Chuyển tới nội dung

Nhà Sản Xuất Cầu Trục, CỔng Trục Hàng Đầu Việt Nam Uy Tín – Chất Lượng – Giá Cạnh Tranh

  • bởi

Cầu trục là một trong những thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất hàng hoá ở nước ta. Bài viết có cung cấp những thông tin tổng quan nhất về cầu trục cho người đọc tham khảo.

Định nghĩa cầu trục

Cầu trục là một thiết bị được sử dụng để thực hiện các thao tác nâng hoặc là hạ hàng hóa, sản phẩm có trọng lượng nặng ở bên trong nhà xưởng, nhà máy hoạt động trong các ngành luyện kim, cơ khí, bê tông,…Nhờ vào cầu trục mà năng suất làm việc trở nên hiệu quả hơn, tăng năng suất lao động một cách tốt nhất.

Cấu tạo của cầu trục

Thiết bị cầu trục được thiết kế theo dạng khung hộp rất cân đối, bền bỉ với những phần được lắp ráp cũng như chế tạo các mối hàn vô cùng chắc chắn đáp ứng được những yêu cầu về kỹ thuật một cách hiệu quả cao nhất.

Dầm chính của cầu trục thiết kế theo dạng chữ L hoặc là dạng hộp có khả năng chịu được lực tác động mạnh và là bộ phận cho đường pa lăng điện chạy qua. Dạng của dầm chính luôn được chế tạo theo sự tính toán từ trước đảm bảo được sự bền vững cho nên có độ đàn hồi cũng như độ cứng tốt nhất.

Cấu tạo của cầu trục

Dầm đầu có kết cấu từ chất liệu thép hình hộp chữ nhật có độ dày khoảng từ 6 -10mm. Tại hai phần đầu của dầm có thiết kế các mối liên kết để lắp các cục di động để di chuyển cầu trục trên dầm. Trên dầm đầu còn có các bánh xe có kích thước hai bánh xe tuỳ thuộc vào khẩu độ cũng như sức nâng của cầu trục một cách hiệu quả cao và tốt nhất.

Pa lăng điện, cabin điều khiển được sử dụng để điều khiển hệ thống cầu trục vận hành. Kết cấu của cabin khá là thoáng và luôn được lắp đặt tại những vị trí dễ nhìn, chỉ cần bấm nút cầm tay hoặc là bộ điều khiển cabin là có thể điều khiển được cầu trục dễ dàng cũng như đơn giản hơn rất nhiều.

Cơ cấu di chuyển điều khiển là một bộ phận được chuyển động để tạo ra sự chuyển động của dàn cầu trục trong phạm vi hoạt động của cầu trục. Cơ cấu này được lắp với hai đầu của cầu trục nhằm phát huy tính năng ưu việt của mình.

Một bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo của cầu trục công nghiệp đó là hệ thống dẫn điện để cầu trục hoạt động. Hệ thống dây dẫn điện giúp cho pa lăng hoạt động tại dầm chính đến giúp cho việc nâng và hạ trọng tải trở nên tiện ích hơn rất nhiều.

Phân loại các loại cầu trục

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu cầu trục cho các cá nhân, doanh nghiệp có thể chọn lựa cũng như sử dụng trong quá trình sản xuất. Một số loại cầu trục hiện nay như:

Cầu trục dầm đơn là kiểu cầu trục có 1 dầm chính sẽ được kết hợp với hai đầu của dầm biên.. Với mỗi cầu trục đơn sẽ được trang bị một cơ cấu nâng, 1 pa lăng ở phía bên dưới dầm chính.

Cầu trục dầm đôi là cầu trục có hai dầm chính và kết nối với hai bộ dầm biên ở 2 bên đầu. Điều đặc biệt là Pa lăng dầm đôi được thiết kế vớ 4 bánh xe độc lập.

Cầu trục dựa tường là một cầu trục được gắn thẳng lên tường của khu vực sản xuất và chức năng của thiết bị này vẫn giống như hoạt động của dầm đôi và đầm đơn.

Cầu trục quay là một loại cầu trục được cố định bởi mổ trụ gắn ở trên tường và thanh quay xung quanh sẽ tiến hành vận hành, nâng hạ sản phẩm một cách nhanh chóng cũng như đạt được hiệu quả cao.

Cầu trục treo với thiết kế cơ cấu di chuyển dầm biên được treo ở dầm đỡ ray bên dưới. Loại cầu trục treo có thiết kế khá giống với cầu trục đơn nên rất dễ bị nhầm lẫn.

