cấu trúc đề thi toeic 2015 | Tanggiap

Thay đổi mới nhất về cấu trúc đề thi toiec 2016 ở 2 phần listening và reading, nội dung bài thi, cách thức làm bài và cách tính điểm bài thi toeic đầy đủ và chính xác nhất. Cụ thể xem tại đây.

 • Toeic, toefl và ielts khác nhau như thế nào
 • Cấu trúc đề thi ielts mới nhất

Một số thay đổi mới nhất về cấu trúc đề thi toeic đầu năm 2016 áp dụng tại Hàn Quốc và Nhật Bản

 • Part 1: Số lượng giảm từ 10 câu xuống còn 6 câu.
 • Part 2: Số lượng giảm từ 30 câu xuống còn 25 câu.
 • Part 3: Số lượng tăng từ 30 câu lên thành 39 câu.
 • Part 4: Số lượng câu giữ nguyên
 • Part 5: Số lượng giảm từ 40 câu xuống còn 30 câu.
 • Part 6: Số lượng tăng từ 12 câu lên thành 16 câu.
 • Part 7: Số lượng tăng từ 48 câu lên thành 54 câu.

Ngoài việc thay đổi số lượng câu giữa các phần thì đáng chú ý nhất là sự xuất hiện những dạng câu hỏi mới ở Part 3, Part 4 và Part 7.

Part 3,4 : Part 3 thay vì là đoạn hội thoại giữa 2 người thì đoạn hội thoại đã có sự xuất hiện của người thứ 3. Và hơn nữa dạng câu hỏi Why does woman/man say …..? và biểu đồ ( thời gian,giá cả…) lần đầu xuất hiện trong cả part 3,4. Điều này có thể dẫn đến sự lúng túng của thí sinh khi phải tập trung nghe nhiều lượt thoại và phải hiểu được gần hết nội dung cuộc hội thoại đó thì mới chọn được đáp án đúng.

Part 7 : Lần đầu xuất hiện của 3 bài đọc có 3 đoạn liên kết nhau thay vì chỉ 2 đoạn là tối đa như trước.Đồng thời là dạng câu hỏi mới khi thí sinh sẽ phải chọn 1 câu từ đề bài cho,xem nên điền vào vị trí nào trong 4 vị trí được đánh số thứ tự còn thiếu trong bài đọc.

Cấu trúc đề thi toeic mới nhất

Cấu trúc đề thi toiec mới nhất 2016

Một bài thi toiec đầy đủ gồm 2 phần:

 • Phần thi Listening (nghe hiểu) trong 45 phút
 • Phần thi Reading(đọc hiểu) trong 75 phút

Mỗi phần thi có 100 câu. Tổng số câu hỏi của cả hai phần thi là 200 câu. Tổng thời gian làm bài là 120 phút hay 2 tiếng. Cấu trúc và nội dung chi tiết của từng phần thi như sau:

Cấu trúc bài Listening của đề thi toeic

Phần thi Listening được dùng để đánh giá kỹ năng nghe. Thí sinh sẽ được nghe các câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại và đoạn thông tin bằng tiếng Anh được đọc trực tiếp trên đài cassette hoặc loa. Thí sinh chỉ có 45 phút để vừa nghe vừa trả lời 100 câu bằng cách khoanh vào các đáp án A-B-C-D.

Phần A Nội dung thi Số câu Chi tiết Phần 1 Hình ảnh 10 câu Tương ứng với mỗi bức ảnh, bạn sẽ được nghe 04 câu mô tả về nó. Nhiệm vụ của bạn là phải chọn câu mô tả đúng nhất cho bức ảnh. Phần 2 Hỏi đáp 30 câu Bạn sẽ nghe một câu hỏi (hoặc câu nói) và 03 lựa chọn trả lời. Nhiệm vụ của bạn là phải chọn ra câu trả lời đúng nhất trong ba đáp án A-B-C. Phần 3 Hội thoại ngắn 30 câu Bạn sẽ nghe 10 đoạn hội thoại ngắn. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra câu trả lời đúng nhất trong 04 đáp án của đề thi. Phần 4 Đoạn thông tin ngắn 30 câu Bạn sẽ nghe 10 đoạn thông tin ngắn. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra câu trả lời đúng nhất trong số 04 đáp án được cung cấp.

