Chuyển tới nội dung

lý thuyết về cấu trúc sợi tóc | Tanggiap

 • bởi

Mỗi người đều có một mái tóc khác nhau, có người tóc dày, có người tóc mỏng, người này tóc đen, người kia tóc vàng. Nhưng bạn biết không, chính cấu trúc sợi tóc đã tạo nên những đặc tính khác biệt ấy.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về cấu trúc sợi tóc và những kiến thức căn bản về tóc, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tóc và có những phương pháp chăm sóc tóc đúng và hiệu quả hơn.

CẤU TRÚC SỢI TÓC

Cau-truc-cua-soi-toc

Cấu trúc tóc có dạng sợi, được hình thành chủ yếu từ 70% chất sừng (keratin) và 30% các thành phần khác như nước, chất béo, hydratcacbon, vitamin và khoáng chất. Cấu trúc sợi tóc chia làm 2 phần chính: phần nang tóc và phần thân tóc.

1. NANG TÓC

2. THÂN TÓC

Thân tóc chính là phần tóc mà chúng ta thấy hằng ngày. Trong cấu tạo sợi tóc, thân tóc là phần tóc “chết”, không có sự trao đổi sinh học, vậy nên, ta không có cảm gì mỗi khi cắt tóc. Thân tóc cũng là phần tóc không thể tự phục hồi, chính vì vậy khi tóc bị khô xơ, bạn nên cắt bỏ phần tóc hư tổn này.

cau-truc-cua-than-tocThân tóc được phân thành 3 phần chính: lớp biểu bì, lớp lõi, lớp tủy

Cấu trúc thân tóc gồm 3 lớp chính:

a. Lớp tủy (medulla)

Lớp tủy là phần trong cùng của sợi tóc, chứa nhiều tế bào chất sừng (keratin) và không khí. Nếu sợi tóc của bạn quá mỏng thì có thể sẽ không có lớp tủy này nhưng đừng lo lắng vì lớp tủy sẽ không gây ảnh hưởng đến độ bóng khỏe của sợi tóc.

b. Lớp lõi (cortex)

c. Lớp biểu bì (cutin)

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ TÓC

 • Xét về đường kính sợi tóc thì tóc vàng nhỏ nhất, tóc đen to nhất, trung bình từ khoảng 1/500 – 1/400 inch.
 • Một người trung bình có tổng cộng 65.000 – 150.000 sợi tóc, trung bình 1000 sợi/ 1 inch vuông. Trong đó, người tóc vàng có lượng tóc nhiều nhất (khoảng 140.000 sợi tóc), người tóc đỏ ít nhất với trung bình 90.000 sợi tóc. Thực chất, tóc đã được hình thành từ nang tóc từ sau tháng thứ 5 của phôi thai. Số lượng nang tóc không thay đổi dù có dùng biện pháp chăm sóc nào. Mật độ của tóc trên da đầu trung bình là 50 sợi tóc/cm2.
 • Số lượng chân tóc và độ lớn của tóc ảnh hưởng mật thiết đến độ dày của mái tóc. Những người có mái tóc dày sẽ có số lượng sợi tóc nhiều và sợi tóc to. Ngược lại, người có mái tóc mỏng thì có số lượng sợi tóc ít và sợi tóc mỏng, nếu chân tóc nhiều mà sợi tóc mỏng thì mái tóc vẫn mỏng.
 • Tuổi thọ trung bình của sợi tóc là từ 2-6 năm. Tóc được thay thế ít nhất 12 lần trong suốt đời người. Tốc độ mọc trung bình 10cm/năm nên độ dài tối đa của tóc dao động từ 60-70cm (ngang thắt lưng)
 • Tóc rất bền chắc, không kém gì một sợi dây sắt.
 • Về cơ bản chất sừng keratin trong tóc không có tính dẫn điện, tuy nhiên, sợi tóc được bao bọc bởi một lớp dầu và mồ hôi nên sẽ có dẫn suất cao hơn. Do đó, ta có thể bị giật điện khi tóc dính vào dây điện.

NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC

 • Rụng tóc do yếu tố di truyền
 • Rụng tóc do thay đổi nội tiết tố
 • Rụng tóc do các bệnh lý liên quan đến da đầu
 • Rụng tóc do cơ thể thiếu dưỡng chất
 • Sử dụng các hóa chất từ nhuộm, uốn tóc nhiều lần khiến tóc dễ gãy rụng
 • Tác dụng phụ từ các loại thuốc trị bệnh gây rụng tóc
 • Stress, căng thẳng kéo dài làm thúc đẩy quá trình rụng tóc
 • Rụng tóc do tuần hoàn máu kém
 • Rụng tóc do thói quen buộc chặt tóc, gãi đầu mạnh tay

TINH DẦU HOA BƯỞI LONG THUẬN – GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO VẤN ĐỀ RỤNG TÓC

Thực tế việc hiểu rõ cấu trúc sợi tóc và những kiến thức chung của tóc sẽ giúp việc chăm sóc tóc dễ dàng và tốt hơn, giảm lượng tóc gãy rụng đáng kể.

Với các thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên chứa nhiều tinh chất quý như hoa bưởi, lá bưởi, hoa bưởi, bồ kết, Tinh dầu hoa bưởi Long Thuận giúp tóc mọc nhanh và nuôi dưỡng mái tóc bóng mượt, chắc khỏe từ sâu bên trong. Sử dụng thêm Dầu gội không bọt Long Thuận để đạt hiệu quả cao nhất.

tinh-dau-moc-toc-long-thuanTinh dầu hoa bưởi Long Thuận – Chống rụng tóc – Kích thích mọc tóc

Tinh dầu hoa bưởi Long Thuận là sự lựa chọn hàng đầu giải quyết các trường hợp rụng tóc, hói đầu lâu năm, hói di truyền. Sản phẩm uy tín và đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y TếUSDA Organic do Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ cấp. Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng mua Tinh dầu hoa bưởi Long Thuận qua đại lý phân phối SPN.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên lạc qua hotline +84962871755 hoặc qua website: Tanggiap.net/ hay fanpage Tinh dầu hoa bưởi

DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN LONG THUẬN:

Địa chỉ: Ấp Mỹ Thạnh, xã Song Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang

ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC TẠI TP. HCM:

Địa chỉ: 3/14 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP. HCM