Chuyển tới nội dung

file excel tính dầm cầu trục | Tanggiap

  • bởi

File excel tính toán cầu trục – Phục vụ nhu cầu trong học tập cho các bạn sinh viên

Trong quá trình học tập của sinh viên chuyên ngành xây dựng thì có rất nhiều các môn học khó khăn làm cho các sinh viên đều ngán ngẩm và bị trượt rất nhiều. Tuy nhiên đặc biệt nhất vẫn là các môn học đồ án, tuy số tín chỉ rất thấp chỉ với 1 tín chỉ nhưng môn học này yêu cầu hiểu về môn rất sâu nên thường rất làm khó sinh viên. Tiếp tục với chuyên mục các bảng tình thì mình xin chia sẻ File excel tính toán cầu trục – một công cụ rất hữu ích giúp cho các bạn rất nhiều khi tính toán trong đồ án này. Cùng tham khảo chi tiết hơn dưới bài viết nhé:

Hướng dẫn sử dụng

Cũng như các bảng tính excel về tính toán bình thường. File này cũng chỉ yêu cầu nhập vào các số liệu của các thông số cơ bản của công trình. Sau đó excel sẽ tự động hóa tính toán ra các kết quả về tải trọng và sẽ tự động kiểm tra các điều kiện để kết luận về cầu trục.

1. Thông số đầu vào

Ở phần thông số đầu vào này các bạn cần nhập đầy đủ các thông số ở các ô màu đỏ. Về các đại lượng về kích thước công trình, thông số cầu trụ và thông số vật liệu.

File excel tính toán cầu trục
Tính toán cầu trục

2. Tải trọng cầu trục tác dụng lên dầm.

Từ các thông số ban đầu ở trên được các bạn nhập vào. Excel sẽ tự động tính ra các tải trọng của cầu trục tác dụng lên dầm trong bảng dưới. Tiếp theo sẽ tính các áp lực của bánh xe cầu trục và lực hãm ngang của xe cầu trục các bạn sẽ xem chi tiết trong file nhé.

File excel tính toán cầu trục
Tính toán tải trọng

3. Tính toán dầm trục

Cuối cùng excel sẽ kiểm tra các điều kiện và sẽ nhận xét xem dầm cầu trục có thỏa mãn về các điều kiện bền và ổn định hay không

File excel tính toán cầu trục
Kiểm tra dầm cầu trục

Trên đây mình đã giới thiệu rất chi tiết về File excel tính toán cầu trục. Các bạn cũng đã hiểu ra được một phần về file excel này và để có thể bắt tay vào tính toán ngay cho đồ án của bản thân thì hãy tải ngay với link google siêu nhanh và duy nhất dưới đây nhé:

Link download: File excel tính toán cầu trục – Tải về

Ngoài ra, chúng tôi còn rất nhiều file excel hữu ích nữa mà các bạn có thể sẽ cần đến được cập nhật ở mục 100 bảng tính excel xây dựng không thể thiếu. Các bạn có thể thỏa sức tải về tham khảo nâng cao vốn kiến thức cho bản thân nhé:

Một số bài viết liên quan:

File excel tính toán kết cấu thép

File excel tính toán tải trọng

File excel tính toán kết cấu

File excel tính toán vách cứng bê tông cốt thép

File excel tính tải trọng gió động

Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành và theo dõi chúng tôi. Chúc các bạn thành công !!