Chuyển tới nội dung

TCF và Tổng hợp một số đề thi TCF | Tanggiap

  • bởi

(Việt Pháp Á Âu)- Để có thể Du học Pháp thì bắt buộc các bạn phải có chứng chỉ tiếng Pháp để có thể về trình độ ngoại ngữ đáp ứng việc học tập ở Pháp. TCF là một chứng chỉ giúp các bạn thực hiện điều đó. Hôm nay, Việt Pháp Á Âu xin giới thiệu đến các bạn bài giới thiệu về bài thi TCF và Tổng hợp một số đề thi TCF.

GIỚI THIỆU VỀ TCF

TCF là gì? Thời hạn bao lâu ? TCF ( Test de connaissance du français ) : là bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp chung của Bộ Giáo dục, giảng dạy đại học và nghiên cứu Pháp, dùng để đánh giá trình độ tiếng Pháp của thí sinh muốn đi du học tại nước này. Chứng chỉ TCF có thời hạn trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Sau thời hạn này thí sinh cần phải đánh giá lại trình độ của mình.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 14 đề thi Viết TCF mới nhất

CẤU TRÚC BÀI THI TCF

Một bài thi TCF gồm 2 phần.

Phần một kéo dài một tiếng rưỡi gồm ba bài thi dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm, được dùng để đánh giá các kỹ năng sau. · Nghe hiểu (Compréhension orale) : 29 câu trong vòng 25 phút. · Ngữ pháp (Maîtrise des structures de la langue) : 18 câu trong vòng 15 phút. · Đọc hiểu (Compréhension écrite) : 29 câu trong vòng 45 phút.

Phần hai là một bài thi viết kéo dài một tiếng (đối với hình thức TCF TP) Kết quả bài thi thông thường sau 3 tuần, bạn có thể đến trực tiếp nơi thi hoặc truy cập vào tài khoản cá nhân trên trang Campus để xem kết quả.

Thời gian nghỉ của 2 phần là 5 phút.

Nội dung từng phần trong cấu trúc một bài thi TCF

Phần 1:

Nghe hiểu: Xoay quanh các vấn đề sau + Từ ngữ và các cách diễn đạt thông dụng trong các tình huống giao tiếp hàng ngày ( đối thoại, phỏng vấn, thảo luận, cuộc nói chuyện điện thoại,…) + Các thông điệp, bản tin, thông báo công cộng. + Các thông tin quan trọng về cá nhân, các sự kiện trên các chương trình phát thanh radio, tivi liên quan đến công việc, học tập.

Ngữ pháp và từ vựng : Xoay quanh các vấn đề sau + Các câu hỏi đánh giá khả năng xác định từ vựng, khả năng chia các động từ ở các thì, cách..trong các cấu trúc và từ vựng. + Các câu hỏi gắn liền với tình huống giao tiếp, văn hóa Pháp. Các thành ngữ diễn đạt trong văn học Pháp.

Đọc hiểu : Thường là các đoạn văn ngắn nói về các vấn đề hàng ngày, hành chính, học tập , môi trường. Thông thường sẽ có 2 đến 4 câu hỏi ở các đoạn văn.

Phần 2:

Bao gồm 3 bài viết. Các bạn không cần phải viết hết 3 bài nhưng viết được bài nào hội đồng chấm bài đó. Tuy nhiên, cần lưu ý : Phải viết theo trình tự từ bài 1 cho đến bài 3 và tuyệt đối phải tuân thủ theo đúng quy định về số từ ( tối thiểu/ tối đa) cho mỗi bài viết. Nếu thí sinh không tuân theo các qui định trên, bài viết sẽ bị hủy và tất nhiên là không được chấm điểm cho dù bạn viết hay đến chừng nào.

