Chuyển tới nội dung

cấu trúc đề thi toeic 2016 | Tanggiap

  • bởi

Theo tin chính thức từ ETS, bài thi Toeic sẽ thay đổi cấu trúc câu hỏi và format đề thi Nghe đọc tại Nhật bản và Hàn Quốc từ tháng 5/2016. Cụ thể: Thay đổi đáng chú ý nhất là bài thi sẽ khó hơn với việc giảm số lượng câu hỏi dễ là Part 1, Part 2 và tăng Part 3 lên 13 đoạn hội thoại. Part 3 là phần khó nhất của phần thi NGHE. Tương tự, phần đọc sẽ giảm câu hỏi dễ là Part 5, tăng Part 6 và Part 7 có tới 54 câu, trong đó có cả đoạn 3 triple pasages thay vì chỉ single và double passages như mọi khi.

  • Part 1: Số lượng giảm từ 10 câu xuống còn 6 câu.
  • Part 2: Số lượng giảm từ 30 câu xuống còn 25 câu.
  • Part 3: Số lượng tăng từ 30 câu lên thành 39 câu.
  • Part 4: Số lượng câu giữ nguyên
  • Part 5: Số lượng giảm từ 40 câu xuống còn 30 câu.
  • Part 6: Số lượng tăng từ 12 câu lên thành 16 câu.
  • Part 7: Số lượng tăng từ 48 câu lên thành 54 câu.

Ngoài việc thay đổi số lượng câu giữa các phần thì đáng chú ý nhất là sự xuất hiện những dạng câu hỏi mới ở Part 3, Part 4 và Part 7.

Part 3, 4: Part 3 thay vì là đoạn hội thoại giữa 2 người thì đoạn hội thoại đã có sự xuất hiện của người thứ 3. Và hơn nữa dạng câu hỏi Why does woman/man say …..? và biểu đồ ( thời gian, giá cả…) lần đầu xuất hiện trong cả part 3,4. Điều này có thể dẫn đến sự lúng túng của thí sinh khi phải tập trung nghe nhiều lượt thoại và phải hiểu được gần hết nội dung cuộc hội thoại đó thì mới chọn được đáp án đúng.

Part 7: Lần đầu xuất hiện của 3 bài đọc có 3 đoạn liên kết nhau thay vì chỉ 2 đoạn là tối đa như trước. Đồng thời là dạng câu hỏi mới khi thí sinh sẽ phải chọn 1 câu từ đề bài cho, xem nên điền vào vị trí nào trong 4 vị trí được đánh số thứ tự còn thiếu trong bài đọc.

Vậy khi nào việc thay đổi này sẽ diễn ra ở Việt Nam?

Đến nay vẫn chưa có thông báo chính thức nào từ các đơn vị tổ chức kỳ thi TOEIC tại VN nhưng theo như thời gian trên thì việc thay đổi cấu trúc đề thi TOEIC tại Việt Nam chắc chắn sẽ không xa. Để thích ứng với sự thay đổi này thì mỗi thí sinh đều phải chuẩn bị kiến thức kĩ càng, có sự ôn luyện sâu sát để khi có thông báo ta sẽ không gặp phải bỡ ngỡ. Chúc các bạn ôn thi hiệu quả!

Các bạn tham khảo thêm thông tin tại: Tanggiap.net/news/ets-to-update-the-toeic-listening-and-reading-test-in-may-2016

*************

BẠN CÓ NHIỀU BĂN KHOĂN NHƯNG CHƯA BIẾT HỎI AI, ĐĂNG KÝ VÀO FORM TƯ VẤN SAU NHÉ

Đang tải…