Chuyển tới nội dung

Kiwi không đậu quả – Phải làm gì để cây kiwi không ra quả

  • bởi

Kiwi không đậu quả - Phải làm gì để cây kiwi không ra quả

Nếu bạn đã từng ăn kiwi, bạn biết Mẹ Thiên nhiên đang có một tâm trạng tuyệt vời. Hương vị là sự kết hợp cầu vồng của lê, dâu tây và chuối với một chút bạc hà. Những người ngưỡng mộ gian khổ của loại trái cây này tự trồng, nhưng không phải không gặp một số khó khăn. Một trong những phàn nàn chính khi bạn tự trồng là cây kiwi không ra quả. Làm thế nào sau đó, bạn có thể lấy kiwi thành trái cây? Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về kiwi không đậu quả.

Lý do không có trái trên cây nho kiwi

Có thể có một số lý do khiến cây kiwi không đậu quả. Điều đầu tiên phải bàn đến là loại kiwi được trồng tương đối với khí hậu.

Quả kiwi mọc hoang ở tây nam Trung Quốc và được du nhập vào Vương quốc Anh, Châu Âu, Hoa Kỳ và New Zealand vào đầu những năm 1900. New Zealand đã trở thành một nhà sản xuất và xuất khẩu lớn, do đó thuật ngữ “kiwi” đôi khi được sử dụng để chỉ người dân của nó. Kiwi được trồng ở New Zealand và bạn mua ở các cửa hàng tạp hóa là một loại kiwi ít lạnh hơn với quả có kích thước như quả trứng, lông xù (Actinidia chinensis).

Ngoài ra còn có một loại kiwi cứng với trái nhỏ hơn (Actinidia arguta và Actinidia kolomikta) được biết là có thể chịu được nhiệt độ xuống đến -25 độ F. (-31 C.). Trong khi A. arguta chịu lạnh, cả hai đều có thể bị ảnh hưởng bởi cực lạnh. Búng lạnh vào mùa xuân có thể làm hỏng hoặc làm chết các chồi non mới mềm, do đó dẫn đến cây kiwi không sinh sản. Sản xuất kiwi thành công cần khoảng 220 ngày không có sương giá.

Các cây non cần được bảo vệ khỏi bị tổn thương thân cây trong thời gian lạnh. Thân cây cứng lại khi già đi và phát triển một lớp vỏ dày bảo vệ, nhưng những dây leo non cần được hỗ trợ. Đặt cây trên mặt đất và phủ lá, quấn thân cây hoặc sử dụng vòi phun nước và máy sưởi để bảo vệ cây nho khỏi sương giá.

Các lý do bổ sung khiến kiwi không đậu quả

Nguyên nhân chính thứ hai khiến cây nho kiwi không ra quả có thể là do nó rất khó ăn. Nghĩa là, những cây kiwi cần nhau. Kiwi có hoa đực hoặc hoa cái nhưng không có cả hai, vì vậy rõ ràng bạn cần một cây đực để tạo quả. Trên thực tế, con đực có thể thỏa mãn tối đa sáu con cái. Một số vườn ươm có sẵn các cây lưỡng tính, nhưng sản lượng từ những vườn ươm này còn mờ nhạt. Dù sao đi nữa, có lẽ kiwi không đậu trái chỉ cần một người bạn khác giới.

Ngoài ra, cây nho kiwi có thể sống từ 50 năm trở lên, nhưng phải mất một ít thời gian để bắt đầu sản xuất. Chúng có thể mang một vài quả vào năm thứ ba và chắc chắn nhất là vào năm thứ tư, nhưng sẽ mất khoảng tám năm cho một vụ mùa đầy đủ.

Kiwi không đậu quả - Phải làm gì để cây kiwi không ra quả

Tóm tắt về cách thu hoạch trái kiwi:

  • Trồng kiwi cứng cáp vào mùa đông và bảo vệ chúng khỏi cái lạnh khắc nghiệt, đặc biệt là vào mùa xuân.
  • Trồng cả dây kiwi đực và cái.
  • Bổ sung một chút kiên nhẫn – một số điều đáng để chờ đợi.

Video: Bí quyết trồng kiwi năm trăm trái mỗi vụ. Mua được cây kiwi đực và kiwi cái