Chuyển tới nội dung

Các loại cẩu trục thường dùng và thiết bị đi kèm

 • bởi

Giới thiệu chung về cẩu trục

Cẩu trục được lắp đặt trên một giàn hình chữ nhật, có thể di chuyển linh hoạt từ bên này qua bên kia và từ trước ra sau theo chiều dài của nhà xưởng. Các thiết bị nâng hạ là tời điện & pa lăng được lắp trên xe con có thể di chuyển dọc cầu trục. Các xe con được gắn vuông góc cố định với dầm và di chuyển trên đường ray cố định. Người vận hành cẩu trục điều khiển thiết bị bằng tay, dùng hệ thống dẫn động điện. Vẫn có loại cẩu trục khác sử dụng hệ thống dẫn động bằng khí nén và động cơ đốt trong.

Cấu tạo cầu trục

Tùy theo công dụng hoặc kiểu dáng thiết kế mà người ta sẽ phân loại cau truc. Thường thì người ta sẽ phân loại theo thiết kế và có các bảng tra thông số cầu trục hay còn có tên gọi khác là bảng tra catalogue cầu trục đi kèm với mỗi thiết bị. Dlmecojsc cung cấp cho bác file exel tra thông số cầu trục của trường Đại học xây dựng cho bạn nào cần. File exel này cho phép các bạn tra các thông số của cầu trục với tải trọng từ 5-32 tấn.

bảng tra thông số cầu trục từ 5-32 tấn

Các bạn down theo link này ( nguồn internet): Tanggiap.net/VeYYZP

Các bạn đã nắm được các loại thiết bị nâng hạ và chúng được sử dụng ra sao ? Cách khai thác và vận hành chúng? Các bạn hãy vào đường theo đường dẫn từ được gạch chân để tìm hiểu thêm về chúng.

Bảng tra thông số cầu trục

 • Cẩu dầm đơn 2 tấn: gồm một dầm cầu chữ I gắn vào hai đường băng và một xe tải cuối, sử dụng cơ chế dẫn động bằng tời kéo tay (hệ thống đĩa xích kéo tay) hoặc dẫn động bằng điện (Pa-lăng) chạy phía mặt dưới của dầm cẩu.

 • Cẩu dầm đôi: Những cẩu trục sử dụng hai dầm cùng với xe tải di chuyển độc lập phía trên, giúp giải phóng mặt bằng phía dưới dầm cẩu.

 • Cẩu dầm hộp: Sử dụng khối hình hộp trong việc chế tạo cẩu trục, giúp tăng tải trọng của cần trục và diện tích hoạt động của thiết bị rộng hơn, phía chân dầm có gắn bánh xe để có thể di chuyển đến địa điểm làm việc khác

 • Cẩu dầm giàn: Được thiết kế gia cố cấu trúc dầm lớn hơn làm tăng tải trọng cũng như khẩu độ.

 • Cẩu choãi: Được thiết kế theo hình trụ tam giác và có bánh xe di chuyển phía dưới chân dầm, thường được sử dụng trong việc khai thác gỗ và vận chuyển containeer tại cảng biển.

 • Cẩu tháp: Cấu trúc rất lớn, có khả năng tải lớn, thường sử dụng tại các công trường xây dựng và cho việc xếp dỡ containeer.

 • Cẩu xếp: là loại cẩu trục không sử dụng thiết bị nâng hạ là Pa-lăng, mà được trang bị một cơ chế đaặc biệt, chuyên dụng.

 • Cẩu giàn

​=>> Sản phẩm mà biết đâu có thể sẽ rất phù hợp với nhà máy phân xưởng của quý khách. Vậy quý khách hãy tham khảo thêm sản phẩm cổng trục này để có thêm những sự lựa chọn tốt nhất.

cẩu trục dlmeco uy tín

Các thiết bị đi kèm vớicẩu trục (Hay còn gọi là thiết bị dưới móc cẩu):

 • Kẹp cuộn (Móc chữ C): thiết bị có khả năng nâng hạ các cuộn thép, tôn trong các xưởng sản xuất thép. Sử dụng hệ thống chuyền động tay hoặc điện.

 • Gầu ngoạn: thường được sử dụng trong các công trường, khai thác khoáng sản… thường được sử dụng hệ thống đóng-mở cơ học hoặc thủy lực.

 • Dầm nâng: công cụ hỗ trợ khi cần nâng hạ đồng thời hai trọng điểm mà cầu trục chỉ có một móc nâng.

