cây cỏ may mắn để bàn | Tanggiap

Tìm hiểu đặc điểm của cây cỏ may mắn để bàn

Ngày nay, các loại tiểu cảnh trang trí trong phòng, để bàn làm việc đang rất được ưa chuộng. Cỏ may mắn là một trong số những cây không thể thiếu để tạo nên một chậu tiểu cảnh đẹp về cả hình thức lẫn ý nghĩa.

Loại cỏ này như thế nào? Có gì đặc biệt hãy cùng Cây cảnh online tìm hiểu để biết thêm các thông tin về loại cỏ trang trí độc đáo này.

Cỏ may mắn hình trái tim
Cỏ may mắn hình trái tim

Cỏ May Mắn (tên tiếng anh: Lucky seeds) thường kết hợp với các loại: cây Kim Ngân, Phát Tài, Tài Lộc… làm tiểu cảnh trang trí rất đẹp.

Cỏ may mắn để bàn làm việc hay bàn học của bạn, với màu xanh tươi, tô điểm thêm những viên sỏi trắng tinh giúp cho mọi mệt mỏi sẽ tan biến khi nhìn vào chậu cây.

Đặc điểm hình thái của cây cỏ may mắn

May Mắn có lá xanh, nhẵn và bóng, cây được trồng trong chậu sứ với các hình thù và kích thước khác nhau với mật độ dầy làm tăng thêm vẻ đẹp cho cây.

Cây có kích thước nhỏ và mọc rất dày chính bởi vậy mà cỏ trang trí thường được dùng để phủ lên bề mặt của các chậu cây cảnh để bàn như cây kim ngân, cây kim tiền phong thủy để trang trí và để giữ độ ẩm cho cây.

Ý nghĩa của cây cỏ may mắn trong cuộc sống

Cỏ May Mắn là một trong những cây được dân văn phòng đang rất ưa chuộng, không chỉ vì Cây cảnh online xắn và thích hợp để trang trí mang đến vẻ đẹp cho bàn làm việc mà cỏ may mắn để bàn còn mang đến những ý nghĩa to lớn trong phong thủy.

Trong phong thuỷ cỏ May Mắn mang đến tài lộc và sung túc, gia tăng con đường tài vận cho gia chủ, giúp chúng ta luôn có tinh thần thoải mái để đưa ra những quyết định chính xác. Cây cỏ May Mắn nhỏ xinh phù hợp để làm cây cảnh để bàn, quà tặng, trang trí không gian nội thất…

Cỏ may mắn để bàn
Cỏ may mắn để bàn

Cách chăm sóc cây cỏ may mắn đúng cách

Cây May Mắn rất dễ chăm sóc có thể sống tốt ở điều kiện văn phòng có máy lạnh và ít ánh sáng. Tuy nhiên, thi thoảng bạn nên đem cây ra phơi nắng để diệt vi khuẩn ở đất và cũng giúp cây xanh tốt hơn.

Chăm sóc cây May Mắn cũng tương đối đơn giản, sau khi lên cây con bạn chỉ cần tưới 2 ngày một lần vào mỗi buổi sáng. Nếu bạn nhỡ tay tưới quá nhiều bạn có thể cho ra ngoài ánh sáng để lượng nước bay hơi đi rồi lại mới đưa vào trong nhà.

Bạn hãy chú ý đến 3 yếu tố chính dưới đây để chăm sóc và cây sinh trưởng tốt nhất.

– Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp để đây có thể sống và lá luôn tươi từ 15 – 28°C. Ở điều kiện nhiệt độ trên 35°C cây dễ bị khô héo và cháy lá.

– Nước: Nên để cây May Mắn ở nơi thoáng mát có ánh nắng nhẹ, không để cây ngoài trời dưới ánh nắng buổi trưa mùa hè mà không che chắn.

Trong nhà nên chỉ cần cung cấp ít nước cho cây khoảng 1 tuần tưới nước một lần mỗi lần đủ ẩm đất, hoặc 1 tuần tưới 2 lần mỗi lần ẩm 1/2 đất, không nên tưới nhiều, để cây dưới trời mưa dễ làm úng lớp cỏ và dẫn tới hỏng cây.

– Đất: Loại đất thích hợp để trồng cây May Mắn là loại đất có độ mùn cao, khả năng giữ ẩm tốt và thoát nước nhanh. Có thể dùng đất tribat trộn với sơ dừa theo tỷ lệ 2:1 để tạo ra loại đất thích hợp nhất đối với cây.

Cây không chỉ dùng để trang trí mà còn mang lại những điều may mắn với chủ nhân sở hữu nó. Trên bàn làm việc của bạn đã có một chậu cỏ may mắn chưa?

Liên hệ: +84962871755

FB: Cây cảnh online