Trong phần thi nghe hiểu sẽ có một số ví dụ sử dụng giọng Anh – Mỹ (Bắc Mỹ), giọng Anh – Anh, giọng Anh – Úc và giọng Anh – Canada. Những ngữ âm này xuất hiện không nhiều nhưng phản ánh những kiểu giọng đặc trưng khác nhau trong thực tế ở môi trường làm việc quốc tế. Chính vì vậy đòi hỏi người học phải có phương pháp tổng hợp và khả năng nhận biết một cách linh hoạt, nhạy bén.

Cấu trúc bài Reading của đề thi toeic

Phần thi Reading (đọc hiểu) được thực hiện ngay sau khi thí sinh kết thúc phần thi nghe. Phần thi này dùng để đánh giá vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh và khả năng đọc hiểu các đoạn văn ngắn. Các câu hỏi và phần thông tin liên quan đều được in trực tiếp trên đề thi. Có tất cả 100 câu và thí sinh có 75 phút để hoàn thành.

Phần B Nội dung thi Số câu Chi tiết Phần 5 Hoàn thành câu 40 câu Bạn cần phải chọn từ đúng nhất để hoàn thành câu. Phần 6 Hoàn thành đoạn văn 12 câu Mỗi đoạn văn có 03 chỗ trống. Bạn phải điền từ thích hợp còn thiếu vào mỗi chỗ trống trong đoạn văn đó. Phần 7 Đoạn đơn 28 câu Đề thi có thể có từ 7-10 đoạn văn đơn. Hết mỗi đoạn văn sẽ có 2-5 câu hỏi. Đoạn kép 20 câu Trong phần này sẽ có từ 04 cặp đoạn văn. Hết mỗi cặp đoạn văn sẽ có 5 câu hỏi.

Thí sinh trả lời bằng cách sử dụng bút chì tô vào các lựa chọn (A), (B), (C) hoặc (D) vào phiếu trả lời. Tổng số câu cần trả lời là 200 câu. Tổng thời gian làm bài là 120 phút hay 02 tiếng

Thang điểm và cách tính điểm bài thi TOEIC

Mỗi câu hỏi trong bài thi TOEIC sẽ đưa ra 4 đáp án A-B-C-D (trừ các câu từ 11-40 sẽ chỉ có 3 đáp án A-B-C). Thí sinh cần khoanh vào phương án đúng duy nhất A,B,C hoặc D. Khi chấm điểm thay vì cộng một cách cơ học, chúng ta cần đối chiếu số câu trả lời đúng với thang điểm dưới đây để quy đổi ra điểm số các phần thi của mình.

Cấu trúc đề thi toeic mới nhất

Bảng quy đổi điểm nghe, điểm đọc của bài thi TOEIC năm 2016

Như vậy điểm TOEIC là một con số chẵn, giống như hồi trẻ con chúng ta hay chơi trò chơi “bịt mắt bắt dê” và được tính từ 5 điểm, 10 điểm, 15 điểm… cho tới 450 điểm và cuối cùng là 990 điểm. Những câu trả lời đúng đầu tiên có giá trị điểm rất thấp, càng trả lời được nhiều câu chúng ta càng có cơ hội đạt tới những điểm số cao hơn rất nhiều.

Khoá luyện thi IELTS cấp tốc với những kinh nghiêm quý báu giúp bạn rèn luyện 4 kỹ năng IELTS reading, IELTS Writing, IELTS Spearking & IELTS Listening được chia sẻ đầy đủ nhất trong chương trình này kèm tài liệu luyện thi IELTS Online. Nhằm giúp các bạn sinh viên và các bạn chuẩn bị bước vào các kỳ thi IELTS đạt điểm tốt nhất, Tanggiap.net khai giảng khoá học luyện thi IELTS cấp tốc, Đây là khoá học tiếng anh trực tuyến nhằm giúp bạn nắm vững và hiểu rõ cấu trúc của 1 đề thi IELTS chuẩn cùng các phương pháp tiếp cận và làm bài thi IELTS hiệu quả nhất cũng như các kinh nghiệm ghi điểm trong mỗi phần thi.

tu khoa:

 • cấu trúc bài thi toeic 2013
 • cau truc de thi toeic 2015
 • cấu trúc đề thi toeic mới nhất 2016
 • cấu trúc điểm thi toeic
 • đề thi toeic có bao nhiêu câu
 • cách tính điểm toeic
 • thi toeic bao nhieu phut
 • dang de thi toeic