Chuyển tới nội dung

CÁCH CHĂM SÓC CÂY TÙNG ĐUÔI CHỒN | Tanggiap

  • bởi

Nếu bạn muốn lựa chọn một loại cây để treo thì đuôi chồn có thể lựa chọn rất đúng đắn, cây có hình dáng đẹp lạ mắt thích hợp cho mọi không gian treo mắc.

Tên thường gọi: Tùng đuôi chồn hay dương xỉ măng tây

Tên khoa học: Asparagus densiflorus

Họ thực vật: Asparagaceae (họ măng tây)

Chiều cao: Khoảng 50 – 60 cm

Cuộc sống ngày càng được nâng cao về thẩm mỹ, nhu cầu làm đẹp và trang trí nhà cửa không gian làm việc ngày càng được quan tâm và chú trọng. Cây đuôi chồn là một trong những loại cây thân bụi có hình dáng lạ đẹp mắt, được ứng dụng trong trang trí không những có tác dụng đối với môi trường và còn có ý nghĩa mang lại thịnh vượng, mai mắn, trừ tà.

Hình thái: Tùng đuôi chồn là cây thân bụi ,thân gỗ lâu năm thân thấp. Hệ rễ của cây phát triển mạnh rễ trắng muốt trong rất bắt mắt rễ lớn lâu năm có các nốt hình thành như củ. Lá nhỏ mọc từ cành um tùm xòe ra có hình đuôi chồn đúng như cái tên gọi của nó, nhìn từ xa thì hình dáng cành lá rất mịn. Tùng đuôi chồn có hoa nhỏ màu trắng, có hương thơm nhưng rất lâu cây mới nở hoa.

Điều kiện sống:

Ánh sáng: Tùng đuôi chồn thích hợp với ánh sáng mặt trời trực tiếp thích hợp cho treo ở những nới có ánh sáng nhiều. Cây phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng đầy đủ, lá xanh tươi tốt. Trong trường hợp để trong điều kiện ánh sáng ít hoặc bóng râm cây sẽ phát triển chậm lại và dáng bé đi.

Đất và nước : Tùng đuôi chồn phát triển trong hầu hết các loại đất và có tính chịu hạn rất tốt, nhưng nó sẽ phát triển tốt hơn trong điều kiện chăm sóc đầy đủ. Nên tưới cây khoảng vài lần tuần để cung cấp nước đầy đủ cho cây sinh trưởng.

Nhiệt độ: Cây thích hợp ở nhiệt độ khoảng 25o C, ở nhiệt độ là tốt cho cây nhất

Cây tùng đuôi chồn là loại cây dễ chịu, trồng được trong các môi trường đất hay thủy sinh đều phát triển tốt, ngoài ra có thể trồng viền ở các lối đi, bồn trồng trong chậu, chậu treo đều thích hợp. Tùng đuôi chồn được ứng dụng rộng rãi trong nội thất, ngoại thất với chức năng trang trí, làm đẹp hết sức tuyệt vời

Cách chăm sóc: Tưới nước đầy đủ, khi tưới tưới lên thân và gốc để cho cây mát Trong trường hợp đặt cây ở môi trường điều hòa để cây sinh trưởng tốt nên đem cay ra nắng vài giờ trong tuần. Nếu treo cây ở những nơi có điều kiện ánh sáng gay gắt và gió nhiều thì nên tưới thường xuyên hơn để bảo đảm cung cấp đủ nước cho cây.

Sâu bệnh: Tùng đuôi chồn vàn có sức đề kháng tốt, ít sâu bệnh, thường thì bệnh chủ yếu là rụng lá , để hạn chế và ngừa bệnh cần chú ý trong việc chọn đất trồng và vệ sinh chậu trong khi trồng.

Nhân giống: Tùng đuôi chồn rất dể trồng và nhân giống. Bộ rễ của nó phát triển khá tốt với hệ củ lan rộng ra. Có thể nhân giống bằng cách tách củ mang mầm non ươm thành cây con hoặc bằng cách gieo hạt.

Tô Anh Toàn