau trong đợt thi An toàn giao thông do báo Hoa học trò tổ chức đấy cậu. Mình rất đam mê tìm hiểu sự đa dạng văn hóa con người Việt Nam. Hôm nay, mình viết thư này cho cậu mong muốn chúng ta cùng nhau trao đổi về sở thích và văn hóa vùng miền nơi chúng mình đang sống. Cậu sẵn lòng chứ?,

Mình sẽ giới thiệu cho cậu đôi chút về người miền Trung quê mình nhé. Người miền Trung cần cù, chịu thương, chịu khó, mảnh đất không được sự ưu ái của thời tiết, dù khắc nghiệt lại tạo nên những con người rắn rỏi và đầy nghị lực. Họ chân chất, hiền lành, cũng không cầu kì trong ăn mặc và lối sống, họ sống tiết kiệm và rất biết cách chi tiêu. Người miền Trung cũng hay lo xa, nếp sống “ăn chắc mặc bền” là nét đặc trưng tiêu biểu trong cách sống của con người nơi đây. Miền Trung quê tớ nổi tiếng với những câu hát ví Nghệ Tĩnh, những câu hò hay Nhã nhạc cung đình Huế, còn có những thắng cảnh đẹp như Phong Nha – Kẻ Bàng một trong những hang động đẹp nhất thế giới, Bà Nà Hill – đường lên tiên cảnh, dòng sông Hương thơ mộng hay Phố cổ Hội An cổ kính. Đây cũng là nơi sinh ra nhiều con người của đất nước như Bác Hồ, bác Võ Nguyên Giáp,….Còn ở quê Phương Anh thì sao nhỉ? Con người và nếp sống người dân nơi cậu có gì đặc biệt không? Có điều gì cậu thấy khác ở miền Trung quê mình không? Ở miền Nam có mưa nhiều không nhỉ? Nơi cậu có những địa điểm du lịch nào đẹp giới thiệu cho mình biết với nhé. Chúng mình cùng nhau trao đổi để biết thêm nhiều hơn cậu nhé. Nhận được thư mình thì nhớ viết thư lại cho mình nhé. Mình tin rằng qua những bức thư chúng ta sẽ ngày càng thân thiết và gắn kết vơi nhau hơn.

Còn muốn kể thêm với Phương Anhnhiều điều nữa những đêm cũng đã về khuya, mẹ mình cũng vừa nhắc mình đi ngủ sớm mai còn đến trường. Nên mình tạm dừng bút tại đây nhé, dịp khác chúng ta sẽ trò chuyện nhiều hơn. Chúc Phương Anh sức khỏe và học tập thật tốt nhé.

Mong thư cậu!

Bạn mới quen

Anh Thư

Nguyễn Hoàng Anh Thư

Bên cạnh Viết một bức thư cho một bạn ở một tỉnh miền Nam các em cần tìm hiểu thêm những nội dung khác như Viết một bức thư gửi cho người bạn đã lâu không gặp hay phần Viết một bức thư cho người bạn ở xa nhằm củng cố kiến thức của mình.