Chuyển tới nội dung

tuổi tuất hợp với cây gì | Tanggiap

  • bởi

Cây xanh không chỉ được người ta sử dụng lấy bóng mát, làm cảnh hay mang đến không gian tưới mới mà nó còn mang một ý nghĩa phong thuỷ vô cùng lớn. Do đó ngày này người ta có xu hướng lựa chọn cây cảnh theo tuổi rất nhiều. Vậy tuổi Tuất nên trồng cây gì? Nếu bạn là người tuổi tuất và đang có một thắc mắc về câu hỏi này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Tuổi Tuất hợp với cây cảnh phong thủy nào?
Tuổi Tuất hợp với cây cảnh phong thủy nào?
  1. Phong thuỷ tuổi tuất

Những người tuổi Tuất là người sinh vào các năm 1946, 1958, 1970, 1982 và 1994.

Người tuổi Tuất là đứng ở vị trí thứ 11 trong 12 con giáp. Đây là người có tính tình trung thực, ngay thẳng và thẳng thắn, giàu lòng chính nghĩa. Họ là người luôn mang đến sự tôn trọng và sự công bằng, bênh vực cho kẻ yếu. Họ là người muốn lắng nghe những tâm sự của người khác và sẵn sàng chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn với họ. Chính vì điều đó người tuổi Tuất luôn đặt mình vào một cuộc sống hoà bình với mọi người.

Đối với những người tuổi tuất thường rất thành công trong công việc bởi họ có những định hướng rõ ràng trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đối với những ai sống tốt thì người tuổi tuất sẵn sàng sống hết mình với họ. Ngoài ra đây cũng là những con giáp nóng tính. Tuy nhiên khi sự nóng tính đi qua rồi thì họ sẽ bình tĩnh trở lại rất nhanh.

  1. Tuổi Tuất nên trồng cây cảnh gì?

Để có thể lựa chọn được cây cảnh phong thuỷ phù hợp với những người tuổi thân người ta cần dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc để xác định màu sắc của cây sao cho phù hợp nhất với từng mệnh. Dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn cách chọn cây phù hợp nhất cho người tuổi tuất dựa vào mệnh.

2.1 Tuổi Giáp Tuất (Mệnh hỏa) trồng cây gì?

Tuổi Giáp Tuất thuộc mệnh Hỏa là những người sinh năm 1994 – Chó sống yên ổn.

Đối với những người mệnh hoả, nhằm mang lại nhiều may mắn thì nên trồng những loại cây có màu đỏ, hồng, cam, tím. Bởi nó sẽ giúp cho giả có thêm nhiều may mắn. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số loại cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Giáp Tuất nhé.

Cây bạch mã hoàng tử

Đây là cây phong thuỷ thường được dùng để đặt trang trí tại vị trí tiền sảnh, hành lang giúp cho sự nghiệp được thăng tiến và gặp nhiều may mắn.

Dáng vẻ quý phái của loài cây này sẽ giúp cho người tuổi tuất mệnh hoả gặp nhiều may mắn, cơ hội thăng quan tiến chức tốt và gặp nhiều suôn sẻ trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp với người tuổi tuất Mệnh hỏa
Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp với người tuổi tuất Mệnh hỏa

Cây kim ngân

Loại cây này phát triển với nhiều hình thức khác nhau từ 30cm cho đến 2m. Do đó người ta có thể lựa chọn đặt cây ở bất kì vị trí nào trong ngôi nhà của bạn chẳng hạn như kệ TV, bàn làm việc hay bàn uống trà.

Điều này không chỉ mang đến không gian xanh thanh khiets mà còn xua đi mêtj nhọc, nạp thêm năng lượng cho ngày dài hoạt động và con mang đến những điều may mắn nhất cho gia chủ.

Cây vạn lộc

Về ý nghĩa phong thuỷ, cây vạn lộc mang đến cho người tuổi Tuất mệnh hoả sự may mắn, nguồn năng lượng tràn đầy cũng như sự ấm no, thinh vượng cho gia chủ.

Đối với những người làm ăn kinh doanh thì loài cây này sẽ mang sự thành công trong công việc buôn bán, kinh tế ổn định bảo vệ cho sự phát triển của gia đình.

Cây hoa trạng nguyên

Xét về mặt phong thuỷ, màu hoa mang sắc đỏ sẽ là màu của hành hoả. Theo ngũ hành thì Hỏa sinh thổ. Do đó, cây hoa hoa trạng nguyên có hoa màu đỏ, nên nó rất hợp với người giáp tuất mệnh hoả. Nó sẽ giúp mang đến sự tài lộc, bình an và nhiều may mắn cho gia chủ.

Cây tre cảnh

Với những người mệnh hoả khi trồng cây tre cảnh sẽ mang ý nghĩa phong thuỷ biểu tượng của sự mạnh mẽ, kiên cường vượt qua mọi khó khăn, nghịch cảnh và khả năng chống chói với sóng gió cuộc đời. Nó còn là biểu tượng cho sự trường thọ và sức khỏe.

