Chuyển tới nội dung

Trồng răng Implant mất bao lâu? | Tanggiap

 • bởi

Trồng răng Implant mất bao lâu là thắc mắc của rất nhiều người khi tìm đến phương pháp này để phục hồi răng mất. Việc nắm được thời gian cụ thể sẽ giúp mọi người chủ động hơn và giúp quá trình phục hình răng diễn ra thuận lợi. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này một cách rõ ràng nhất.

Nội dung bài viết:

 1. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng Implant
 2. Trồng răng Implant mất bao lâu?
 3. Cách rút ngắn thời gian trồng răng Implant
 4. 5 lý do nên chọn Nha khoa Viễn Đông để trồng răng Implant

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng Implant

Thời gian trồng răng Implant phụ thuộc rất lớn vào kinh nghiệm và chuyên môn của bác sĩ cũng như sự hỗ trợ của trang thiết bị nha khoa tiên tiến và điều kiện sức khỏe của người điều trị. Cụ thể như sau:

 • Nha khoa cấy ghép Implant

Bác sĩ điều trị: Chuyên môn và kinh nghiệm của Bác sĩ điều trị rất quan trọng khi bạn lựa chọn trồng răng Implant. Nguyên nhân là do quá trình đặt trụ Titanium vào xương hàm khá phức tạp. Với những Bác sĩ giàu kinh nghiệm và tay nghề tốt, quá trình này sẽ diễn ra suôn sẻ. Nhờ đó, tránh được những biến chứng nguy hiểm, rút ngắn thời gian cấy ghép Implant và duy trì độ bền của Implant được lâu dài.

Trang thiết bị: Những trang thiết bị hiện đại hỗ trợ rất nhiều cho các Bác sĩ khi thực hiện trồng răng Implant. Bằng những trang thiết bị này, các Bác sĩ có thể tiến hành đặt Implant chính xác, giúp cho kết quả điều trị đạt hiệu quả cao và đẩy nhanh quá trình lành thương.

Yếu tố vô trùng: Nếu không đảm bảo yếu tố này, nguy cơ người điều trị bị nhiễm trùng là rất cao. Lúc này, không chỉ thời gian lành thương mà sức khỏe tổng quát của người điều trị cũng có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

trồng răng Implant mất bao lâu
Đảm bảo vô trùng trong quá trình trồng răng Implant sẽ tránh được những biến chứng không mong muốn
 • Điều kiện sức khỏe của khách hàng

Sức khỏe răng miệng: Đây là yếu tố có tác động rất lớn đến vấn đề trồng răng Implant mất bao lâu. Nếu xuất hiện các tình trạng như tiêu xương hàm, viêm nha chu, sâu răng,… thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn. Tuy nhiên, điều này lại giúp đảm bảo trụ Implant sẽ không bị đào thải, duy trì kết quả lâu dài.

Sức khỏe tổng quát: Những bệnh nhân mắc bệnh lý toàn thân như tiểu đường, ung thư hoặc nghiện rượu, thuốc lá,… sẽ khiến cho quá trình lành thương khá lâu. Vì thế, nếu đang thuộc trường hợp này, hãy tham khảo bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn rõ hơn.

Ý thức chăm sóc răng miệng: Nếu không tuân thủ theo những hướng dẫn của Bác sĩ, nguy cơ xuất hiện các biến chứng hoặc trụ Implant bị đào thải là rất cao. Từ đó, bạn buộc phải điều trị triệt để các tình trạng trên và thực hiện trồng răng Implant lại từ đầu, khiến thời gian trồng răng Implant kéo dài hơn.

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Như vậy, trồng răng Implant mất bao lâu tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thông thường, thời gian cấy một trụ Implant mất khoảng 20 – 30 phút. Sau đó, bệnh nhân phải đợi từ 4 – 6 tháng để trụ Implant tích hợp với xương hàm. Lúc này, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ lên trên Implant, hoàn tất quá trình trồng răng Implant.

