Hạt giống cây bẫy kẹp ăn thịt bắt mồi

KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG BẪY KẸP ĂN THỊT BẮT MỒI

Bước 1: Chuẩn bị

Đánh tơi rồi rửa sạch, với mụn dừa cần xay càng nhỏ càng tốt (có thể mua sẵn). Cho giá thể trồng hạt giống cây ăn thịt bắt mồi bẫy kẹp vào chậu3. Nên xay nhỏ mịn giá thể, sau đó tưới đẫm nước.

Hạt giống cây ăn thịt khá nhỏ nên dùng nhíp hoặc tăm xỉa răng đã nhúng ướt. Lấy từng hạt để lên trên bề mặt giá thể trồng (chú ý ko chôn xuống dưới). Nếu bề mặt giá thể trồng hạt giống được mịn thì sẽ giúp hạt cố định trên bề mặt tốt hơn.cay bay kep an thit bat moi 8

Bước 2: Trồng cây bẫy kẹp ăn thịt bắt mồi

Đặt chậu trồng hạt giống cây ăn thịt bắt mồi bẫy kẹp lên chén hay khay đựng nước, cho nước ngập 1/3 chậu (liên tục). Phủ kín nilông và để ở nơi ánh sáng 30 40%, chú ý tránh mưa. Việc phủ nilông kéo dài cho tới khi cây lên lá thật thì bỏ ra.

Ở giai đoạn tăng trưởng, hai lá mầm của cây ăn thịt bắt mồi bẫy kẹp gần như mở rộng. Khi lá bẫy kẹp đầu tiên được hình thành nên tách chuyển cây ra chậu lớn hơn để cây phát triển.

Nên dùng tăm tre tạo 1 lỗ nhỏ ở chậu mới, nhẹ nhàng dùng tăm tre đào cây lên. Rồi chuyển sang lỗ nhỏ, nhẹ nhàng vun gốc đồng thời cố định nó.cay bay kep an thit bat moi 7

Bước 3: Chăm sóc bẫy kẹp ăn thịt bắt mồi

Ánh sáng, độ ẩm: Mỗi ngày hạt giống cây ăn thịt cần ít nhất 2h ánh nắng để cây quang hợp. Độ ẩm rất quan trong với cây ăn thịt bắt mồi bẫy kẹp, phải luôn duy trì độ ẩm xung quanh trên 50%

Tưới nước: có thể dùng nước mưa, nước máy để lắng động vài ngày bay hết Clo. Tưới mỗi ngày 2 lần vào sáng và chiều tối. Không dùng nước có tạp chất, phèn, phù sa để tưới cây.

Bước 4:

Phân bón: Không cần bón phân cho cây ăn thịt bắt mồi bẫy kẹp. Vì chúng sống nhờ vào nước và bắt côn trùng để nuôi dưỡng cho cây. Hoặc nếu muốn có thể mớm mồi cho cây những loài côn trùng như dế, ruồi, cào cào….

Mỗi tuần nên cho cây ăn 1 lần vì mất khoảng 3-5 ngày để cây tiêu hoá xong con mồi. Chỉ mớm mồi bằng những con bé nhằm tránh gãy kẹp, hư kẹp của cây.