CẤU TRÚC CÂU ĐƠN TRONG HỌC TIẾNG PHÁP

CẤU TRÚC CÂU ĐƠN TRONG HỌC TIẾNG PHÁP

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap France trường dạy tiếng pháp uy tín chất lượng nhất hiện nay. Với các khóa học nổi tiếng như:

Học tiếng pháp miễn phí

Tiếng pháp giao tiếp

Tiếng pháp cơ bản

Đối với các bạn đang tự học tiếng Pháp, chắc hẳn có những lúc khó khăn trong việc liệt kê ra các cấu trúc câu đơn trong tiếng Pháp. Bài chia sẻ sau đây, trung tâm tiếng Pháp Capfrance muốn chia sẻ tới tất cả các bạn đnag học tiếng Pháp các cấu trúc câu tiếng pháp thường gặp.

1. Sujet + Verbe

Chủ ngữ + Động từ Ví dụ: Je lis. (Tôi đọc.) (je = sujet)

Les oiseaux volaient. (Chim bay.) (les oiseaux = sujet)

Nous avons compris. (Chúng tôi đã hiểu.) (nous = sujet)

2. Sujet + Verbe + Attribut

Chủ ngữ + Động từ + Thuộc ngữ Ví dụ: La terre est ronde. (Trái đất tròn.)

Alain deviendra avocat. (Alain sẽ trở thành luật sư.)

3. Sujet + Verbe + Complément d’objet

Chủ ngữ + Động từ + Bổ ngữ Ví dụ: Le soleil éclaire la Terre. (Mặt trời chiếu sáng Trái Đất.)

Elle téléphonera à son père. (Cô ấy sẽ gọi điện cho cha.)

Ba kiểu câu (1) (2) (3) có thể kèm theo các trạng ngữ (compléments circonstanciels) chỉ nơi chốn (le lieu), thời gian (le temps), nguyên nhân (la cause)… Vị trí các trạng ngữ trong câu có thể thay đổi.

  • Trạng ngữ chỉ nơi chốn

Il y avait beaucoup de monde à l’église. (Có nhiều người ở nhà thờ.)

  • Trạng ngữ chỉ thời gian

L’année prochaine, Alain deviendra avocat. (Năm tới, Alain sẽ trở thành luật sư.)

  • Trạng ngữ chỉ mục đích

Elle téléphonera à son père pour son anniversaire. (Cô ấy sẽ gọi điện cho cha để chúc mừng sinh nhật ông ấy. )

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm tiếng Pháp Cap France về các cấu trúc câu đơn trong tiếng Pháp. Chúc các bạn học tiếng Pháp thật tốt.

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Học Tiếng Pháp Online: chuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Pháp : chuyên mục này giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại Cap France với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP NHANH – CAP FRANCE tại đây Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

Xem thêm

> Học tiếng Pháp- cách chia động từ dạng đặc biệt

>> Mạo từ xác định trong tiếng Pháp

>>> Học tiếng Pháp với đại từ quan hệ

Tags: cau truc cau don trong hoc tieng phap, day tieng phap, hoc tieng phap mien phi, tieng phap co ban, hoc tieng phap, tieng phap giao tiep, cau truc cau tieng phap