cấu trúc đề thi thpt quốc gia 2019 môn lý

“ITPLUS ACADEMY” HỢP TÁC CÙNG “HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG” THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2020 CÁC CHƯƠNG TRÌNH: 1. Lập Trình Ứng Dụng 2. Thiết Kế Đồ Họa Chuyên Nghiệp 3. Quay Dựng Phim Và Biên Tập Video 4. Thiết Kế Và Diễn Họa Nội Thất

ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN:

1. Xét Tuyển Kết Quả Thi THPT 2020

2. Xét Tuyển Học Bạ: Điểm TB lớp 12 >=6

3. Xét Tuyển Theo Kết Quả Thi Đánh Giá Năng Lực Của ITPlus

-> Xem chi tiết tại Website: Tanggiap.net/Tanggiap.net ⛔ CAM KẾT VIỆC LÀM BẰNG VĂN BẢN ⛔

Vài tháng nữa thôi là các sĩ tử 2k2 bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đầy cam go, thử thách, chắc hẳn các em đang bối rối không biết cấu trúc đề thi sẽ thay đổi như thế nào? Đừng quá lo lắng, hãy cùng ITPlus Academy phân tích ma trận, cấu trúc đề thi môn Vật lý ngay dưới đây để giúp em có quá trình ôn tập hiệu quả nhất nhé!

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và đào tạo, cấu trúc đề thi năm nay vẫn cơ bản giữ ổn định như năm 2019. Lượng kiến thức ôn tập nằm ở cả 3 khối lớp, cấu trúc đề có độ phân hóa để phục vụ cho việc xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên, nội dung chủ yếu vẫn rơi chủ yếu vào lớp 12. Do đó, chúng ta có thể hoàn toàn tham khảo đề minh họa và đề thi chính thức năm trước để có lộ trình ôn tập hiệu quả và phù hợp.

Vậy cấu trúc đề thi môn Vật lý 2020 như thế nào?

Hãy cùng nhìn lại ma trận đề minh họa và đề thi chính thức môn Vật lý năm 2019 để đưa ra phân tích cho ma trận của đề thi năm nay nhé!

Ma trận đề thi THPT Quốc gia chính thức môn Vật lý năm 2019

CẤU TRÚC ĐỀ THI THPT MÔN VẬT LÝ 2020

Ma trận đề minh họa môn Vật lý năm 2019

Theo phân tích ma trận đề minh họa và đề thi chính thức môn Vật lý năm 2019, chúng ta thấy lượng kiến thức năm lớp 10 và lớp 11 không nhiều mà tập trung chủ yếu vào các chuyên đề của khối 12. Tuy nhiên, khi ôn tập các em tránh học lệch, học tủ vì kiến thức lớp trước luôn là nền tảng cho kiến thức lớp sau và biết đâu đề thi năm nay lại có những câu hỏi trực tiếp liên quan đến các chương học ở lớp dưới.

Đặc biệt, số câu hỏi khó đòi hỏi vận dụng cao chỉ chiếm 10% trong khi lượng câu hỏi nhận biết lên đến 30%, vậy nên các bạn học sinh cần tập trung làm cẩn thận và chính xác những câu dễ trước để tiết kiệm thời gian hơn nhé!

Còn bây giờ hãy chủ động ôn tập lại kiến thức và làm thật nhiều đề để có thể quen với hình thức thi và tăng tốc độ làm bài. ITPlus Academy chúc các em có một mùa ôn tập thật hiệu quả và đạt được điểm cao trong kỳ thi tới.

Ban truyền thông ITPlus