Chuyển tới nội dung

cấu trúc đề thi đại học môn anh | Tanggiap

  • bởi

“ITPLUS ACADEMY” HỢP TÁC CÙNG “HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG” THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2020 CÁC CHƯƠNG TRÌNH: 1. Lập Trình Ứng Dụng 2. Thiết Kế Đồ Họa Chuyên Nghiệp 3. Quay Dựng Phim Và Biên Tập Video 4. Thiết Kế Và Diễn Họa Nội Thất

ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN:

1. Xét Tuyển Kết Quả Thi THPT 2020

2. Xét Tuyển Học Bạ: Điểm TB lớp 12 >=6

3. Xét Tuyển Theo Kết Quả Thi Đánh Giá Năng Lực Của ITPlus

-> Xem chi tiết tại Website: Tanggiap.net/Tanggiap.net ⛔ CAM KẾT VIỆC LÀM BẰNG VĂN BẢN ⛔

Một trong những môn học thuộc khối ngôn ngữ, để giỏi Tiếng Anh không chỉ yêu cầu sự chăm chỉ, nhanh nhạy mà còn cần chút đam mê hay năng khiếu. Tuy nhiên, dưới hình thức thi trắc nghiệm chủ yếu tập trung vào ngữ pháp, cũng sẽ rất cần thiết nếu các sĩ tử 2k2 hiểu rõ nội dung quan trọng mình cần ôn tập. Chính vì vậy, hãy cùng ITPlus – Academy khám phá ngay cấu trúc đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh 2020 trong bài viết dưới đây nhé!

Hình thức thi môn này có gì thay đổi?

​​​​​​​CẤU TRÚC ĐỀ THI THPT MÔN TIẾNG ANH 2020

Theo Bộ Giáo dục và đào tạo, kỳ thi THPT Quốc gia 2020 tiếp tục giữ ổn định như năm 2019. Do vậy, đối với môn Tiếng Anh, hình thức làm bài cho các thí sinh vẫn là tô đáp án trong phiếu trả lời trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 60 phút với 50 câu hỏi ở các dạng bài khác nhau, mức độ từ dễ đến khó. Trong đề thi, các phần kiến thức sẽ được kiểm tra bao gồm ngữ âm, ngữ pháp – từ vựng, từ – ngữ thể hiện chức năng giao tiếp, kỹ năng đọc và kỹ năng viết. Để đạt được điểm tốt yêu cầu thí sinh cần hiểu rõ và có khả năng vận dụng được những gì đã học.

Vậy cấu trúc đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh 2020 như thế nào?

Hãy cùng phân tích ma trận đề thi chính thức môn học này năm 2019 để đưa ra lộ trình ôn tập phù hợp nhé!

​​​​​​​CẤU TRÚC ĐỀ THI THPT MÔN TIẾNG ANH 2020

Đối với Ngữ âm

Điều quan trọng nhất các em cần lưu ý đối với phần này chính là nắm thật chắc các quy tắc phát âm cũng như cách nhấn trọng âm của từ. Thông thường 4 câu hỏi dành cho dạng này sẽ rất đơn giản, từ vựng nằm đa số nằm trong sách giáo khoa. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên chủ quan mà vẫn phải xem lại thật kỹ để tránh bị lừa hay mắc phải sai sót không đáng có.

Đối với từ vựng – ngữ pháp

​​​​​​​CẤU TRÚC ĐỀ THI THPT MÔN TIẾNG ANH 2020

Đây là phần có trọng số câu hỏi chiếm khoảng 40% số lượng câu cả đề và cũng bao gồm nhiều dạng bài nhất. Hãy dành khoảng 1-2 tiếng mỗi ngày để đọc lại từ mới, cấu trúc ngữ pháp và sau đó luyện tập đề minh họa cụ thể. Việc này sẽ giúp các em không quên những gì đã học và quen dần với mọi hình thức câu hỏi khác nhau. Đặc biệt lưu ý bám sát sách giáo khoa và có thể tham khảo thêm một số sách chuyên đề về các thì, câu bị động, câu điều kiện, câu trực tiếp, câu gián tiếp, câu mệnh đề quan hệ, câu đảo ngữ, câu giả định…

Đối với kỹ năng đọc

Ở phần này thông thường đề thi sẽ cho 2 đoạn văn bằng Tiếng Anh, sau đó yêu cầu các em điền từ còn thiếu và trả lời câu hỏi liên quan đến nội dung của bài. Chúng ta cần có phương pháp nhất định với các dạng này và biết cách phân bổ thời gian hợp lý để tránh tình trạng chưa đọc xong thì đã hết giờ. Đừng cố gắng dịch từng câu để hiểu cặn kẽ nội dung của bài, mà hãy chú ý xem đề hỏi gì sau đó tập trung khoanh vùng đoạn chứa thông tin để tìm ra đáp án.

Đối với kỹ năng viết

​​​​​​​CẤU TRÚC ĐỀ THI THPT MÔN TIẾNG ANH 2020

Chiếm tổng số 5/50 câu tức là 10% lượng câu hỏi cả bài, phần này bao gồm 2 dạng chính là nối 2 câu thành 1 và chọn câu gần nghĩa với câu cho sẵn. Vì vậy, nó đòi hỏi các em phải nắm chắc kiến thức ngữ pháp về các cách diễn đạt câu khác nhau hay liên từ nào cần sử dụng. Hãy cẩn thận đọc kỹ các đáp án rồi quyết định lựa chọn vì độ nhiễu của chúng là rất cao đấy!

Trên đây là cấu trúc đề thi THPT môn Tiếng Anh 2020. ITPlus – Academy hy vọng các sĩ tử 2k2 sẽ xây dựng lộ trình ôn tập thật tốt để đạt kết quả cao trong kỳ thi săp tới.

Ban truyền thông ITPlus