Trường hợp bạn bị mất răng lâu ngày, xương hàm bị tiêu nhiều, nướu bị teo, không đủ chất lượng và số lượng để giữ vững trụ Implant thì cần tiến hành ghép nướu, ghép xương hoặc nâng xoang trước khi tiến hành cấy ghép. Do đó, thời gian trồng răng Implant có thể kéo dài lâu hơn.

Để biết chính xác thời gian cho tình trạng răng của mình, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình nha khoa uy tín để thăm khám, kiểm tra và nhận tư vấn cụ thể từ các chuyên gia Implant.

trồng răng Implant mất bao lâu
Trường hợp tiêu xương có thể khiến thời gian trồng răng Implant lâu hơn

Cách rút ngắn thời gian trồng răng Implant

Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Hoài Nam – Chuyên gia phẫu thuật Implant Nha khoa, Thành viên hiệp hội cấy ghép implant quốc tế ICOI và ITI, đã thực hiện thành công hơn 3000 ca cấy ghép Implant tại Việt Nam chia sẻ cách rút ngắn thời gian trồng răng Implant như sau:

 • Chọn trụ Implant có khả năng tích hợp xương nhanh

Tích hợp xương trong cấy ghép Implant được hiểu là quá trình lớp mô sinh học phủ bên ngoài trụ Implant thúc đẩy phần mô xương hàm, tạo thành một kết cấu bền vững tương tự như liên kết giữa xương ổ răng với chân răng thật. Nếu thời gian tích hợp trụ Implant và xương hàm nhanh thì phục hình răng sứ trên Implant cũng sớm hơn. Vì vậy, trong nha khoa luôn đánh giá cao những loại trụ Implant tương thích hoàn hảo với cơ thể, có khả năng tích hợp xương đột phá.

Khách hàng có thể lựa chọn 2 loại Implant Nobel (Mỹ) và Straumann (Thụy Sĩ) để rút ngắn thời gian điều trị. Đây là hai loại trụ Implant hàng đầu thế giới, có thiết kế đặc biệt, giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa xương hàm và trụ, đảm bảo quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh và tốt hơn.

Trồng răng Implant mất bao lâu
Trụ Implant cao cấp có khả năng tích hợp xương cao và nhanh hơn
 • Trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng

Sau khi mất răng khoảng 3 tháng, xương hàm bắt đầu tiến trình tiêu hõm tự nhiên, xương ổ răng cũng sụt thấp, dẫn đến tình trạng tụt nướu. Theo đó, các răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ trồi xuống, các răng bên cạnh sẽ bị đổ nghiêng, gây lệch răng, mất thẩm mỹ khuôn răng.

Vì vậy, sau khi nhổ răng, bạn nên tiến hành trồng răng Implant càng sớm càng tốt, để khỏi mất thời gian ghép xương, nâng xoang hay điều trị các bệnh lý răng miệng do mất răng gây ra.

5 lý do nên chọn Nha khoa Viễn Đông để trồng răng Implant

Cấy ghép răng Implant là kỹ thuật khó và phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm lâm sàng và được hỗ trợ bởi máy móc và thiết bị y khoa hiện đại. Nha khoa Viễn Đông là địa chỉ nha khoa uy tín với đầy đủ các nguồn lực về bác sĩ và cơ sở vật chất, nổi tiếng với hơn 6000 ca phục hình răng Implant từ đơn giản đến phức tạp, đem đến sự hài lòng về những chiếc răng đẹp, chắc khỏe, ăn nhai tốt và bền theo thời gian. Dưới đây là 5 lý do khách hàng tin tưởng, lựa chọn nha khoa Viễn Đông để trồng răng Implant:

1. Đội ngũ bác sĩ chuyên gia hàng đầu về Implant

Bác sĩ Implant tại Nha Khoa Viễn Đông có nhiều năm kinh nghiệm, từng học tập, tu nghiệp tại các nước có ngành nha khoa phát triển như: Mỹ, Anh, Đức, Pháp,…. Các bác sĩ từng đảm nhiệm vai trò chủ chốt tại các nha khoa lớn và có bề dày kinh nghiệm ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại trong cấy ghép Implant… Bên cạnh chuyên môn, các bác sĩ Nha khoa Viễn Đông luôn hết lòng, tận tâm với bệnh nhân, mong muốn đem đến kết quả chuẩn mực về thẩm mỹ, chức năng ăn nhai, sức khỏe răng miệng lâu dài.

