Nuôi mèo với đôi mắt xanh | Tanggiap

Từ thời cổ đại, mọi người ngạc nhiên bởi đôi mắt mèo tuyệt vời. Một con mèo với đôi mắt màu xanh lá cây có một cái nhìn sắc bén, sắc sảo, đôi khi trìu mến cầu xin hoặc tinh quái. Sự quyến rũ và bí ẩn mà họ mang theo.

Màu mắt mèo rất thú vị và có thể thay đổi từ màu hổ phách đến xanh lục và xanh dương. Ban đầu, tất cả mèo con được sinh ra với đôi mắt màu xanh, bất kể giống và màu sắc của lông.

Nuôi mèo với đôi mắt xanh

© shutterstock

Mặc dù nó không được chứng minh một cách khoa học rằng màu lông có liên quan trực tiếp đến màu mắt của một loài động vật ăn thịt nhỏ, có những quy luật nhất định:

  • mèo lai, mèo nhiều màu có nhiều khả năng có mắt nâu hơn;
  • mắt xanh là động vật có màu lông chủ yếu là màu sáng;
  • Greens thường được tìm thấy ở mèo có màu tối và đỏ.

Màu mắt xanh cho một con mèo được coi là cổ điển và đẹp nhất, nhưng nó không phải là phổ biến như nó có vẻ. Phạm vi màu xanh có thể từ màu xanh nhạt đến xanh ngọc lục bảo. Một con mèo với đôi mắt màu xanh lá cây tươi sáng trông bí ẩn, bất thường, đặc biệt là nếu màu xanh là hài hòa với màu lông.

Trong một thời gian dài, các nhà lai tạo đã đạt được một màu nhất định cho một giống chó cụ thể.

Xem xét giống chính với đôi mắt màu xanh lá cây

“Havana Brown”, con mèo có kích thước trung bình với cổ dài, chân có hình bầu dục nhỏ, có mái tóc nâu ngắn mượt mà với nhiều sắc thái khác nhau, mõm là hình tam giác, hơi dài với tai được đặt rộng rãi. Giống chó tương đối trẻ, bắt đầu sinh sản ở Anh từ những năm 50 của thế kỷ 20 là kết quả của việc lai giống Xiêm và mái tóc ngắn màu đen ở nhà. Nhiều khả năng, họ có tên của họ cho một màu nâu tuyệt vời của len, giống như trong “xì gà Havana”. Mèo của giống chó này có giá trị xã hội loài người, trìu mến với con cái.

Nuôi mèo với đôi mắt xanh

© shutterstock

“Chinchilla Anh”, một con mèo nhỏ, có một chiếc áo khoác dày màu lông cáo bắc cực, thường có màu bạc và trắng, với một cái mũi màu nâu. Bộ lông của “chinchilla Anh” đòi hỏi cẩn thận, đầu tròn, hơi cong, cổ ngắn. Mèo có phần lớn hơn, có đầu lớn, rõ rệt “táo bạo” vì chúng dễ phân biệt với nhau.

Một trong những giống chó lâu đời nhất của Anh có từ năm 1882. Giống chó nổi tiếng Princess Victoria yêu những chú mèo này vì tính khí tuyệt vời và ngoại hình dễ thương của chúng.Mèo với phẩm giá thể hiện nhân vật người Anh – họ để mình bị vuốt ve, nhưng không còn nữa, họ trở nên gắn bó với một chủ nhân và thích nói chuyện với anh ta và bằng ngữ điệu người ta có thể dễ dàng phán xét tâm trạng của thú cưng;

“Mèo Abyssinian”, mèo thu nhỏ và bất thường duyên dáng với một tư thế hùng vĩ và tự hào, cơ thể với các cơ phát triển được bao phủ với tóc ngắn và dày đặc mượt, bàn chân và đuôi dài, đầu hẹp với tai lớn. Một giống chó cổ xưa, tổ tiên của những con mèo hiện đại của giống Abyssinian đã được tìm thấy ở lãnh thổ của Ethiopia cách đây hơn hai nghìn năm. Chúng được coi là động vật linh thiêng ở Ai Cập cổ đại và thuộc về các pharaoh. Cực kỳ tích cực, họ sẽ không để cho chủ nhân cảm thấy buồn chán, họ thích leo lên, họ thông minh, trung thành và ngoan ngoãn, nhưng họ không thích sự cô đơn.

Luôn luôn tìm thấy một ngôn ngữ chung với trẻ em và động vật khác, đó là hiếm trong số những con mèo;

“Sương mù Úc”mèo và mèo có kích thước trung bình với lớp lông ngắn, dày đặc và sáng bóng. Sở hữu bàn chân mạnh mẽ, phía sau hơi dài hơn. Đôi tai có hình dạng tròn trung bình. Loài này xuất hiện vào những năm 80 của thế kỷ 20 ở Úc. Đó là kết quả của việc vượt qua người Miến Điện, Abyssinian và một số giống trong nước.Ông có một nhân vật thân thiện và kiên nhẫn chuyển giao tất cả những niềm vui của các bậc thầy nhỏ của mình, liên tục cố gắng để được gần gũi và sẵn sàng cho rằng để có được bất cứ nơi nào. Họ được phân biệt bởi sức khỏe tốt và sống đến 18 năm.

Nuôi mèo với đôi mắt xanh

© shutterstock

Chúng tôi đã đề cập đến giống chính của màu mắt xanh, đó là một tính năng đặc biệt cho bên ngoài. Việc họ thiếu như vậy là một cuộc hôn nhân không thể chấp nhận được.

Sự tồn tại của một màu mắt nhất định là một công việc lựa chọn siêng năng, điều kiện đặc biệt cho việc nuôi dưỡng và nuôi mèo.

Tuy nhiên, ngay cả trong “sân” mèo trên đường phố, nó không phải là không phổ biến để tìm mẫu vật với đôi mắt màu xanh lá cây trong bất kỳ màu sắc của lông. Có những kết hợp khá lạ thường và kỳ lạ, ví dụ, một con mèo trắng với đôi mắt màu xanh lá cây, hoặc một con mèo gừng với đôi mắt màu xanh lá cây.

Mèo xanh mắt nhìn tuyệt vời không chỉ trong ảnh và hình ảnh, mà còn bên cạnh bạn, mang lại nhiều niềm vui và mang lại cho bạn một tâm trạng tốt.