Chuyển tới nội dung

Ý nghĩa phong thủy của cây Quất hồng bì | Nhà vườn Lộc Phát

  • bởi

Quất hồng bì là loại cây được ưa chuộng và trồng phổ biến ở miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng. Cây quất hồng bì thường được trồng tại các công trình, biệt thư để lấy bóng mát và làm đẹp cảnh quan. Cây còn cho quả thơm ngon, có nhiều tác dụng chữa bệnh. Ngoài ra, các kiến trúc sư cũng thường đề xuất trồng cây quất hồng bì trong sân vườn vì ý nghĩa phong thủy của nó.

Thông tin về cây Quất hồng bì

Cây Quất hồng bì, hay còn gọi là cây giổi, cây vòng, cây nhâm, hoàng bì, quất bì. Cây có tên khoa học là Clausena lansium. Ở Việt Nam, cây Quất hồng bì được trồng nhiều ở miền Bắc.

Cây Quất hồng bì được trồng chủ yếu để lấy bóng mát và ăn quả. Ngoài ra, rễ, lá, quả và hạt của cây quất hồng bì có thể làm thuốc chữa bệnh. Theo y học cổ truyền, lá hồng bì có vị đắng và cay, tính bình, có tác dụng hạ nhiệt, làm long đờm. Vì vậy, người ta thường dùng lá hồng bì để trị cảm mạo, nhiễm lạnh, hạ sốt. Các bà, các mẹ còn lấy lá hồng bì nấu nước gội đầu cho sạch gàu, trơn tóc và nấu nước xông chữa thấp khớp. Rễ và hạt của cây quất hồng bì có vị đắng và cay, tính hơi ấm, có tác dụng giảm đau, lợi tiêu hóa, tiêu phù. Rễ và hạt hồng bì thường được dùng để trị đau dạ dày, đau thượng vị, đau bụng kinh, tiêu hóa kém. Quả quất hồng bì có vị ngọt và chua, tính hơi ấm, có tác dụng chữa ho, long đờm kích thích tiêu hoá, chữa nôn mửa,…

quả cây quất hồng bì

Ngoài tác dụng cho bóng mát và làm thuốc, cây Quất hồng bì còn có giá trị về thẩm mỹ và phong thủy.

Ý nghĩa phong thủy của cây Quất hồng bì

Cây quất hồng bì có sức sống tốt, khả năng chịu úng, chịu hạn tốt. Vì vậy, nó tượng trưng cho sức khỏe và khả năng vượt qua khó khăn của gia chủ. Theo phong thủy, cây quất hồng bì có khả năng hấp thụ những luồng khí xấu, tiêu tan điềm rủi và mang lại may mắn cho không gian xung quanh. Cây có khả năng hấp thụ Fomaldehyde, làm sạch không khí, khử bớt các khí độc, đem lại bầu không gian trong sạch có lợi cho sức khỏe.

bán cây quất hồng bì đại thụ tại Hà Nội

Cây quất hồng bì ra hoa và đậu quả chín rất nổi bật. Quả quất hồng bì chín vàng thành chùm rất đẹp mắt. Theo phong thủy, điều này tượng trưng cho tài lộc dồi dào, đầy đủ, no ấm. Vì vậy, rất nhiều gia chủ đã chọn cây quất hồng bì trồng trong sân vườn nhà mình để “đón lộc”.

Cây quất hồng bì hay được trồng sát tường cạnh cổng chính để tạo nên cảm giác vững chắc cho cổng. Theo các quan niệm về phong thủy thì đây chính là loài cây rất tốt, trồng ở cổng có thể giúp cản bớt những điềm xấu, làm mát cho không gian, thu hút nhiều tài lộc và may mắn.

Mua cây Quất hồng bì ở đâu?

Nhà vườn Lộc Phát là địa chỉ chuyên bán cây quất hồng bì ở Hà Nội uy tín. Các cây hồng bì tại nhà vườn Lộc phát là các cây khỏe mạnh, được tuyển chọn kỹ lưỡng, phù hợp cho dự án sân vườn. Các cây xanh ở nhà vườn Lộc Phát đều được chăm sóc tỉ mỉ bởi các nghệ nhân nhiều kinh nghiệm, được khách hàng tin tưởng lựa chọn nhiều năm nay. cây quất hồng bì tại nhà vườn Lộc phát Cây quất hồng bì đại thụ tại nhà vườn Lộc Phát có:

  • Vanh (hoành) cách gốc 1 m của cây: 1,2 m
  • Thoát thân của cây: 2,5 m
  • Chiều cao tổng của cây: 7-8 m

mua cây quất hồng bì tại Hà Nội

Nhà vườn Lộc phát là đơn vị chuyên bán cây Quất Hồng Bì ở Hà Nội số lượng lớn cho các công trình dự án trồng làm cảnh quan, trồng trong khuôn viên nhà, biệt thự, hoặc kinh doanh cây xanh… Chúng tôi chuyên mua bán cây tận gốc: cây xanh công trình, cây xanh bóng mát, cây cổ thụ, cây ăn quả lâu năm… Được chăm sóc bởi người thợ chuyên nghiệp hướng tới cây khỏe mạnh tươi xanh.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Cung cấp, Phân phối, Mua bán Cây Quất Hồng Bì Tại Hà Nội, Nhà vườn Lộc Phát cam kết đem đến cho bạn những cây xanh khỏe mạnh, giá trị với mức giá tốt nhất thị trường.

Thông Tin Liên Hệ: Nhà vườn Lộc Phát – Chủ Vườn: Đỗ Văn Lộc Số Điện Thoại: +84962871755 Địa Chỉ: Thôn Cầu Sông – Tân Xã – Thạch Thất – Hà Nội

» Xem thêm: TOP các cây bóng mát phong thủy được yêu thích nhất hiện nay » Xem thêm: Các loại cây bóng mát trồng ở nhà biệt thự phù hợp nhất