 • Mâm từ: sử dụng hệ thống từ trường để nâng hạ các loại thép, được trang bị hầu hết trong các xưởng sản xuất thép, gia công cơ khí.

 • Và không thể thiếu đó là bảng tra cầu trục để người dùng có thể biết được các thông số chi tiết của cẩu trục để sử dụng an toàn nhất và hiệu quả nhất

thiết bị nâng hạ

Các sản phẩm của Dlmeco:

 • Mã sản phẩm SM1-H6-MH – Dlmeco: Sản phẩm được sản xuất bởi IL JIN HOIST, với tải trọng 1 tấn, có khẩu độ 12m, chiều cao nâng 6m cùng với tốc độ nâng 10m/phút, tốc độ di chuyển Palăng là 20m/phút; công suất động cơ nâng 2.2kWx4P, được điều khiển điện từ, với nguồn điện làm việc 380V/3 pha. Thiết bị có thể làm việc trong môi trường có nhiệt độ lên đến 45độC. Chế độ điều khiển bằng tay cầm theo tời và có thể chuyển đổi bằng điều khiển từ xa.
 • Mã sản phẩm SL2-H6-ML – Dlmeco: Sản phẩm được sản xuất bởi IL JIN HOIST, với tải trọng 2 tấn, có khẩu độ 12m, chiều cao nâng 6m cùng với tốc độ nâng 8.4m/phút, tốc độ di chuyển Palăng là 20m/phút; công suất động cơ nâng 3.7kWx4P, được điều khiển điện từ, với nguồn điện làm việc 380V/3 pha. Thiết bị có thể làm việc trong môi trường có nhiệt độ lên đến 45độC. Chế độ điều khiển bằng tay cầm theo tời và có thể chuyển đổi bằng điều khiển từ xa.

​=>>Một sản phẩm khác của công ty DLMECOJSC đã và đang rất được các quý khách hàng tin dùng đó là: Cổng trục dầm đơn

cẩu trục treo

 • Thiết bị có nhiều dạng khác nhau nhưng tổng thể chung trong máy trục thường sử dụng 3 loại động cơ như động cơ đốt trong, động cơ khí nén, động cơ điện. Động cơ đốt trong thường thích hợp với những máy di động nhiều, hoạt động độc lập không cố định và xa nguồn điện. Động cơ khí nén thường được sử dụng trong các máy cố định hay máy công cụ như máy đóng dầm cọc, máy khoan, máy phun vôi… Động cơ điện là loại động cơ thường được sử dụng rộng rãi nhất vì nó phù hợp với tính chất làm việc của cầu trục (cố định, di chuyển khoảng cách ngắn theo quỹ đạo nhất định) và có công suất, hiệu năng cao, gọn nhẹ, chịu tải tốt, có thể nhanh chóng thay đổi tốc độ và chiều quay, dễ tự động hoá…

Chính sách bảo hành:

 • DlmecoJSC có chính sách bảo hành tốt nhất có thể cho quý khách hàng. Đến với Dlmeco quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cùng những chính sách hỗ trợ cũng như bảo hành của DlmecoJSC.
 • Ngoài ra chúng tôi chuyên cung cấp các loại thiết bị nâng hạ cam kết chất lượng tốt nhất và giá thành rẻ nhất toàn quốc. Không những thế Dlmeco còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Các sản phẩm của Dlmeco luôn được đảm bảo và ưu tiên hàng đầu về chất lượng. Dlmeco hướng tới sự uy tín, an toàn và chất lượng. Dlmeco có chính sách bảo hành phù hợp và tốt nhất cho quý khách. Sau nhiều năm hoạt động cung cấp thiết bị cổng trục và phụ kiện tại Việt Nam, với kinh nghiệm của mình đã đang và cố gắng hoàn thiện sản phẩm ngày càng tốt hơn tới tay chủ đầu tư, thiết bị cấp cho khách hàng chính là sản phẩm phục vụ nhu cầu của chúng tôi. Dịch vụ tư vấn, thiết kế chế tạo, thi công lắp đặt thiết bị, các dịch vụ về bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa thay thế thiết bị. Với phương châm lấy chữ tín làm đầu, chúng tôi luôn luôn cố gắng làm hài long mọi yêu cầu của khách hàng. Vì vậy quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi mua các sản phẩm của Dlmeco. Hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: +84962871755 để được tư vấn miễn phí.