Chuyển tới nội dung

lỗi cấu trúc tệp hồ sơ không đúng | Tanggiap

  • bởi

ItaxViewer là phần mềm hỗ trợ đọc các báo cáo tài chính, báo cáo hóa đơn, thông báo nộp thuế, hồ sơ thuế điện tử. Ngoài ra, phần mềm còn giúp người sử dụng xem lại nội dung tờ khai và chữ ký điện tử nhanh chóng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng không mở được file XML trên ItaxViewer. Để khắc phục lỗi này, các bạn hãy theo dõi bài viết sau nhé.

Lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng

I. Thông báo lỗi đọc file trên phần mềm ItaxViewer

Khi mở file XML trên phần mềm iTaxViewer, người dùng thường gặp một số lỗi sau:

  • Tệp hồ sơ không đúng định dạng.
  • Mã hóa hồ sơ, lỗi phiên bản không đúng.
  • Lỗi không mở được một số file XML.

II. Sửa lỗi iTaxViewer tệp hồ sơ không đọc được file XML

1. Tệp hồ sơ không đúng định dạng

Khi bạn sử dụng iTaxViewer để đọc file XML, người dùng thường gặp lỗi định dạng file. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy kiểm tra lại file XML của mình có ký tự đặc biệt không, tên file và tên thư mục chứa file chứa tiếng Việt có dấu và ký tự đặc biệt không?

Nếu có, bạn hãy đặt lại tên file, tên thư mục không dấu, không chứa ký tự đặc biệt bằng cách nhấn chuột phải vào file, thư mục chứa file XML > Chọn Rename (hoặc nhấn phím tắt F2) và gõ lại tên mới.

Đổi tên file, thư mục chứa file XML

2. Mã hóa hồ sơ, lỗi phiên bản không đúng

Phần mềm iTaxViewer không đọc được file hoặc thư mục chứa tiếng Việt có dấu hoặc ký tự đặc biệt. Ngoài ra, tên file hoặc tên thư mục quá dài thì iTaxViewer cũng không đọc được. Kiểm tra lại tên thư mục chứa file XML, tên file XML có chứa ký tự tiếng Việt có dấu, ký tự đặc biệt không? Nếu có, hãy đặt lại tên file, tên thư mục là tiếng Việt không dấu hoặc tiếng Anh, không được chứa ký tự đặc biệt.

Một số tờ khai thuế được Tổng Cục thuế đã thay đổi định dạng, cấu trúc nên đôi khi những phần mềm Itaxviewer phiên bản cũ sẽ không đọc được. Cách khắc phục lỗi này là bạn nên cài đặt bản iTaxviewer mới nhất.

3. Lỗi không mở được một số file XML

Lỗi này thường xảy ra khi bạn nâng cấp phiên bản iTaxViewer mới nhất. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy xóa file XML đó và tải lại file mới. Sau đó, kiểm tra lại xem iTaxViewer có mở được file đó chưa nhé.

Nhấn vào Tệp hồ sơ để mở file XML

Lỗi tệp hồ sơ không đúng định dạng

4. Lỗi do File hỏng

File XML của bạn bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân khiến iTaxViewer không đọc được file XML. Bạn hãy tải lại file XML và mở lại file bằng iTaxViewer được không nhé.

Ngườn tham khảo: gdt.gov.vn