Bên cạnh một số loại cây cảnh nên trồng thì bạn cũng lưu ý sẽ có một số cây không phù hợp với những người tuổi tuất mệnh hoả như những cây có màu xanh dương, nâu đen. Dưới đây chúng tôi sẽ kể một số cây không nên trồng sau:

– Cây búp sen

– Cây cau nhật

– Cây cọ nhật

Những cây này nếu trồng sẽ không mang đến nhiều tiền bạc, công việc làm ăn không được suôn sẻ và không gặp nhiều may mắn.

2.2 Tuổi Bính Tuất (mệnh Thổ) trồng cây gì?

Tuổi Bính Tuất thuộc mệnh Thổ là những người sinh năm 1946 – Chó tự ngủ.

Đối với những người thuộc tuổi thân Mệnh thổ thì nên trồng các loại cây những cây có màu hồng cam tím hoặc màu vàng sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn. Trong đó có một số cây nổi bật như

Cây vạn niên thanh để bàn

Đây là loài cây có tác dụng kích hoạt trường khí, hoá giải sát khí và thúc đẩy kích hoạt sao tứ lục

Đối với những người tuổi Tuất mệnh Thổ mà trồng cây này sẽ luôn suôn sẻ và thành công trong công việc. Nó chính là biểu tượng tượng trưng cho sự thông minh, đầu óc sáng suốt, minh mẫn.

Cây Vạn Niên Thanh hợp với người tuổi Bính Tuất
Cây Vạn Niên Thanh hợp với người tuổi Bính Tuất

Cây lan hồ điệp

Lan hồ điệp có màu vàng óng ánh phù hợp với người mệnh Thổ. Nó tượng trưng cho một nguồn năng lượng dồi dào, sự tập trung cao độ trong công việc cung như trong cuộc sống. Đồng thời mang đến cho gia chủ tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Cây sen đá nâu

Loài cây này có màu sắc khá hợp cho những người tuổi tuất mang mệnh của đất. Trong phong thuỷ nó mang đến ý nghĩa giúp cho người trồng có được nhiều bình an, sự may mắn đồng thời là tài lộc.

Cây cung điện vàng

Cây này mang ý nghĩa trừ tà, xua đuổi những điều xấu nhằm mang đến sự may mắn và tốt lành cho người trồng.

Cây lan quân tử

Loài cây có cái tên gây ấn tượng mạnh mẽ cho người nghe. Nó mang một ý nghĩa phong thuỷ vô cùng lớn. Đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đồng thời biểu tượng cho sự kiên cường, sức sống mạnh mẽ, bền bỉ.

Đối với những người tuổi tuất mệnh thổ thì không nên trồng những loại cây có màu trắng hoặc màu xanh chẳng hạn như:

– Cây kim ngân

– Cây cỏ đồng tiền

– Cây cau tiểu trâm

Nhưng cây này nếu trồng sẽ ngăn cản về đường tài lộc của bạn, nó làm cho sự nghiệp không có đường thăng tiến, công việc gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

2.3 Tuổi Mậu Tuất (mệnh Mộc) trồng gì?

Tuổi Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc là những người sinh năm 1958 – Chó lên núi.

Người tuổi Tuất mệnh mộc là những người sinh năm 1958. Đối với những người này nên chọn cây có màu xanh nước biển, màu xám, màu đen sẽ mang đến nhiều may mắn, giúp cho sự làm ăn được phát triển tốt nhất. Dưới đây là một số loài cây điển hình như:

Cây trầu bà đế vương xanh

Cây này sẽ mang ý nghĩa cho sự quyền lực và gặp nhiều may mắn. Khi chúng ta trồng cây trầu bà đế vương xanh sẽ giúp cho công việc được thuận lơi, công danh tốt đẹp.

Tuổi Mậu Tuất hợp với cây Trầu Bà Đế Vương
Tuổi Mậu Tuất hợp với cây Trầu Bà Đế Vương

Cây kim ngân

Cây kim ngân phù hợp cho người tuổi tuất mệnh mộc. Đối với những người trồng cây này trong khan gian sống sẽ mang đến sự giàu sang, hạn phúc viên mãn cho gia đình.

Cây tùng la hán

Loài cây thể hiện một ý chí quân tử, thanh cao và vô cùng nhã nhặn. Nó mang đến sự an lành đồng thời là thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.

Người ta thường sử dụng cây này trồng trong nhà để xua đuổi tà khí và các khí độc, đếm đến vận may cũng như tiền bạc dư giả.

Cây ngũ gia bì

Cây thường được trồng vào một chậu nhỏ và đặt ở ban công, góc phòng làm việc, phòng xắn nhằm mang đến không gian tươi tắn. Đồng tthowif đối với người tuổi tuất mệnh mộc rất hợp với cây này. Nó giúp cho gia chủ phát triển bền vững, ổn định tiền tài và củng cố tiền bạc.

