Chuyển tới nội dung

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi chim yến và mô hình nhà nuôi yến nào phù hợp

  • bởi

Tưởng chừng nuôi chim yến là một việc khá thảnh thơi đơn giản dễ dàng, ai cũng có thể tham gia được. Kỳ thực, nghề nuôi yến vô cùng gian nan với số vốn đầu tư ban đầu lên đến tỷ đồng. Thời gian thu hồi vốn khá lâu nếu không nói là trong thời gian nuôi không chịu được lâu. Kết quả phá sản bản luôn nhà yến hoặc miếng đất đang sinh sống của chính mình.

Chia Se Nghe Nuoi Chim Yen 1

Có thể đây là một nghề VÀNG TRẮNG kiếm bạc tỷ bởi giá trị nó tạo ra. Đã không ít người thành tỷ phú với thu nhập từ 500 đến 600 triệu/tháng khắp các khu vực tỉnh Gia Lai, Daklak, Bình Dương, Long An, Bình Phước, Cần Thơ, Rạch Giá, Hà Tiên, Quy Nhơn Bình Định, Long Thành Đồng Nai, v.v….

Bên cạnh đó, không ít người TRẮNG TAY. Bởi một lý do là chạy đua theo phong trào với những lời nói quảng cáo pr chiêu trò “Mật ngọt chết ruồi” có thể giàu nhanh chóng. Thế nhưng thực tế đầu tư vào ngành này hiệu quả, có nhiều tiền thôi là chưa đủ. Tỉ lệ thất bại càng ngày, càng cao vì tự phát không có kiến thức chọn lựa sai mô hình nhà nuôi yến, sai kỹ thuật vận hành.

Nói chung, yếu tố nào một người bước chân vào nuôi yến hạn chế được rủi ro ? Mời bạn tham khảo thêm một số chia sẻ kinh nghiệm nuôi yến từ nhiều nguồn tôi thu thập từ sách vở, thực chiến và kể cả chuyên gia trong ngành :

👉 Tính toán tài chính nhà nuôi chim yến như thế nào ?

Đầu tư cái gì cũng vậy, am hiểu tài chính không phải là thừa. Lợi nhuận khi nuôi yến “không thu lời được nhanh” như mọi người nghĩ. Chi phí xây dựng cho phần thô, thiết bị, thi công có giá dao động từ 3,5 đến 5 triệu đồng/m2 sàn (Năm 2020 và 2021). Nhìn vào chi phí này sẽ thấy 1 nhà yến 3 tầng trên diện tích đất 100 m2 sẽ có giá tầm 800 triệu đến 1,6 tỷ đồng tuỳ khu vực. Chi phí này chưa tính bao gồm giá trị tài sản miếng đất lẫn chi phí vận hành hàng năm để trả nhân công, bảo dưỡng định kỳ các thiết bị máy móc cũng như toàn bộ phần nhà khi có hư hỏng sự cố xảy ra.

Bài toán tài chính này còn chưa kể đến là sử dụng vốn vay để nuôi yến. Nhiều nhà đầu tư thiếu tỉnh táo hay nói khác hơn là thiếu kinh nghiệm tính toán tài chính. Cứ suy nghĩ giản đơn tôi đầu tư xây nhà nuôi chim yến 1,3 đến 1,5 tỷ thì sau 5 đến 10 năm là thu hồi được vốn lẫn lãi. Điều này khá là sai lầm khi chưa tính bài toán trả lãi vay.

Không tin, mọi người có thể xem bảng dưới sẽ thấy con số phải trả lớn cỡ nào sau khi vay 10 năm với lãi suất ngân hàng 10,5%

Vay Tai Chinh Xay Nha Nuoi Yen 1

Bảng số liệu chi tiết vay nuôi yến trong 10 năm – Nguồn danchoioto

Nhìn vào số liệu trên, chắc người nuôi yến mới bắt đầu sẽ thấy kinh khủng thật sự nhỉ. Thật lòng để tôi nói thật, nghề nuôi hiện tại rủi ro khá cao nếu không có tính bền bỉ, suy xét thận trọng sử dụng nguồn vốn có sẵn sẽ có khả năng thất bại cao.

Thật tâm để tôi nói, tôi luôn khuyên các bà con nông dân hạn chế đầu tư bằng vốn vay nếu kiến thức nuôi yến lẫn tại chính hạn hẹp. Vì tôi đã bao lần từng chứng kiến bà con từ chủ nhà yến thành mất nhà. Nặng hơn nữa, bà con bị vướng vào vòng lao lý, nợ nần chồng chất bán luôn mảnh đất vốn có của mình hoặc gia đình ly tán.

Dù gì đi chăng nữa, “Giấc mơ tiền tỷ” muốn có vẫn phải tính toán. Tiền là tiền của mình mà. Không ai muốn giấc mơ mình bị vỡ mộng cả. Nhà đầu tư nên xem qua Video phân tích tài chính nhà yến lẫn Download về để có thêm kiến thức. Tránh bị tiền mất oan uổng nhé

Mời bạn tham khảo thêm một số kiến thức :

▶ TÀI CHÍNH NHÀ NUÔI YẾN

CHI PHÍ XÂY NHÀ NUÔI YẾN

Download Hunggoiyen

Hotline liên hệ Download File EXCEL

Tài chính nhà yến miễn phi