Chuyển tới nội dung

cây mã đề cai thuốc lá | Tanggiap

  • bởi

Bỏ thuốc lá là điều mà hầu hết bác sĩ trên thế giới khuyến cáo, thế nhưng việc cai thuốc lá không hề dễ dàng, nhất là với người có tiền sử hút thuốc nhiều năm.Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, nó không chỉ tác động trực tiếp đến bản thân người hút mà nó còn ảnh hưởng đến những người xung quanh khi phải hút thuốc lá thụ động.

Ảnh minh họa

Trong Đông y, cây mã đề có tính lạnh, vị ngọt, tác dụng khử nhiệt, mát máu, ngưng cháy máu cam, làm sáng mắt, thông mồ hôi, tiểu tắc nghẽn; làm sạch phong nhiệt tại phổi, gan, trị chứng thấp nhiệt ở bàng quang…

Ngoài công dụng cai thuốc, trà mã đề còn giúp thanh lọc phổi, tiêu đàm, bổ thận và hỗ trợ chức năng thanh lọc chất độc ra khỏi cơ thể.

Song song với việc dùng trà mã đề để cai thuốc lá bạn nên sử dụng phương pháp thanh lọc phổi đã bị ảnh hưởng do khói thuốc.

Cách làm trà mã đề để dùng hằng ngày

– Cắt nhỏ lá mã đề, phơi khô, cất kín để dùng dần (đây là một loại cỏ dại phổ biến, mọc rất khỏe, mọi người có thể tìm thấy ở các tiệm thuốc Đông y hoặc các vùng nông thôn)

– 1 bình thủy tinh

– Nửa lít nước sôi

Cách thực hiện:

– Lấy một nhúm lá mã đề phơi khô cho vào trong bình thủy tinh rồi đổ 500ml nước đun sôi vào.

– Đậy nắp bình để nguyên trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Bạn nên uống hết bình trà lá mã đề này mỗi ngày.

Ảnh minh họa

Bạn cứ uống trà mã đề đều đặn trong khoảng 3 ngày thì sẽ không còn nghĩ đến thuốc lá nữa dù hút nhiều năm.Nếu muốn bỏ hẳn thuốc lá thì nên uống trà mã đề ít nhất liên tục trong vòng 1 tháng. Nên kiên trì uống trà mã đề trong một tháng để dứt hẳn cơn thèm thuốc.

Đây là công thức trà tự nhiên an toàn, không hề gây tác dụng phụ vì thế mọi người có thể yên tâm thực hiện. Không chỉ giúp cai nghiện thuốc lá mà mã đề còn có rất nhiều công dụng khác điển hình như: giúp bổ thận, tiêu đờm, thanh lọc cơ thể, lợi tiểu rất hiệu quả.

Bạch Dương (t/h)