 • Xem chi tiết thông tin đội ngũ bác sĩ tại đây

2. Phòng khám Nha khoa Viễn Đông đạt chuẩn vô trùng khép kín của Bộ Y tế

Xem chi tiết tại đây

3. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhập khẩu quốc tế

Nha khoa Viễn Đông xây dựng và phát triển trở thành nha khoa tiêu chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất và trang thiết bị được đầu tư nghiêm túc, đồng bộ. Nha khoa đã áp dụng:

 • Hệ thống chụp phim CT Cone Beam – Gendex GXDP 700 (USA): cung cấp rõ nét và trực quan hình ảnh 3 chiều của mô răng, xương hàm, mô mềm, xoang, ống thần kinh… Gendex GXDP 700 là hệ thống CBCT chuyên dụng trong Implant hiện đại nhất thế giới hiện nay.
 • Các phần phần mềm hỗ trợ trong cấy ghép Implant như: Nobel Guide, SImplant, Materalise, Densply…
 • Máy cắm Implant PS 500 LED (Germany)
 • Máng phẫu thuật cấy ghép implant kỹ thuật số
 • Một số trang thiết bị tiểu phẫu hiện đại cũng được Nha khoa Viễn Đông chú trọng đầu tư.

Các thiết bị này hỗ trợ bác sĩ trong xác định được mật độ, thể tích, tình trạng xương hàm, các cấu trúc giải phẫu cần tránh nằm trong xương. Từ đó, giúp cho việc xây dựng phác đồ điều trị một cách chi tiết và phù hợp để đạt kết quả điều trị tối ưu nhất.

– Xem chi tiết thông tin hệ thống trang thiết bị tại đây

Trồng răng Implant mất bao lâu
Nha khoa Viễn Đông trang bị công nghệ tiên tiến nhất

4. Chi phí cạnh tranh, chính sách hỗ trợ, chăm sóc khách hàng chu đáo

Khách hàng được thăm khám, tư vấn tận tình về chi phí, kế hoạch điều trị phù hợp. Đến với Nha khoa Viễn Đông, khách hàng sẽ luôn có cảm giác bản thân mình được quan tâm, được trải nghiệm sự chăm sóc, tư vấn chu đáo và các chính sách bảo hành hợp lý, chuyên nghiệp.

5. Vật liệu Implant cao cấp, mang thương hiệu toàn cầu

Nha khoa Viễn Đông cam kết chỉ sử dụng những loại Implant chính hãng, hàng đầu thế giới như: Straumann (Hãng Implant số 1 thế giới), Nobel Biocare (Implant số 1 tại Mỹ và thứ 2 trên thế giới), Dentium (USA, có thị phần lớn nhất tại Châu Á). Đây là những loại Implant được khuyên dùng trên toàn thế giới bởi các chuyên gia Implant.

Tất cả các hệ thống Implant này đều được bảo hành trọn đời tại Nha khoa Viễn Đông, giúp tạo sự tin tưởng tuyệt đối, yên tâm khi thực hiện dịch vụ Cấy ghép Implant tại đây.

nha-khoa-vien-dong
Nha khoa Viễn Đông được các khách hàng tin tưởng lựa chọn

Hàng ngàn khách hàng đã đến và điều trị thành công chính là minh chứng cho chất lượng và sự uy tín của Nha khoa Viễn Đông. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn chi tiết!