Ứng dụng của cầu trục

Hiện nay, cầu trục được ứng dụng trong nhiều không gian khác nhau điển hình nhất là trong các môi trường đó là:

cầu trục dầm đôi cầu trục gian máy cầu trục hàn quốc

Cầu trục được ứng dụng trong nhiều không gian

Khu vực kho bãi lắp đặt cầu trục để tiến hành vận chuyển hàng xuất kho hoặc là nhập kho tiết kiệm thời gian tối đa.

Trong các nhà máy, nhà xưởng công nghiệp lắp cầu trục để di chuyển các bộ phận trong hệ thống dây chuyền sản xuất một cách hiện đại nhất.

Cầu trục cũng được ứng dụng để nâng giữ các chi tiết trong quá trình sản xuất cũng như hỗ trợ nâng hạ hàng hóa từ dây chuyển lên các phương tiện vận tải.

Ưu điểm của cầu trục

Không phải ngẫu nhiên cầu trục ngày càng được ứng dụng cao trong ngành công nghiệp hiện nay. Chắc chắn thiết bị có những ưu điểm nổi bật mà gây được ấn tượng tốt nhất đến với người sử dụng:

Hệ thống cầu trục sở hữu thiết kế vô cùng gọn nhẹ và hiện đại chỉ chiếm một phần diện tích rất nhỏ trong không gian nhà xưởng công nghiệp. Hơn nữa, cầu trục còn được lắp đặt ở trên cao rất tiện ích trong quá trình hoạt động.

Quá trình gia công và chế tạo cầu trục diễn ra một cách nhanh chóng cũng như đảm bảo cung cấp sản phẩm đến với các khách hàng một cách tốt nhất.

Hơn nữa, thời gian lắp đặt cầu trục diễn ra chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, không phải yêu cầu nhiều thiết bị hỗ trợ dòng sản phẩm này. Cầu trục còn có thể dễ dàng lắp đặt trong những không gian có diện tích hạn chế.

Một ưu điểm tiếp theo đối với cầu trục đó là giá thành sản phẩm tương đối rẻ và ưu đãi, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng có nhu cầu lựa chọn cũng như sử dụng.

Nguyên lý hoạt động

Cầu trục hoạt động dựa trên những nguyên lý cơ bản đảm bảo cho hệ thống cầu trục luôn vận hành đảm bảo được năng suất làm việc một cách nhanh chóng cũng như tốt nhất.

Hai đầu của dầm trục sẽ kết hợp với dầm biên để có bao gồm động cơ và bánh xe giúp cho người sử dụng có thể bấm điều khiển và đi theo palang di chuyển theo toàn bộ cầu trục theo dọc dầm vận chuyển hàng hoá cũng như đảm bảo được tốc độ nâng hạ một cách hiệu quả cao.

Palang sẽ vận hành nâng hạ hàng hóa được treo ở dưới dầm chính với các dầm đơn hoặc là dầm đôi. Căn cứ vào yêu cầu của doanh nghiệp mà bạn có thể sử dụng dầm cầu với những trọng tải sao cho phù hợp và với tốc độ tốt nhất. Đối với hệ thống điện của cầu trục sẽ được sử dụng dòng điện 3 pha, đây chính là đầu nguồn để cung cấp nhiên liệu để cầu trục có thể hoạt động. Dòng điện có vai trò quan trọng giúp cầu trục hoạt động và có thể điều khiển một cách linh hoạt cũng như dễ dàng hơn theo nhu cầu xử lý của người sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng thiết bị cầu trục

Trong quá trình sử dụng cầu trục để đảm bảo thiết bị được sử dụng trong khoảng thời gian dài hạn thì cần phải sử dụng một cách đúng cách nhất.

Cần phải bảo dưỡng cầu trục định kỳ và thường xuyên nhằm hạn chế thiết bị hỏng hóc cũng như gây ra các vấn đề về sự an toàn trong quá trình vận hành. Từ đó nâng cao tuổi thọ của cầu trục một cách lâu dài và bền bỉ.

Cách vận hành sản xuất cầu trục cũng cần phải tuân thủ theo những hướng dẫn một cách nghiêm ngặt cũng như là điều khiển sao cho chuẩn và đạt chuẩn.

Trong quá trình sử dụng bạn cũng nên chuẩn bị những phụ tùng để thay thế mỗi khi những bộ phận trên cầu trục xảy ra vấn đề.

Cần phải lên kế hoạch để thay đổi các pa lăng hoặc là bộ bầu trục đảm bảo thiết bị luôn ở trong trạng thái tốt nhất.

Với những thông tin tổng quan nhất về cầu trục mà công ty cầu trục HNC cung cấp mong rằng bạn sẽ nắm được những thông tin cơ bản nhất về thiết bị này.