Chuyển tới nội dung

Cây lựu đỏ lùn Ấn Độ | Tanggiap

 • bởi

Cây lựu đỏ lùn Ấn Độ

Trái lựu đỏ lùn (Ảnh sưu tầm)
Trái lựu đỏ lùn (Ảnh sưu tầm)

Đặc điểm:

– Lựu đỏ Lùn Ấn Độ Giống có nguồn gốc từ Tây Nam Á, hiện nay trồng phổ biến ở Gruzia, Afghanistan, Algérie, Armenia, Azerbaijan, Iran, Iraq, Ấn Độ, Israel, Maroc, Pakistan, Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, một số quốc Đông Nam Á, Thái Lan, Malaysia, và châu Phi. Có tên khoa học là Punica granatum. Ở Việt Nam hay gọi là lựu đỏ lùn Ấn Độ, một số nơi gọi là Lựu đỏ Ai Cập. Nhiệt độ sinh trưởng tốt nhất từ 25-35 độ nên giống lựu đỏ lùn rất phù hợp để trồng ở Việt Nam. Các loại đất thịt, đất cát, phù sa, đất đỏ đều trồng được. Trồng được những nơi bị hạn, mặn và phèn.

– Đặc trưng giống này thuộc loại thân gỗ lùn, cành ngắn, không có gai hoặc hiếm gai như lựu Việt Nam. Cây cao 1-1,5m là có trái. Rất tiện để trồng khai thác

– Lá nhỏ hình thoi, màu xanh lá cây, mọc đối xứng. Thường rụng lá khi thời tiết hoặc điều kiện sống thay đổi.

– Trái to khoảng lòng bàn tay trọng lượng trung bình 300-350gram. Điều kiện chăm sóc thuận lợi có khả năng đạt tới 500gram. Vỏ trái màu đỏ toàn phần. Hạt màu đỏ thẩm. Độ ngọt cao, ổn định, thơm ngon, và giàu dinh dưỡng (màu của trái có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như: nhiệt độ, pH đất,…)

– Nhân giống chủ yếu trồng từ hạt. Cây có khả năng ra trái sau 12 tháng trồng.

Hiện nay tại VN tồn có 2 dạng lựu đỏ khác. Như sau:

 • Lựu lê: nguồn gốc từ Thái Lan, hoa đỏ. Có khả năng ra hoa rất nhiều nhưng trái nhỏ không ăn được, chủ yếu chỉ trồng làm kiểng.
 • Lựu đỏ Việt Nam: giống xuất hiện tại Việt Nam từ rất lâu đời, trái to bằng lòng bàn tay, vỏ trái có màu vàng ửng đỏ. Hạt màu đỏ, phần cơm màu trắng. Thân có gai nhiều.
 • Lưu ý: Dòng lựu Đỏ Ấn Độ hiện nay đã được trồng nhiều tại VN. Nhưng có hiện tượng biến đổi vỏ trái từ màu đỏ thành màu xanh, khi chín sẽ chuyển dần sang đỏ lại. Shop Cập Nhật thêm dòng Lựu đỏ Thái Lan, phù hợp thổ nhưỡng hơn. Giữ màu trái Đỏ thẩm tốt hơn. Cũng thân Lùn không gai, và năng suất lại ổn định
 • Chi tiết xem thêm tại: Tanggiap.net/cua-hang/cay-an-trai/luu/luu-do-thai-lan/cay-luu-do-thai-lan/

Xem ngay phản hồi của khách đã trồng Lựu Ấn Độ và 16 giống cây Độc Lạ khác tại:

Khách ngần ngại vì sợ trồng cây không cho trái, hãy xem trọn video này để có động lực chăm cây nhà mình ngen khách ơi.

Cách trồng:

– Là giống ưa nắng nên nắng càng mạnh cây phát triển càng tốt. Đây là điều kiện quan trọng khi trồng cây lựu. Nếu thiếu nắng cây khó ra hoa, đậu trái. Khó sinh trưởng và thường xuyên bị sâu bệnh hại cây.

– Lựu đỏ trồng chậu được. Loại chậu tối thiểu để trồng có đường kính 40-50cm. Chậu phải đảm bảo thoát nước tốt về sau này. Nên lót sỏi gần vị trí lỗ thoát nước, hạn chế trường hợp rễ cây bít lỗ thoát nước.

– Đất trồng: có thể trồng bằng các loại đất sạch bán sẵn trên thị trường. Hoặc sử dụng hỗn hợp đất thịt, tro trấu, phân chuồng đã xử lý trộn lẫn để trồng cây.

– Cây lựu khi có quá nhiều trái nên lải bớt. Tránh trường hợp cây không đủ sức nuôi. Trái sẽ nhỏ và không đạt chất lượng.