Bài 1 : Viết tin nhắn/viết blog để mô tả, kể lại một sự kiện bạn từng tham gia cho một người bạn hoặc nhiều người. Bài 2 : Viết một bài báo, một lá thư,một lưu ý…cho nhiều người để kể lại các câu chuyện, hoặc kinh nghiệm bản thân, đồng thời nêu lên các ý kiến, tranh luận . Bài 3 : Thông thường sẽ có 2 đoạn văn ngắn

Yêu cầu :

Viết lại tóm tắt quan điểm của từng đoạn văn, so sánh quan điểm của từng đoạn với nhau, hoặc với thực tế cuộc sống. Sau đó, nêu ra quan điểm cá nhân về từng đoạn văn, cũng như đưa ra phương pháp, hướng giải quyết về vấn đề này.

TỔNG HỢP MỘT SỐ ĐỀ THI VIẾT TCF QUA CÁC NĂM

Đề mã 1

Bài 1: Kể cho bạn của bạn về buổi hội thảo âm nhạc mà bạn đã tham gia,ấn tượng của bạn về buổi trình diễn đó( đêm trình diễn đó quy tụ nhiều ngôi sao quốc tế,nhạc rock,pop…) Bài 2: viết trên blog cá nhân của mình kể cho những người bạn Pháp về 1 tuần đi nghỉ của mình.Những điểm mình đã đến và giải thích tại sao bạn chọn đi những địa điểm đó.

Đề mã 2

Bài 1: viết thư nhờ bạn Pháp tìm nhà (60-120 từ). Bài 2: mình là người tổ chức cho ngày chào đón sinh viên mới.Hãy viết email cho những sinh viên đó để nói những thông tin cho họ, cần thiết chuẩn bị cho ngày chào đón (120-150 từ).

Đề mã 3

Bài 1 : viết email cho 1 người bạn kể về buổi phỏng vấn xin việc của mình. Bài 2 : viết blog miêu tả một lần đi chơi tham quan 1 địa điểm nào đó. Bài 3 : cho 2 đoạn: 1 pour, 1 contre về giáo dục trẻ tại nhà yêu cầu: 1/ tóm tắt ý chính 2 đoạn, 2/ từ đó, nêu ra quan điểm cá nhân về việc này.

Đề mã 4

Bài 1. Viết một đoạn tin nhắn trên một Forum để kể về một “Concert à financier la recherche médicale” (60-120 từ).

Bài 2: Bạn đã tìm giành được một tuần đi du lịch, địa điểm là do bạn chọn. Bạn hãy viết một lá thư cho những người bạn francophone của mình để nói cho họ biết tin tốt này, điểm đến mà bạn sẽ đi du lịch và giải thích tại sao bạn lại chọn nơi đó (120-150 từ).

Bài 3: Hãy viết một bài trên Forum internet về vấn đề “Sự quan tâm của công chúng đến cuộc sống của người nổi tiếng”. Nêu quan điểm cá nhân cả bản thân về vấn đề đó.

Đề mã 5

Bài 1: Bạn xem một chương trình trên TV, viết một message đến một người bạn của bạn để nói về chương trình đó. Giải thích tại sao bạn lại gửi tin nhắn này đến người bạn đó.

Bài 2: Bạn tham gia 1 cuộc thi, giải thưởng là 1 chuyến đi đến 1 thành phố lớn trên thế giới. Thành phố nào bạn thích ( để đi đến nếu chiến thắng) . Giải thích tại sao bạn lại yêu thành phố đó ?

>>>>>>XEM THÊM<<<<<<<

Kinh nghiệm luyện thi TCF

Các nguồn tài liệu luyện thi TCF

Đạt chứng chỉ tiếng Pháp TCF, DELF là một bước quan trọng và bắt buộc nếu bạn muốn thực hiện ước mơ Du học Pháp. Ngay từ bây giờ, các bạn hãy bắt tay vào chinh phục tiếng Pháp, vượt qua “bức tường” TCF và chạm đến cánh cửa Du học ngay thôi nào. Mọi thắc mắc của các bạn có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

———————————————————————————- Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU Hotline : +84962871755 Email : infor@Tanggiap.net FanPage : Tanggiap.net/duhocvietphapaau/ Địa chỉ : Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội