Chuyển tới nội dung

10 mẫu hàng rào bằng cây xanh đẹp miễn chê

  • bởi

Những loại cây dưới đây không chỉ giúp không gian sinh hoạt của gia đình bạn thêm riêng tư mà chúng còn mang đến sự xanh mát quanh năm cho vườn nhà, giúp tổ ấm của bạn trở nên thu hút và ấn tượng hơn.

1. Tre, trúc

Tre, trúc có vẻ ngoài thanh mảnh, mang đậm chất nhiệt đới. Ưu điểm của tre, trúc cảnh là giống cây thường xanh quanh năm, không bị sâu bệnh và có thể phát triển cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Hàng rào tre, trúc quanh nhà sẽ giúp mang lại sự riêng tư và nét đẹp hiện đại cho không gian ngoại thất nhà bạn.

hàng rào trúc

2. Xương rồng

Xương rồng có nguồn gốc từ châu Mỹ, thân mọng nước, phát triển thành cây lớn hoặc thành bụi. Hàng rào xương rồng được xem là giải pháp hoàn hảo ở những nơi có khí hậu nóng, khô nhờ khả năng chịu hạn cao. Hơn nữa, xương rồng còn có những chùm gai nhọn đâm ra tua tủa, các nhánh mọc đan xen vào nhau kín mít có tác dụng ngăn kẻ lạ đột nhập rất hiệu quả.

hàng rào xương rồng

3. Hoàng dương

Hoàng dương là loại cây phong cảnh xanh tốt quanh năm nên thường được trồng làm hàng rào hoặc tạo hình trong vườn. Để cây phát triển tốt, bạn cần cung cấp đủ nước cho cây và có lịch cắt tỉa đều đặn vì hoàng dương phát triển khá nhanh.

hàng dương

4. Hoàng dương nhân tạo

Nếu muốn có được hàng rào xanh mát quanh năm mà không phải dành thời gian để tưới nước, cắt tỉa cây thì hoàng dương nhân tạo chính là giải pháp dành cho bạn.

hàng dương nhân tạo

5. Cây hắc mai Ý

Trồng một loại cây bụi như hắc mai Ý quanh nhà không phải là một ý tưởng tồi. Hắc mai Ý có khả năng phát triển nhanh chóng, thân cây thẳng đứng, cho phép bạn tạo hình thành hàng rào một cách dễ dàng.

mai hắc ý

6. Cây thủy lạp

Loại cây này có thể phát triển thành những rặng hàng rào cây xanh tốt quanh năm. Tuy nhiên, trước khi quyết định có nên trồng loại cây này hay không, bạn cần cân nhắc các điều kiện về diện tích không gian cho hàng rào cũng như khả năng kiên nhẫn bởi phải mất vài năm cây mới có thể phát triển đủ cao.

thủy lạp

7. Cây trắc bá

Ngoài hoàng dương thì cây trắc bá cũng là một lựa chọn để tạo thành những hàng rào tự nhiên giúp bảo mật không gian riêng tư cho gia đình bạn.

cây trắc bá

8. Cây bách

Mặc dù có tuổi đời khá ngắn (khoảng 10-20 năm) nhưng bách vẫn được xem là loại cây lý tưởng để làm hàng rào bảo vệ. Giống như các loại cây thường xanh khác, bách phát triển nhanh nên cần được cắt tỉa thường xuyên.

Video: 31 ý tưởng trang trí đẹp mắt cho căn nhà của bạn

cây bách

9. Cây hoàng nam

Hoàng nam là loài cây thân gỗ, có tán hẹp dạng tháp, xanh quanh năm. Lá cây thuôn dài, cong xuống, che kín hết cành cây. Hoàng nam ưa khí hậu ẩm, đất tơi xốp. Khi cây còn nhỏ, bạn cần che bóng cho cây để cây phát triển tốt nhất. Cây hoàng nam có thể trồng làm hàng rào cản bụi, lọc khí khá tốt.

hoàng nam

10. Cây duối

Duối là loài cây gỗ, thân thấp, không có giá trị thương mại nhưng lại vô cùng gần gũi, thân thuộc và gắn bó với làng quê Việt Nam. Cây duối dễ trồng, không hề kén đất, bụi duối um tùm nên thường được trồng làm hàng rào bảo vệ.

cây duối