cấu trúc đề thi b1 tiếng anh | Tanggiap

Nhằm giúp các bạn học viên tránh khỏi bỡ ngỡ khi bước chân vào kỳ thi cũng như có một sự chuẩn bị vững vàng, trong bài viết dưới đây Edulife xin giới cấu trúc bài thi tiếng Anh B1 do Bộ GD&ĐT theo định dạng Vstep.

Cấu trúc đề thi chứng chỉ tiếng anh B1

Bài thi B1 với đầy đủ 4 kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT. Sau đây là cấu trúc và hình thức thi đề thi chứng chỉ tiếng anh B1 chuẩn Châu Âu:

B1 READING (ĐỌC – HIỂU): Phần đọc dưới dạng câu trả lời trắc nghiệm, nội dung thi tiếng anh B1 reading bao gồm 4 bài thi sau:

 • Phần 1 (10 câu – 10 điểm):10 câu ở phần này sẽ cho 10 câu độc lập bỏ trống trong mỗi từ trong một câu, và cho sẵn 4 đáp án A,B,C,D thí sinh dựa trên các kiến thức từ vựng, ngữ pháp… để chọn đáp án đúng. Mỗi đáp án đúng sẽ được 1 điểm.
 • Phần 2 (5 câu – 5 điểm): Bằng dạng đọc 5 biển quảng cáo, biển báo, thông báo bằng hình ảnh… dạng thứ thứ hai là đọc 5 đoạn mô tả ngắn sau đó lựa chọn ghép với các bức tranh tương ứng… Mỗi câu đúng thí sinh được tính 5 điểm.
 • Phần 3 (5 câu – 5 điểm): Ở phần này thí sinh đọc hiểu với bài đọc dài hơn để chọn đáp án trắc nghiệm cho sẵn.
 • Phần 4 (10 câu – 10 điểm): Thí sinh được đọc bài với độ dài khoảng 150 từ với 10 chỗ trống thí sinh được yêu cầu chọn 10 trong số 15 từ đã có để điền vào chỗ trống sao cho đúng.
cấu trúc đề thi vstep
Cấu trúc đề thi Vstep

B1 WRITING (VIẾT)

 • Phần 1 (Viết lại câu, 10 điểm): Viết lại 5 câu sao cho nghĩa của câu không thay đổi bằng các gợi ý đã cho sẵn.
 • Phần 2 (Viết đoạn văn, 20 điểm): Cấu trúc thi B1 phần bài viết có độ dài từ 100 đến 120 từ với các chủ để yêu cầu được đưa ra ví dụ như viết đơn xin việc, viết lá thư mời hay phàn nàn về các dịch vụ mà bàn trải qua và cảm thấy không hài lòng về nó, viết thư trả lời với mục đích xin lỗi, cảm ơn, giải thích một sự việc hay dặn dò, đưa lời khuyên; viết một câu chuyện đã có sẵn câu mở đầu và câu kết thúc…

B1 LISTENING (NGHE – HIỂU)

 • Phần 1 (5 câu hỏi – 10 điểm): Cấu trúc đề thi B1 tiếng Anh thí sinh được nghe 5 đoạn hội thoại ngắn để chọn 5 bức tranh hình ảnh đúng.
 • Phần 2 (10 câu hỏi – 10 điểm): Thí sinh có thể nghe một đoạn hội thoại hoặc độc thoại để điền thông tin đúng vào chỗ trống.

B1 SPEAKING (NÓI): Thí sinh được bốc thăm 1 trong số 14 chủ đề tiếng Anh B1 theo quy định của Bộ. Thời gian chuẩn bị cho mỗi thí sinh là từ 5 đến 7 phút.

 • Phần 1: Giới thiệu bản thân khả năng giao tiếp xã hội của thí sinh.
 • Phần 2: Thí sinh trình bày ý kiến, quan điểm chủ đề bốc thăm.
 • Phần 3: Là thí sinh và giảng viên mở rộng cuộc hội thoại. Nghĩa là trình bày các ý kiến phản bác liên quan đến chủ đề mình bốc thăm được.

Thang điểm bài thi chứng chỉ tiếng Anh B1 là 100 điểm. Kết quả bài thi trả về đạt hoặc không đạt. Thí sinh đạt khi đạt tổng điểm tất cả bài thi từ 50/100 điểm. Riêng phần nghe và nói thí sinh phải đạt được 6 điểm trở lên để tránh điểm liệt.

Đề thi tiếng Anh B1
Luyện thi đề thi tiếng Anh trình độ B1

>>> Xem thêm: Tài liệu luyện thi tiếng anh B1

Download đề thi B1 anh văn có đáp án

Một số đề thi thử tiếng anh B1 được Edulife tổng hợp sau đây nhằm giúp các bạn luyện đề một cách hiệu quả, rút ngắn thời gian ôn thi cũng như nắm rõ cấu trúc đề thi tiếng Anh B1 như thế nào cho tốt nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu các đề thi thử kèm đáp án trong các link dưới đây nhé!

 • Bộ đề thi thử tiếng Anh B1
 • 15 topic nói tiếng Anh B1 có đáp án
 • Đề thi chứng chỉ tiếng anh B1 chuẩn châu âu
 • Đề thi B1 đại học quốc gia Hà Nội
 • Luyện đề thi nói trên máy Đại học Ngoại Ngữ- ĐHQG Hà Nội
 • Gợi ý một số bài viết luận mẫu

Luyện đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 tại Edulife

Với 5 năm kinh nghiệm luyện thi chứng chỉ tiếng anh, Edulife đã chiếm trọn niềm tin của hàng nghìn học viên trong quá trình cung cấp các khóa luyện thi uy tín, chất lượng. Edulife hợp tác với các trường đại học được Bộ GD&ĐT cấp phép và đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm luyện thi B1, mang lại cho học viên chất lượng đào tạo tốt nhất.

Đồng thời, trung tâm cũng là đơn vị đầu tiên mang đến cho học viên sự yên tâm, uy tín bằng cách cam kết chất lượng đầu ra bằng văn bản.

Tài liệu luyện thi luôn được cập nhật theo chuẩn đề thi của Bộ, format mới nhất và học viên không phát sinh bất kỳ chi phí nào trong quá trình luyện thi.

Thông qua bài viết này các bạn đã có thể tìm hiểu rõ cấu trúc đề thi tiếng Anh B1 và phương pháp luyện đề hiệu quả. Mọi chi tiết quý học viên vui lòng liên hệ với Edulife để được tư vấn lựa chọn khóa học phù hợp nhất!

Văn phòng tuyển sinh Edulife

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: +84962871755

Website: Tanggiap.net