Chuyển tới nội dung

cấu trúc đề thi lý 2017 | Tanggiap

 • bởi

Cập nhật vào 16/06

Cùng tìm hiểu cấu trúc đề thi môn Vật lý năm 2017 dưới đây để có kế hoạch ôn tập thật tốt nhé.

Để việc ôn tập môn Vật lý của các em diễn ra thuận lợi, theo đúng tiến trình và vào đúng những phần kiến thức trọng tâm, các em cần tìm hiểu kỹ về cấu trúc đề thi cũng như khoanh vùng những vùng kiến thức chứa trong bài thi. Bài viết dưới đây cũng cấp cho các em về cấu trúc đề thi đại học môn Vật lý năm 2017 để các em tham khảo và có kế hoạch thi thật tốt.

1. Số lượng câu hỏi trong đề thi

Trong đề thi Trung học phổ thông môn Vật lý, có 50 câu hỏi chung dành cho tất cả các thí sinh mà không có sự phân chia thành 2 loại dành cho thí sinh học khối chuyên ngành cơ bản và thí sinh học khối chuyên ngành nâng cao tự chọn như nhiều năm trước đó.

Các câu hỏi sẽ được đảo một cách ngẫu nhiên mà không tuân theo một thứ tự nào, do đó, trong quá trình làm bài thi, thí sinh cần nhận biết được câu hỏi ở mức độ nào để ưu tiên thời gian làm bài.

Môn thi Vật lý có số lượng bài tập đa dạng

Môn thi Vật lý có số lượng bài tập đa dạng

Bạn có thể tìm cho mình một gia sư giỏi môn Vật lý tại Trung tâm gia sư Việt Tanggiap.net/tim-gia-su-gioi-mon-ly.html

2. Phân chia phần kiến thức trong đề thi

Trong bài thi Trung học phổ thông môn Vật lý, số lượng các câu hỏi được phân chia theo các phần kiến thức như sau:

 • Câu hỏi lí thuyết: từ 15 đến 17 câu hỏi
 • Bài tập vận dụng công thức: 2 đến 3 câu
 • Bài tập định lượng từ 30 đến 32 câu.

Trong đó:

 • Phần dao động cơ học chiếm 18% đến 20% số điểm
 • Sóng cơ học chiếm 10% đến 14% số điểm
 • Dòng điện xoay chiều từ 22% đến 24% tổng số điểm
 • Dao động sóng điện từ từ 8% đến 10% số điểm
 • Sóng ánh sáng chiếm 10% đến 14% tổng số điểm
 • Lượng tử ánh sáng chiếm từ 8% đến 12% tổng số điểm
 • Hạt nhân nguyên tử chiếm 10% đến 14% tổng số điểm.

Như vậy, phần dòng điện xoay chiều chiếm số điểm lớn nhất, các phần kiến thức còn lại xấp xỉ nhau trong khoảng từ 10 đến 12% tổng số điểm.

Có thể bạn quan tâm: Khi nào cần cho con đi học gia sư?

Đề thi THPT môn Vật lý năm 2017, thí sinh dễ dàng giành được điểm trung bình khá

Đề thi THPT môn Vật lý năm 2017, thí sinh dễ dàng giành được điểm trung bình khá

Theo nhận xét chung thì đề thi Trung học phổ thông năm 2017 sẽ có mức độ tương đương với đề thi năm 2016, cơ hội để các thí sinh đạt điểm trung bình, khá sẽ cao hơn so với các năm trước với 27/ 40 câu hỏi là dễ tương đương với số điểm là 6.75. Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục cũng có sự điều chỉnh về thời gian làm bài thi trắc nghiệm Trung học phổ thông môn Vật lý là 50 phút. Như vậy, các em học sinh chỉ có trung bình 1.25 phút để hoàn thành một câu hỏi. Do đó, các em học sinh cần có sự linh hoạt trong quá trình làm bài, không nên mất quá nhiều thời gian vào 1 câu hỏi. Nếu 1 câu hỏi không làm được trong thời gian cho phép thì nên bỏ qua để làm những câu tiếp theo, gần cuối giờ thi, nếu còn thời gian, các em có thể quay lại để tìm đáp án đúng, nếu hết thời gian, các em không nên bỏ trống trong phiếu trả lời mà cần khoanh vào 1 đáp án nào đó mà các em thấy khả quan.

Với những phân tích về cấu trúc đề thi Trung học phổ thông môn Vật lý năm nay, có thể thấy để đạt được điểm số trung bình không hề khó. Các em học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa đã có thể giành được số điểm này. Để đạt được số điểm tuyệt đối, các em cần chú tâm vào những phần kiến thức khó như dòng điện từ, điện xoay chiều, sóng ánh sáng, …

Để có thể làm quen và nắm rõ hơn về cấu trúc đề thi Trung học phổ thông môn Vật lý, các em học sinh có thể vào Google tìm kiếm từ khóa: “Đề thi mẫu Trung học phổ thông môn Vật lý 2017”, các em sẽ nhận được các kết quả liên quan với 3 bài đề thi mẫu do Bộ Giáo dục và đào tạo công bố. Các em có thể làm thử các đề thi này với khoảng thời gian, tâm thế giống như chính thức ngồi trong phòng thi để có thể đánh giá chính xác về mức độ của bản thân so với đề thi này, từ đó có sự điều chỉnh phù hợp trong việc ôn tập. Hi vọng rằng, thông qua bài viết này, các em đã có thể biết đến cấu trúc của đề thi môn Vật lý trong kỳ thi Trung học phổ thông để có thể ôn thi thật tốt và giành số điểm thật cao.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi Làn da Việt