Chuyển tới nội dung

cây mai khủng ở bến tre | Tanggiap

  • bởi

Những Ngày Gần Đây, Giới Chơi Mai Vàng Cả Nước Lại Truyền Tai Nhau Về Cây Mai 30 Tỷ Được Một Đại Gia Ở Bến Tre Kỳ Công Sưu Tầm.

Cay mai 30 ty co hoanh 139

Những ngày gần đây, giới chơi mai vàng cả nước lại truyền tai nhau về cây mai vàng 30 tỷ được một đại gia ở Bến Tre kỳ công sưu tầm.

Cây mai vàng huyền thoại này hiện đang được chăm sóc tại vườn Đặng Mai, thuộc xã Tiên Thủy – Huyện Châu Thành Tỉnh Bến Tre.

Cây Mai Vàng 30 Tỷ Với Thân To Hơn Cả Một Người Lớn

Được biết, hành trình mang cây mai trị giá 30 tỷ này về đến vườn cũng là cả một quá trình với nhiều điều kỳ thú ở phía sau.

Theo chủ nhân cho biết, ban đầu khi được người quen giới thiệu cây mai ‘khủng’. Với niềm đam mê mai vàng của mình, anh đã lập tức lên đường tìm hiểu thực hư. Dẫu biết có thể cây không ‘khủng’ hoặc không đẹp như tưởng tượng, nhưng dù chỉ có một phần cơ hội tìm được cây mai yêu thích, anh vẫn quyết tâm lên đường.

Đến nơi, vừa nhìn thấy cây, anh đã cảm thấy một mối lương duyên giữa mình và cây mai vàng có hoành 139 này.

Cây Mai Vàng Chẳng Khác Gì Một Cây Cổ Thụ

Tình yêu cây đã chớm nở, nhưng khó khăn đầu tiên đã đến. Đó chính là vấn đề… giá cả.

Các bạn cũng biết, đối với nghệ thuật nói chung và cây mai vàng nói riêng. Thì vấn đề giá cả là một vấn đề hết sức tế nhị. Có thể cùng một cây mai đáng giá hàng trăm triệu thậm chí hàng tỷ đồng đối với một người yêu thích. Nhưng đối với một người khác không đủ lửa yêu cây, thì nó chẳng đáng giá một xu.

Cuộc thỏa thuận giá cả ban đầu không thành công.

Một vài lần gặp gỡ sau đó, giá cả đã bắt đầu thu hẹp lại đến một mức độ thuận mua vừa bán. Và mức giá này có thể làm nhiều người không thể tin nổi: 30 tỷ đồng. Nếu quy ra USD, cây mai này có giá hơn 1 triệu đô.

Khó khăn thứ nhất đã xong, thì đến khó khăn tiếp theo: Cây nằm sâu trong hẻm, đường hẹp, sẽ rất khó để mang ra ngoài. Chứ chưa kể đến đoạn đường hàng trăm cây số để mang cây về đến mảnh đất Bến Tre.

Đường Đi Chật Hẹp Là Một Thách Thức

Nhiều lần suy nghĩ, thăm dò, chủ nhân cây mai quyết định: Bằng mọi giá cũng mang cây về an toàn.

Và cái giá cho hành trình mang cây về đến vườn là hơn 300 triệu đồng.

Việc Lấy Bầu Cây Cũng Cần Sự Tỉ Mỉ Và Kiên Nhẫn

Bao gồm cả chi phí 9 người bứng cây, chuyên chở, bồi thường cho cây cối hai bên đường lúc mang ra vì… vướng ở đâu thì chặt bỏ chướng ngại vật ở đó.

Trải qua nhiều chướng ngại, cuối cùng cây mai cũng an toàn về đến vườn Đặng Mai tại Bến Tre.

Cây Nằm Gọn Trên Một Chiếc Container Cỡ…Khủng

Kể lại hành trình này, chủ nhân cây cười hiền. Anh cho biết, không cần biết mọi người nói sao, nhưng bản thân anh thấy vui và hạnh phúc khi sở hữu được một cây mai mà mình yêu thích. Đó chính là niềm hạnh phúc lớn nhất.

Cây mai đã cho hoa, mặt hoa đẹp, cánh khít, lượng cánh từ 5 – 10 cánh. Đối với một cây mai thiên nhiên ‘Zin’ và có độ khủng như thế này, như vậy đã là quá hoàn mỹ.

Mặt Hoa Của Cây Mai Vàng 30 Tỷ Ở Bến Tre

Được biết, vườn Đặng Mai cũng còn một cây mai vàng khác cũng ‘khủng’ không kém. Những cây mai khủng và giá trị cao sẽ được chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc lần lượt trong phần tin tức mai vàng. Mời bạn đọc đón theo dõi.