cấu trúc đề thi thpt quốc gia môn toán | Tanggiap

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2021 mới nhất vừa mới được Bộ GD&ĐT công bố. Theo đó, nội dung đề thi chủ yếu thuộc chương trình lớp 12, có một phần nhỏ kiến thức của nội dung chương trình lớp 11. Sẽ có khoảng 70% câu hỏi thuộc nội dung kiến thức cơ bản, 20% câu hỏi mức độ vận dụng và 10% câu hỏi ở mức vận dụng cao. Để biết thêm thông tin chi tiết mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Tổng hợp cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2021 tất cả các môn

1. Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2021 môn Văn

So với đề thi năm trước thì môn Ngữ Văn sẽ không có sự thay đổi nào về câu trúc đề thi cũng như thời gian làm bài và hình thức thi.

Phần đọc hiểu (3 điểm): Sẽ bao gồm 1 đoạn văn cùng với 4 câu hỏi nhỏ liên quan đến đoạn văn này. Các câu hỏi sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ cấp độ nhận biết cho đến vận dụng.

Phần làm văn (7 điểm): Phần này sẽ bao gồm:

a. Viết một đoạn văn nghị luận xã hội (2 điểm)

Trong dạng này, thí sinh cần nắm vững cấu trúc của một đoạn văn nghị luận về tư tưởng đạo lí hay hiện tượng xã hội như chỉ ra nguyên nhân, thực trạng, đưa ra luận điểm, lấy dẫn chứng thực tế, nêu lên các giải pháp và cuối cùng là áp dụng vào bản thân mình như thế nào. Cần lưu ý về số lượng chữ, đoạn văn không nên quá dài để có thể dành thời gian làm các câu khác.

b. Viết bài văn nghị luận văn học (5 điểm)

Học sinh cần nắm vững nội dung, nghệ thuật của những tác phẩm trong chương trình Ngữ văn lớp 12. Các dạng bài của câu này thường là cảm nhận về một đoạn văn được trích ra từ văn bản, sau đó phân tích, nhận xét về nội dung được nói đến hay bút pháp nghệ thuật của tác giả.

Các tác phẩm cần lưu ý cho thí sinh bao gồm:

  • Văn xuôi: Ai đã đặt tên cho dòng sông (Hoàng Ngọc Phủ Tường), Người lái đò sông Đà (Nguyễn Tuân), Vợ chồng A Phủ (Tô Hoài), Vợ nhặt (Kim Lân), Rừng xà nu (Nguyễn Trung Thành), Chiếc thuyền ngoài xa (Nguyễn Minh Châu), Hồn Trương Ba,da hàng thịt (Lưu Quang Vũ).
  • Thơ: Tây Tiến (Quang Dũng), Việt Bắc (Tố Hữu), Đất nước (Nguyễn Khoa Điềm), Sóng (Xuân Quỳnh).

2. Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2021 môn Toán

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2020 môn Toán

»Xem thêm: Những điều CẤM trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

3. Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2021 môn Lý

4. Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2021 môn Hóa

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2020 môn hóa

5. Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2021 môn Sinh

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2020 môn sinh

6. Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2021 môn Sử

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2020 môn sử

7. Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2021 môn Địa

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2020 môn địa

8. Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2021 môn Ngoại ngữ

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2020 môn anh

9. Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2021 môn GDCD

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2020 môn gdcd

Những chú ý trong đề thi THPT quốc gia 2021

  • Các câu hỏi trong đề thi của hầu hết các môn đều được sắp xếp theo thứ tự thừ từ dễ đến khó và được chia thành từng nhóm về độ khó. Càng về cuối mỗi đề thi, các câu hỏi càng có tính phân loại ở cấp độ vận dụng và vận dụng cao.
  • Các nội dung tinh giảm trong chương trình học kỳ II của lớp 12, năm học 2020-2021 sẽ không có trong bài thi. Và các câu hỏi thuộc nội dung kiến thức của học kỳ II của lớp 12, năm học 2020-2021 cũng chỉ còn ở cấp độ nhận biết và thông hiểu, giảm toàn bộ những câu hỏi ở cấp độ vận dụng và vận dụng cao.

Như vậy ở trên là toàn bộ thông tin về cấu trúc đề thi THPT Quốc Gia 2021, chúc các bạn học sinh ôn luyện thật tốt để chuẩn bị cho kỳ thi quan trong sắp tới nhé!

» Tin tức liên quân:

  • Cách tra cứu điểm thi trên Tanggiap.net
  • Cách tính điểm thi THPT quốc gia 2021
  • Lịch thi THPT Quốc Gia 2021 mới nhất
  • Các gói cước 4G Vina tháng rẻ nhất

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2021 mới nhất tất cả các môn