Chuyển tới nội dung

cấu trúc số tài khoản ngân hàng agribank | Tanggiap

  • bởi

Giải đáp thắc mắc số tài khoản Agribank có bao nhiêu số, số tài khoản Agribank bắt đầu bằng số mấy cũng như cách tra số tài khoản Agribank nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Để thực hiện lệnh chuyển tiền giữa các ngân hàng, ngoài các thông tin về chủ thẻ, ngân hàng phát hành thẻ thì một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua chính là số tài khoản ngân hàng. Việc nắm rõ số tài khoản ngân hàng sẽ đảm bảo giao dịch chuyển tiền của bạn được thiện hiện một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Thắc mắc của không ít người dùng hiện nay là số tài khoản Agribank có bao nhiêu số, số tài khoản Agribank bắt đầu bằng số mấy, làm thế nào để tra số tài khoản Agribank. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có lời giải đáp chính xác nhất!

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng là dãy số do ngân hàng cung cấp giúp người dùng thực hiện các giao dịch trên thẻ ngân hàng của mình như chuyển khoản, rút tiền,… một cách chính xác và nhanh chóng nhất. Mỗi tài khoản tại các ngân hàng khác nhau sẽ có số tài khoản khác nhau.

Chẳng hạn như số tài khoản Agribank là số tài khoản do ngân hàng Agribank cung cấp khi bạn mở tài khoản tại ngân hàng ngày.

Số tài khoản ngân hàng Agribank có bao nhiêu số?

số tài khoản agribank có bao nhiêu số 1
Số tài khoản Agribank gồm có 13 số

Hiện nay, số tài khoản Agribank gồm có 13 số. Những số này chính là đại diện cho các thông tin về mã ngân hàng, chi nhánh, loại tài khoản ngân hàng, loại tiền tệ và mã khách hàng.

Đầu số tài khoản Agribank bắt đầu bằng số mấy?

Mỗi ngân hàng hoạt động trên thị trường hiện nay sẽ có những quy định khác biệt về đầu số tài khoản. Trong đó các đầu số tài khoản ngân hàng Agribank hiện nay thường bắt đầu với những số phổ biến là 130, 318, 490,…

>>> Xem thêm: Đầu số tài khoản ngân hàng có ý nghĩa gì và lời giải đáp ?

Số tài khoản Agribank nằm ở đâu trên thẻ ATM?

Thực tế hiện nay vẫn còn rất nhiều người sử dụng nhầm lẫn dãy số in trên thẻ ATM Agribank là số tài khoản Agribank.

số tài khoản agribank có bao nhiêu số 2
Số thẻ ATM Agribank không phải là số tài khoản Agribank

Tuy nhiên, thực tế số được in nổi trên thẻ ATM mà bạn thấy là số thẻ Agribank giúp ngân hàng thực hiện các nghiệp vụ quản lý. Còn số tài khoản Agribank là dãy số được ngân hàng cung cấp khi bạn mở thẻ ngân hàng, giúp bạn có thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản của mình một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác nhất.

Số tài khoản Agribank không nằm trên thẻ ATM mà chỉ xuất hiện ở:

  • Trong phong bì mà ngân hàng Agribank cấp cho bạn khi đăng ký mở thẻ ngân hàng, trong đó sẽ có chứa số tài khoản Agribank của bạn.
  • Trên biên lai/hóa đơn khi bạn thực hiện các giao dịch tại cây ATM.
  • Trên hóa đơn tiền nước, tiền điện.
  • Trong tin nhắn thông báo biến động số dư tài khoản trường hợp bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking của Agribank
  • Trong phần thông tin tài khoản nếu bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking hay Mobile Banking của Agribank.

>>> Xem thêm: Danh sách các ngân hàng mở thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay

Cách tra số tài khoản Agribank

Như đã đề cập ở trên, ban đầu, số tài khoản Agribank sẽ được cung cấp trong phong bì mà ngân hàng gửi cho bạn. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng, nếu bạn lỡ quên số tài khoản Agribank của mình thì cũng không cần quá lo lắng. Bởi các bạn hoàn toàn có thể tra số tài khoản Agribank với những cách đơn giản như sau:

Cách 1: Tra cứu tại cây ATM

số tài khoản agribank có bao nhiêu số 3
Tra cứu số tài khoản ngân hàng Agribank tại cây ATM

Để tra cứu số tài khoản Agribank, các bạn có thể cho thẻ ATM vào máy ATM. Nhập mật khẩu và thực hiện kiểm tra tài khoản hoặc rút tiền. Chú ý chọn tính năng in biên lai/hóa đơn bởi số tài khoản ngân hàng của mình được in trên đó.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền qua cây ATM mới nhất

Cách 2: Tra cứu số tài khoản Agribank qua tổng đài hỗ trợ

Các bạn có thể gọi điện đến tổng đài hỗ trợ của Agribank và yêu cầu lấy lại số tài khoản. Nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cơ bản như số thẻ, CMND/CCCD, họ và tên, số tiền hiện có trong tài khoản,…. Sau khi xác nhận thông tin, nhân viên hỗ trợ sẽ cấp lại số tài khoản ngân hàng cho bạn.

Cách 3: Tra cứu qua Internet Banking

Cách tra cứu này áp dụng cho trường hợp đã đăng ký dịch vụ Internet Banking của Agribank. Để tra cứu số tài khoản, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản ngân hàng điện tử của mình. Sau đó nhấp vào phần kiểm tra thông tin tài khoản, tại đây bạn có thể thấy được số tài khoản ngân hàng của mình.

Cách 4: Tra cứu số tài khoản Agribank qua SMS Banking

Đối với trường hợp đã đăng ký dịch vụ SMS Banking của Agribank, bạn có thể tra cứu các tin nhắn mà Agribank gửi đến, trong đó sẽ có thông tin về số tài khoản của bạn.

Cách 5: Tra cứu số tài khoản Agribank tại ngân hàng

Cách cuối cùng, các bạn có thể mang CMND/CCCD của mình đến chi nhánh/phòng giao dịch Agribank gần nhất để được hỗ trợ lấy lại số tài khoản ngân hàng của mình.

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng của mình, tùy theo nhu cầu, điều kiện thực tế mà bạn có thể lựa chọn phương thức phù hợp nhất.

Alô Mở Thẻ Mong rằng những thông tin trong bài viết có thể giúp các bạn giải đáp được thắc mắc “số tài khoản Agribank có bao nhiêu số, số tài khoản Agribank bắt đầu bằng số mấy” đồng thời nắm được cách thức tra cứu tài khoản Agribank nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 24/7 để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.

TÌM HIỂU THÊM:

  • Có hay không cách tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng ?
  • Cách kiểm tra thông tin tín dụng các nhân qua CIC
  • Rút tiền mặt thẻ tín dụng là gì ? Hướng dẫn cách rút tiền mặt thẻ tín dụng phí thấp nhất hiện nay