Chuyển tới nội dung

cách nhân biết cây thạch anh | Tanggiap

  • bởi

Từ trước tới nay chúng ta thường nghe tới Đá Thạch Anh phong thủy là phổ biến, tuy nhiên trên thị trường hiện nay có một loại cây có thực mang tên Cây Thạch Anh.

Cây Thạch Anh này còn được gọi với một tên khác là Cây Công Đức, một loại cây dùng để trị bệnh, điều đặc biệt ở đây là chữa được bệnh ung thư.

Cây Thạch Anh có đặc điểm là thân mềm nhiều nước, rễ gãy, cây có độ cao thấp, với cái cọng lá dài to khác nhau. Chúng ta thường trồng loại cây này để làm cảnh là chủ yếu, vì có một màu xanh khá đẹp và phần thân lớn rất chậm.

Nhìn vào hình dáng bên ngoài thì Cây Thạch Anh gần giống với cây rau mùng tơi, có điểm khác biệt đó là phần lá nhọn hơn.

Tác dụng của Cây Thạch Anh được biết đến là để chữa bệnh về u các loại, bướu cổ, viêm họng, hạ sốt.

Trồng Cây Thạch Anh cũng khá đơn giản, bạn có thể sử dụng một đoạn thân ngắn, sau đó cắm chúng xuống chỗ đất ẩm, thế là sau một thời gian chúng sẽ phát triển rất nhanh.

Kiến thức về Cây Thạch Anh:

Dân gian xưa đã biết sử dụng các loại cây mọc xung quanh nhà để làm vị thuốc chữa bệnh, Cây Thạch Anh cũng được xem là một trong số cây thuốc nam dùng được cho con người, được sử dụng rất lâu trước đó, nhưng với cái tên là Cây Công Đức.

Ngày trước để chữa bệnh thì bác sỹ sẽ không nói cho bệnh nhân biết nguyên liệu sử dụng là loại cây gì, họ sẽ dã nát chúng ra để không thể phân biệt được, đây là cách giúp bảo vệ mọi người không bị lạm dung vào thuốc, sẽ dẫn tới nguy hiểm cho tính mạng, đồng thời sẽ khiến cây thuốc bị tuyệt chủng.

Theo như được biết thì người ta sử dụng Cây Thạch Anh này bằng cách nhai và nuốt mỗi ngày ba lần từ hai đến năm lá, kể cả phần thân nếu có, hoặc có thể đắp lên phần mụn ngoài da.

Chữa bệnh ung thu lười và vòm họng:

Trong lá Cây Thạch Anh có một loại mủ, nhìn giống như sữa. Ngắt khoảng sáu lá, rửa sạch, rồi cho vào ít muối nhai nuốt cục, cứ làm lặp lại như vậy ngày khoảng hai lần. Sau đó đến ngày thứ ba thì dùng bốn lá thôi. Độ khoảng một tháng thì bệnh sẽ thuyên giảm. Trong khi chữa bệnh thì vẫn nên ăn uống đầy đủ.

Ngoài ra Cây Thạch Anh còn dùng để chữa bệnh ung thư phổi, ung thư gian, ung thư ruột, … bệnh về nhọt hạch, viêm khớp, đường ruột.

Ở một số vùng quê người ta lại gọi đây là cây ngãi tranh, dùng để bó trật khớp – trật gân, khi nở có hoa màu hồng thành từng chùm.

Lời đồn thật giả về Cây Thạch Anh:

Trước đây người ta sử dụng một loại cây dạng thảo dược để chữa bệnh ung nhọt, tuy nhiên vào khoảng thời gian gần đây thì nhiều lời đồn rằng loại cây này chữa được bệnh ung thư, kể cả là bệnh giai đoạn cuối.

Có một số người sử dụng Cây Thạch Anh trong một khoảng thời gian, sau đó bệnh tình giảm nhẹ, tiền không mất, vì vậy mà mọi người lấy nhân giống ra trồng, chỉ cần khoảng vài tháng ươm là chúng đã ra rất nhiều lá.

Hiện tại Cây Thạch Anh này được bán trên thị trường rất nhiều, vừa ở dạng tươi, vừa ở dạng khô, nên thuận tiện cho mọi người sử dụng. Tại các cửa hàng cung cấp loại cây này còn cung cấp cho bạn tài liệu và sách hướng dẫn chi tiết, nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Báo cáo về Cây Thạch Anh:

Nghe rất nhiều người nhắc đến Cây Thạch Anh dùng để chữa bệnh ung thư, cùng với một số loại bênh khác nữa. Theo như lời kể từ một người mắc bệnh ung thư, sau quá trình sử dụng lá của loại cây này nấu nước uống trong vài tháng, thì bệnh ung thư có dấu hiệu giảm khi đi xét nghiệm.

Chính lời kể này mà mọi người tìm kiếm loại cây này để trồng, một số người đã đưa mẫu cây này cho cơ quan chuyên môn để nghiên cứu kỹ hơn, nhằm xác thực tác dụng thực sự của loại cây này.

Mặc dù chưa có kết quả chính xác, nhưng sau khi kiểm chứng với bệnh nhân bị đau răng, sau khi dùng một vài lá nhai trong khoảng một phút thì cảm thấy không còn cảm giác đau nhức nữa. Bên cạnh đó Cây Thạch Anh còn được nhiều người sử dụng để trị mụn nhọt, sau vài ngày sử dụng thì bệnh nhanh khỏi.

Còn rất nhiều người được khỏi bệnh ngờ vào loại thảo dược này. Dựa vào những bằng chứng có thật này, mong rằng các nhà khoa học sẽ nghiên cứu và phân tích sâu hơn.