Cây trường sinh

Thân và lá cây mang màu xanh lục. Đây là một màu mang đến sự may mắn cho người mệnh mộc. Nếu như người tuổi Tuất mệnh mộc trồng một chậu cây này sẽ mang đến cho họ nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như trong tình cảm.

Đối với những người tuổi Tuất mệnh mộc thì nên tránh các loại cây có màu trắng, đỏ, cam , tím chẳng hạn như:

– Cây ngọc ngân

– Cây cẩm nhung

– Cây kim tiền.

Đây chính là những cây nằm trong mệnh tương khắc với mệnh Mộc. Do đó , nếu như chúng ta trồng loài cây này sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc, tiền tài không được dư giả.

2.4 Tuổi Canh Tuất (mệnh Kim) hợp với cây gì?

Tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim là những người sinh năm 1970 – Chó coi trong chùa.

Nếu như bạn là người tuổi Tuất mệnh Kim thì nên lựa chọn các cây trồng dưới đây.

Cây dây nhện

Loài cây trồng này rất đẹp và thường được trồng trong bình nhỏ gọn thích hợp cho việc để bàn. Nó có tác dụng giúp cân bằng trường khí giúp điều hoà và hấp thu nguồn năng lượng xung khắc, giúp cho giả chủ có một không gian sống hài hoà và yên bình. Trong công việc nó giúp cho việc thăng tiến dễ dàng, mang lại mối quan hệ tốt đẹp.

Tuổi Canh Tuất hợp với cây Dây Nhện
Tuổi Canh Tuất hợp với cây Dây Nhện

Cây ngọc ngân

Đây là loài cây rất thích hợp cho việc để bàn và được sử dụng rộng rãi, đặc biệt trong văn phòng hoặc công sở, Nhiều người còn lựa chọn trang trí chúng trong phòng ngủ với một hy vọng về cuộc sống hạnh phúc cũng như tình yêu đẹp. Đây chinh là món quà ý nghĩa và tuyệt vời cho những cặp đôi mới cưới hay vợ chồng son.

Cay lan ý

Cây lan ý giúp cân bằng môi trường sống, điều hoà không khí. Khi được trồng trong nhà nó sẽ mang đến cho gia chủ không gian sống vô cùng yên bình và hài hoà.

Cây bạch mã hoàng tử

Đây là loại cây cảnh được người tuổi tuất mệnh kim sử dụng rất nhiều bởi nó sẽ tạo ra một bầu không khí thoáng mát, môi trường sống trong lành. Đồng thời nó còn giúp cho gia chủ mang đến nhiều tài lộc và may mắn.

Cây hạnh phúc

Đối với những người tuổi tuất mệnh kim trồng cây này sẽ mang đến ý nghĩa hạnh phúc, sự viên mãn hay sung túc cho gia chủ.

Bên cạnh những cây trồng hợp và nên trồng thì bạn cần tránh những loại cây có màu đỏ, hồng, cam chẳng hạn như những cây:

– Cây đa búp đỏ

– Cây phú quý

– Cây vạn lộc

2.5 Tuổi Nhâm Tuất (mệnh thuỷ) hợp với cây cảnh gì?

Tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy là những người sinh năm 1982 – Chó giữ nhà.

Người tuổi tuất mệnh thuỷ thì nên lựa chọn các cây có màu sắc tương sinh như màu trắng, xanh hương và màu đen như:

Cây thuỷ tùng

Đối với những người tuổi tuất mệnh Thuỷ thì loài cây này sẽ biểu tượng cho sức sống dẻo dai, bền bỉ cũng như thể hiện cho ý chí kiên cường, không chịu khuất phục bởi bất cứ yếu tố nào. Đối với những ai đặt trong văn phòng, công sở còn ý nghĩa mang đến tiền tài, tài lộc và nhiều may mắn trong công việc.

Cây cung điện vàng

Loài cây mang đến niềm vui, sự hạnh phúc cho gia chủ.

Cây kim tiền

Cây này thường được đặt tại phòng làm việc bởi nó sẽ tượng trưng cho sự nỗ lực, chăm chỉ và cố gắng của bạn.

Cây lan chi

Loài cây này mang đến cho người tuổi tuất mệnh sự sự may mắn trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống.

Cây tùng bồng lai

Nó giúp xua tan điềm xấu, bảo vệ sức khỏe cho gia chủ tuổi Tuất mệnh Thủy.

Ngoài những cây nên trồng thì bạn cũng để ý các loại cây không nên trồng. Đó là những cây có màu vàng, nâu chẳng hạn như các cây:

– Cây hoa cúc vàng

– Cây sen đá nâu

– Cây lan hồ điệp

Tuổi Tuất ngoài hợp với cây cảnh phong thủy mà còn rất hợp với việc nuôi cá cảnh. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết xem người tuổi Tuất hợp với cá cảnh gì để hút tài lộc và may mắn cho gia chủ nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin trả lời cho câu hỏi Tuổi Tuất nên trồng cây gì. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ lựa chọn được một loại cây phù hợp nhất với tuổi của mình.

Camnangnuoitrong.com