Chuyển tới nội dung

cấu trúc đề thi jlpt n3 | Tanggiap

  • bởi

Đề thi N3 tiếng Nhật như thế nào? Kỳ thi JLPT N3 tiếng Nhật có khó không? Cấu trúc đề thi N3 tiếng Nhật có khác gì so với N4? Cách làm bài thi JLPT N3 như thế nào cho hiệu quả? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu tổng quan về đề thi JLPT N3 tiếng Nhật

Cấu trúc đề thi

Đề thi tiếng Nhật N3 gồm tổng cộng 3 phần:

– Phần 1: chữ Kanji, từ vựng N3

– Phần 2: ngữ pháp N3, đọc hiểu N3

– Phần 3: Nghe hiểu N3

Thời gian làm bài, cách tính điểm

Nội dung

Số câu

Điểm tối đa

Điểm liệt

Phần 1 (30 phút)

Kanji N3

Từ vựng N3

14

21

60

19

Phần 2 (70 phút)

Ngữ pháp N3

Đọc hiểu N3

23

16

60

19

Phần 3 (40 phút)

Nghe hiểu N3

28

60

19

Điểm đỗ

95 điểm trở lên

Một số mẫu đề thi trong năm 2019 để tham khảo

Link đề thi mẫu: Tanggiap.net/Tanggiap.net

Vì sao cần phải rèn luyện đề thi N3 tiếng Nhật trước khi thi?

Đề thi tiếng Nhật định hướng được các dạng chủ đề, thể loại hay ra trong mỗi kì thi

Việc luyện đề trước khi thi là điều vô cùng quan trọng vừa để bạn rèn luyện kỹ năng làm vừa rèn luyện tâm lý (không bỡ ngỡ) trong quá trình làm. Có rất nhiều bạn thi đỗ với số điểm cao của kỳ thi JLPT N4 xong thì nghĩ rằng N3 tương tự nên đăng ký thi luôn mà không có thời gian để rèn luyện đề nhất định.

Bạn nên rèn luyện đề JLPT N3 thường xuyên, ít nhất là 1 bài trong vòng 5 ngày đến 7 ngày để hiểu nhiều dạng chủ đề xuất hiện trong kỳ thi. Có như vậy thì cơ hội đỗ điểm cao trong kỳ thi JLPT N3 cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nếu quá chăm chăm vào luyện đề mà không học thêm từ vựng và ngữ pháp thì cũng không tốt.

Làm đề thường xuyên giúp người học quen với cấu trúc đề thi, dự đoán được nội dung sẽ ra, có cơ hội đậu cao hơn

Việc rèn luyện đề thi JLPT N3 thường xuyên cũng giúp người đọc làm quen với cấu trúc đề thi, đôi khi nhiều bạn có thể dự đoán được nội dung đề thi nữa. Do vậy đừng quá chủ quan mà không rèn luyện các đề luyện thi JLPT N3 tại nhà bạn nhé!

Một số mẹo làm đề thi JLPT N3 tiếng Nhật đạt điểm cao

Mẹo đọc hiểu

Khi làm phần đọc hiểu thì bạn cần nắm vững các mẹo sau đây:

– Từ nào được lặp lại trong đoạn văn nhiều thì chắc chắn đó là từ khóa. Vậy nê bạn hãy xem kỹ nội dung của đoạn văn có chứa từ khóa thì sẽ chọn được đáp án đúng.

– Nếu trong đoạn văn có xuất hiện câu nghi vấn có nội dung phủ định như sau “chẳng phải là…. hay sao?” thì nhất định phải đọc cho kỹ bởi rất dễ bị mắc bẫy.

– Với những câu hỏi về nội dung và lý do của phần được gạch chân, muốn làm tốt thì chú ý phần nội dung gợi ý nằm ở ngay trước hoặc sau ở các câu đó.

– Đừng đọc ngay bài đọc, bạn nên xem qua những mẩu chốt của bài đọc bao gồm: tiêu đề, từ vựng được chú thích bên dưới của đoạn văn, từ ngữ xuất hiện nhiều lần trong đoạn,… để nắm được chủ đề của toàn đoạn để giúp bạn lý giải các câu hỏi cũng như câu trả lời tốt hơn.

– Hãy cẩn trọng với những từ ngữ nối “tuy nhiên” vì thường thì nội dung đằng sau nó sẽ rất quan trọng.

– Nếu có phần ví dụ trong đoạn văn thì bạn nên xem qua phần giải thích nội dung trong đó.

Mẹo từ vựng

– Học từ vựng qua sách, video giải trí.

Cách học này thực sự hiệu quả nếu bạn học có chủ đích, học tập trung. Nếu chỉ học thụ động thì sẽ có kết quả nhưng không giúp ích bạn nhiều trong kỳ thi JLPT N3.

– Học qua flashcard

Cách học này đã quá quen thuộc với nhiều bạn học ngoại ngữ. Học qua flashcard, bạn có thể học bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

Mẹo ngữ pháp

– Học qua ví dụ

Khi bạn học một mẫu câu mới thì hãy đặt câu ngay với chính mẫu câu vừa học. Như vậy thì sẽ ghi nhớ rất nhiều.

– Tổng hợp ngữ pháp định kỳ

Bạn cần biết mình đang ở đâu thì bạn mới biết hướng để phát triển sao cho phù hợp. Vậy nên hãy đề ra một mốc thời gian nhất định để tổng hợp lượng ngữ pháp mà mình đã học để biết mình nên trau dồi thêm những mẫu ngữ pháp nào nữa.

– Viết đoạn văn

Cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả đó chính là viết chúng ra giấy, càng nhiều càng tốt. Phương pháp này giúp bạn phản xạ tiếng Nhật trong quá trình làm bài thi vô cùng hiệu quả.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây về JLPT N3 đã giúp bạn nắm được cấu trúc đề thi cũng như phương pháp học để đạt được số điểm trong kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật sắp tới hiệu quả. Chúc bạn đạt điểm số như ước nguyện!