Chuyển tới nội dung

mua giống cây đàn hương ở đâu | Tanggiap

 • bởi

Cơ sở bán giống đàn hương uy tín hiện nay trên thị trường. Chúng tôi đã phát triển trên 100 trang trại lớn, vừa và nhỏ ở tại Việt Nam.

Vườn ươm Văn Hiến, là một trong những cơ sở nhập khẩu hạt giống trực tiếp từ Ấn Độ. Có giấy tờ và hóa đơn cho các trang trại và dự án.

Có rất nhiều hộ gia đình hiện nay đang phát triển giống đàn hương trắng được Vườn Ươm Văn Hiến cung cấp. Vì thế việc kết nối thành một vùng nguyên liệu tập trung sẽ giúp bà con có một đầu ra vững vàng hơn.

Bán cây giống đàn hương có hóa đơn chứng từ đầy đủ

Giới thiệu về giống đàn hương trắng Ấn Độ

Đàn hương trắng có tên gọi khoa học: Santalum album xuất xứ từ Ấn Độ.

Trước khi quyết định canh tác bất kỳ một cây trồng vật nuôi nào, bà con nên chuẩn bị trước những kiến thức cơ bản. Những kiến thức này sẽ giúp bà con chọn được nguồn giống và phân biệt được giống cây.

Đàn hương trên thế giới có 16 loại khác nhau:

 1. Santalum acuminatum
 2. Santalum album
 3. Santalum austrocaledonicum
 4. Santalum ellipticum
 5. Santalum fernandezianum
 6. Santalum freycinetianum
 7. Santalum haleakalae
 8. Santalum lanceolatum
 9. Santalum macgregorii
 10. Santalum murrayanum
 11. Santalum myrtifolium
 12. Santalum obtusifolium
 13. Santalum paniculatum
 14. Santalum papuanum
 15. Santalum spicatum
 16. Santalum yasi

Chỉ có đàn hương trắng (Santalum album) mới có giá trị về tinh dầu cũng như có tinh dầu trong lõi.

Video đàn hương tại trang trại Văn Hiến

Sau đây là đặc điểm để nhận diện đàn hương trắng:

Sau khi bà con đã có thể nhận diện được đâu là cây đàn hương trắng, thì việc tiếp theo đó chính là biết về đặc tính của cây.

Đặc điểm của giống đàn hương trắng

Đàn hương trắng là một giống bán kỳ sinh. Sống nhờ dinh dưỡng của những cây xung quanh. Vì thế khi chăm sóc cây bà con lưu ý nên chọn những cây thân chủ có tuổi thu hoạch và tiềm năng kinh tế ngang bằng cây đàn hương.

Rễ của giống đàn hương chỉ có tác dụng hút nước và đầu rễ sẽ kết hợp với bộ rễ của cây khác để hút dinh dưỡng.

Để chăm sóc cây đàn hương tốt bà con nên chú trọng về việc chăm sóc cây thân chủ.

Tại sao bà con cần suy nghĩ đến việc mua giống cho chính xác?

Có thể nói đây là một trong những câu hỏi mà Vườn Ươm Văn Hiến phải trả lời hằng ngày. Vì thế để cho bà con có thể nắm được thông tin một cách chi tiết nhất Vườn Ươm Văn Hiến cũng xin được nói qua đôi điều:

 • Đàn hương trắng là một giống cây trồng lâu năm thời gian thu hoạch được lõi 12 – 15 năm. Việc chọn nhầm giống thì bà con sẽ phải làm lại từ đầu và thâm hụt kinh tế không hề nhỏ.
 • Đàn hương trắng đặc thì là cây lấy gỗ. Vì thế việc trồng nhưng không thể thu hoạch hay vận chuyển qua các tỉnh hoặc các nước khác đều phải có hóa đơn chứng từ khẳng định sản phẩm do bà con trồng.
 • Sản lượng đàn hương không quá cao: (Lá, hạt, cành) vì thế liên kết với nhau để tạo một vùng nguyên liệu tập trung. Đầu ra cho sản phẩm đàn hương sẽ tốt hơn so với việc tự canh tác riêng lẻ.

Lấy gì để chứng minh sản phẩm bên vườn ươm Văn Hiến là nhập khẩu:

✅ Vườn Ươm nhập hàng về đường chính ngạch. Có giấy kiểm định thực vật. ✅ Có hóa đơn đỏ ngành cây trồng vật nuôi của nhà nước cung cấp. ✅ Có tư cách pháp nhân để ký hợp đồng nông nghiệp và bảo trợ hợp đồng của Ngân Hàng Nhà Nước Agribank.

Hình ảnh đàn hương trắng được nhân giống trực tiếp tại Tây Nguyên

Địa chỉ mua giống đàn hương trắng

Kỹ thuật chăm sóc cho cây đàn hương

Mật độ trồng: Đàn hương là một giống cây bán ký sinh nên cần phải có một cây thân chủ để đàn hương có thể liên kết bộ rễ với cây thân chủ. Vì thế đàn hương không có mật độ trồng riêng mà phụ thuộc vào mật độ của cây thân chủ.

Bón phân: Khi bà con muốn bón phân cho cây đàn hương chỉ có một phương pháp duy nhất là phải bón phân cho cây thân chủ. Đàn hương là giống ký sinh bộ rễ, rễ đàn hương không thể tự tổng hợp dinh dưỡng.

Đào hố xuống giống: Vì là giống cần bộ rể của những cây xung quang. Vấn đề trồng đàn hương bà con chỉ cần đào hố nhỏ để hệ thống rễ xung quang không bị ảnh hưởng.