thiết kế cầu trục 3 tấn | Tanggiap

Thiết kế cầu trục 3 tấn cần phải đảm bảo sự chính xác thì mới có thể giúp thiết bị hoạt động hiệu quả, quá trình nâng hạ, di chuyển hàng hóa mới trơn tru. Ngoài đặc điểm cơ bản về cấu tạo, cầu trục 3 tấn sở hữu những đặc điểm thiết kế mà không phải ai cũng biết.

Ba lựa chọn thiết kế với cầu trục 3 tấn

– Tuy cùng là cầu trục 3 tấn nhưng khách hàng có đến 3 lựa chọn khác nhau. Mỗi lựa chọn đem đến một thiết kế cầu trục 3 tấn riêng khác nhau về đặc điểm cũng như ứng dụng thực tế. Cụ thể bao gồm:

Cầu trục 3 tấn dầm đơn

– Cầu trục 3 tấn dầm đơn hay còn gọi là cầu trục 3 tấn 1 dầm là loại cầu trục phổ biến nhất có tải trọng 3 tấn. Đặc điểm cơ bản của cầu trục này thể hiện thông qua cấu trúc dầm chính với duy nhất một dầm có dạng hình chữ I, chữ L hoặc chữ H kết cấu kiểu hình dầm hộp.

Cầu trục dầm đơn 3 tấn x 12m HKD

Cầu trục dầm đơn 3 tấn, dầm hộp HKD cung cấp

Thiết kế cầu trục 3 tấn một dầm khá đơn giản. Tải trọng 3 tấn làm mức tải trọng nhỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều công trình. Mức tải trọng nhỏ nên khách hàng chỉ cần lắp đặt cầu trục dầm đơn để tiết kiệm chi phí. Ngược lại nếu tải trọng lớn trên 10 tấn thì nên chọn tùy trục dầm đôi để đảm bảo an toàn và hiệu suất hoạt động.

Cầu trục quay 3 tấn

– Cầu trục quay 3 tấn sở hữu thiết kế đặc biệt với một trục đứng bằng thép hoặc bê tông. Trụ đứng được lắp đặt chắc chắn với hệ móng bằng bulông cường độ cao. bên trên là bộ phận khẩu cần tổ hợp theo dạng chữ I sao cho tạo thành một góc vuông 90 độ với trụ đứng.

Cầu trục quay 3 tấn x 3m HKD

Cẩu trục quay một trụ đứng HKD sản xuất và cung cấp

– Thay vì chạy theo phương dọc hoặc phương ngang của nhà xưởng thì thiết bị này hoạt động trong phạm vi đường kính với góc 180 độ, 270 độ hoặc quay toàn vòng 360 độ. nếu so sánh với cầu trục dầm đơn thì cầu trục quay có hạn chế khá nhiều về diện tích hoạt động. vì vậy thiết bị này chủ yếu được lắp đặt cho những không gian có diện tích hạn chế hoặc nhu cầu sử dụng đặc biệt.

Cầu trục treo 3 tấn

Thiết kế cầu trục 3 tấn đặc biệt nhất phải kể đến cầu trục treo. Thiết bị này yêu cầu khách hàng phải lắp đặt hệ thống treo phía trên cao để cầu trục có thể hoạt động áp sát với trần nhà. Cầu trục treo được sử dụng cho những không gian đặc biệt có diện tích hẹp, địa hình phức tạp hoặc trần nhà xưởng thấp.

Cầu trục treo dầm đơn 2 tấn hkd

Cầu trục treo dầm đơn 2 tấn HKD sản xuất và cung cấp

– Xét về mặt thiết kế và cấu tạo thì cầu trục treo giống với cầu trục dầm đơn. Dầm chính liên kết với đầm biên bằng liên kết vuông góc thông qua bulông cường độ cao. Kết cấu dầm chính có dạng hình chữ I kiểu hình dầm hộp. Pa lăng cũng được lắp đặt treo bên cánh dưới của dầm chính và di chuyển thông qua các cụm bánh xe

Thiết kế của cầu trục tùy theo nhu cầu thực tế để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp nhất.

Cầu trục treo dầm đơn 3 tấn HKD

Cầu trục treo dầm đơn 3 tấn tại HKD thiết kế, sản xuất

Thiết kế đa dạng với nhiều lựa chọn

– Điểm đặc biệt trong thiết kế của cầu trục nằm ở sự đa dạng với nhiều lựa chọn khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn cầu trục thông qua các thông số kỹ thuật hoặc phụ kiện lắp đặt. Ví dụ như cầu trục dầm đơn 3 tấn có khẩu độ đa dạng đến tối đa là 35 m, chiều cao nâng hạ phụ thuộc vào đặc điểm của nhà xưởng.

– Có thể nói thiết kế cầu trục 3 tấn có tính linh hoạt cao. Khách hàng có thể sử dụng các bộ phận cơ bản bao gồm dầm chính, dầm biên, pa lăng, đường chạy ray di chuyển, tủ điện mà vẫn có thể lắp đặt cầu trục với nhiều thiết kế, thay đổi cho phù hợp với công trình.

Cầu trục 3 tấn dầm đơn HKD

Cầu trục dầm đơn 3 tấn do HKD cung cấp

– Chính ưu điểm này đã giúp khách hàng vừa có thể lắp đặt được cầu trục 3 tấn thích hợp với mọi không gian nhà xưởng lại vừa đáp ứng được yêu cầu về chi phí. Trong trường hợp giá cầu trục cao hơn với mức chi phí dự toán khách hàng có thể thay thế phụ kiện có chất lượng tương đương nhưng mức giá thấp hơn. Như vậy thiết kế và hiệu suất làm việc vẫn được đảm bảo.

Đặc điểm riêng về màu sắc của cầu trục 3 tấn

Thiết kế cầu trục 3 tấn ngoài đặc điểm về cấu tạo thì còn gây ấn tượng mạnh mẽ thông qua màu sắc. Tất cả các thiết bị cầu trục, cổng trục hay cẩu trục nói chung đều sử dụng một tông màu chủ đạo là màu vàng. Kết hợp với đó là một số màu sắc khác được thêm vào để đánh dấu hoặc ghi khẩu hiệu.

– Nghiên cứu cho thấy màu vàng có tác động mạnh mẽ nhất đến con ngươi. Vì vậy nếu sử dụng màu vàng để sơn toàn bộ cầu trục thì người điều khiển có thể dễ dàng nhìn thấy dù thao tác ở xa. Đặc biệt là với những cầu trục có thiết kế đường chạy ray di chuyển dài.

Cầu trục màu vàng sặc sỡ HKD

Màu sắc đặc trưng của cầu trục dầm đơn 3 tấn

– Người điều khiển dễ thao tác từ xa để vừa đảm bảo an toàn cho bản thân lại vừa không gây ảnh hưởng đến hoạt động của cầu trục. Cầu trục màu vàng cho phép người điều khiển có thể nhìn thấy rõ ràng mọi hoạt động dù ở khoảng cách lên đến hàng trăm mét.

Hi vọng 3 điểm đặc biệt trong thiết kế cầu trục 3 tấn đã giúp quý vị có thêm hiểu biết khái quát về thiết bị này.