 • Lưu ý: có thể cắt ngọn và nhánh để hãm chiều cao cây theo yêu cầu. Giai đoạn có hoa cực kỳ quan trọng nên tưới nước đầy đủ, hạn chế trường hợp cây rụng hoa.

Sâu Bệnh:

 • Lựu rất nhạy cảm với thời tiết cho nên thường xuyên gặp những hiện tượng như, vàng và rụng lá số lượng nhiều. Hiện tượng này cũng thường gặp khi cây chuyển vị trí trồng. Xử lý: cắt bớt đọt, nhánh chết, tưới thêm thuốc Actonic. Khi cây thích nghi sẽ phát đọt lại.
 • Rầy trắng, sâu cuốn lá. Ngoài cách sử dụng thuốc hóa học để xử lý ta còn có thể pha nước rửa chén tưới lên cây, sau đó tưới lại để trôi sạch rầy và sâu. Có một cách khác là dùng hỗn hợp rượu, ớt, tiêu, tỏi trộn sẵn để xịt. Cách này có thể trị được sâu, rầy, bệnh, nấm hại cây. Một số cách trị nhanh như sử dụng bình xịt muỗi đều có tác dụng diệt được sâu rầy.
  Trái lựu đỏ lùn
  Trái lựu đỏ lùn

  Trái lựu đỏ lùn
  Trái lựu đỏ lùn
  Ảnh phản hồi Luuj Ấn Độ trồng chậu ra trái từ khách hàng.
  Lựu Đỏ Ấn Độ ra hoa cực nhiều khi trồng chậu.

  (Ảnh cây Lựu Đỏ trồng chậu từ khách hàng) Cây cho trái nặng trĩu cành.
 • Hiện nay cây lựu lùn Ấn Độ hầu hết đều là dạng cây nhập từ Trung Quốc. Điều kiện khí hậu khác biệt cho nên màu trái khi chuyển về Việt Nam sẽ bị chuyển dần sang xanh, không đỏ hoàn toàn như khi trồng ở xứ lạnh, đến khi chín trái sẽ chuyển lại màu đỏ như thường. Shop đăng clip ảnh cây tại vườn kèm theo để khách hàng chứng thực. — Cho nên khi thấy trái non của lựu lùn tại sao có màu xanh thì đừng hoang mang nha khách ơi!!!! Cây vẫn đúng giống
  Phản hồi của khách hàng khi trồng chậu lựu đỏ Ấn Độ

  Phản hồi của khách hàng khi trồng chậu lựu đỏ Ấn Độ

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ LÁ CÂY VÀ CÂY ĐANG RA HOA KẾT TRÁI:

Mặt trước xanh, nhẵn; mặt sau xanh nhạt, mượt.
Trái của Cây Lựu Ấn Độ
Hoa của Cây Lựu Ân Độ

Phân biệt một số lá của các loại lựu phổ biến hiện nay.

Mặt trước và sau lá Cây Lựu Ai CậpMặt trước có màu xanh; mặt sau hơi ngả vàng, hai mặt lá trơn như nhung.
Mặt trước và sau lá Cây Lựu Ấn ĐộMặt trước xanh, nhẵn; mặt sau xanh nhạt, mượt.
Mặt trước và sau lá Cây Lựu Không Hạt.Mặt trước có màu xanh, mượt; mặt sau có màu nhạt hơn, có lông nhung.
Mặt trước và sau lá cây Lựu Tím.mặt trước xanh thẫm, nhẵn; mặt sau xanh nhạt.

Mời mọi người xem clip phân biệt 3 giống lựu phổ biến trên thị trường:

Ngoài giống Lựu Ấn Độ Hoàng Long còn 2 giống lựu khác khách hàng có thể tham khảo thêm: Lựu Ai Cập : Tanggiap.net/cua-hang/cay-an-trai/luu/luu-do-thai-lan/cay-luu-do-ai_cap/ Lựu Tím: Tanggiap.net/cua-hang/cay-an-trai/luu/luu-tim/luu-tim/LỢI ÍCH khi mua tại Hoàng Long Garden:

 1. Được đảm bảo đúng giống
 2. Tư vấn trọn đời cây
 3. Hậu Đãi cho khách quen
 4. Chốt và giao đúng cây như ảnh
 5. Vườn rộng luôn đủ loại cây để khách đến lựa chọn trực tiếp
 6. Cây bán ra luôn Đạt tiêu chuẩn Khỏe, Mạnh, Ổn Định
 7. Cập nhật giống mới liên tục. Đa dạng loại giống.

Địa chỉ Hoàng Long Garden

– CN1: 203 Phan Huy Ích, Q. Gò Vấp, HCM | ĐT: +84962871755

– CN2: 85 Kênh Nước Đen, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, HCM

Làm việc từ 8h-18h hằng ngày