Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây đơn giản với 9 bước cơ bản

  • bởi

Không có gì thư giãn hơn là thư giãn trong bóng râm của một cái cây to đẹp. Nó cũng có thể thực sự tuyệt vời khi chỉ ngắm nhìn một cái cây trên cánh đồng hoặc tạo thành một khu rừng xinh đẹp.

Để tạo nên một bức tranh phong cảnh đẹp thì cây cối là một trong những yếu tố có vai trò vô cùng quan trọng không thể thiếu trong mỗi bức tranh. Chính vì thế, khi mới học vẽ người học cũng rất cần học cách thể hiện đối tượng này một cách hiệu quả.

ve cay - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây đơn giản với 9 bước cơ bản

ve cay 008 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây đơn giản với 9 bước cơ bản

ve cay 007 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây đơn giản với 9 bước cơ bản

ve cay 006 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây đơn giản với 9 bước cơ bản

ve cay 005 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây đơn giản với 9 bước cơ bản

ve cay 004 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây đơn giản với 9 bước cơ bản

ve cay 002 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây đơn giản với 9 bước cơ bản

ve cay 2 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây đơn giản với 9 bước cơ bản

ve cay 1 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây đơn giản với 9 bước cơ bản

be ve cay - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây đơn giản với 9 bước cơ bản

Cây là thực vật thân có thớ gỗ sống lâu năm. Người ta thường định nghĩa cây bao gồm một thân gỗ phát triển trên mặt đất, trên thân có nhiều nhánh cấp 2 và có ngọn hướng lên trên. Mặc dù không có định nghĩa về kích thước, nó thường cao ít nhất 4,5 m (15 ft) khi trưởng thành và với các nhánh được hỗ trợ trên một thân chính duy nhất. Cây xanh là thành phần quan trọng của cảnh quan thiên nhiên và các yếu tố quan trọng trong cảnh quan . So với hầu hết các dạng thực vật khác, cây sống lâu. Một vài loài cây cao tới hơn 100 m (300 ft) và một số sống trong nhiều thiên niên kỷ.

Dưới đây là những thông tin hướng dẫn từng bước vẽ cây đẹp mà đơn giản. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Cây cối cũng có thể có nhiều loại , nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau khiến chúng càng đẹp hơn.

Nếu bạn là một người yêu cây cối, có lẽ bạn đã tự hỏi làm thế nào bạn có thể học cách vẽ một cái cây Nếu bạn có, thì hướng dẫn này là dành cho bạn!

Việc vẽ có thể dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn chia nó thành các bước có thể quản lý được và đó chỉ là những gì chúng tôi đã làm để giúp bạn.

Chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn từng bước đơn giản này về cách vẽ một cái cây trong 7 bước đơn giản để bạn có thể vẽ những cái cây của riêng mình ngay lập tức.

Làm thế nào để Vẽ một cái cây – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Bước đầu tiên trong hướng dẫn cách vẽ cái cây này là vẽ phần ngọn của cái cây. Để làm điều này, hãy vẽ một vài đường cong ngang nối với nhau.

Bạn có thể vẽ những thứ này bằng bút mực hoặc bút chì sẫm màu hơn vì chúng sẽ hiển thị trong bản vẽ cuối cùng.

Nếu bạn thấy mình đang gặp khó khăn để có được hình dạng phù hợp, thì bạn có thể sử dụng bút chì nhẹ hơn trước cho đến khi bạn hài lòng với nó.

Bước 2 – Vẽ thêm ngọn cây

Đối với bước thứ hai của bản vẽ cây , bạn sẽ thêm nhiều phần trên cùng của cây. Sử dụng hình ảnh tham chiếu, vẽ thêm các đường cong xuống bên cạnh.

Hãy chắc chắn rằng chúng chảy ra một chút để tạo cho cây một phần ngọn dày đẹp!

Bước 3 – Tiếp theo, vẽ những chiếc lá còn lại

Bước tiếp theo của bản vẽ cây của bạn sẽ có bạn thêm phần còn lại của lá. Sử dụng các đường gợn sóng tương tự, vẽ phần còn lại của ngọn cây, nâng nó vào giữa một chút vì thân cây sẽ đi trong khu vực này.

Đối với giai đoạn này, sử dụng hình ảnh tham khảo sẽ đặc biệt hữu ích. Đối với giai đoạn này, bạn cũng có thể sử dụng bút chì nhạt hơn trước khi chuyển sang bút chì hoặc bút chì sẫm màu hơn.

Nếu bạn sử dụng bút chì nhẹ hơn để vẽ, hãy đảm bảo rằng mực bút của bạn đã khô trước khi bạn xóa các đường bút chì hướng dẫn!

Tham khảo>>> Những mẫu Tranh treo tường đẹp ấn tượng với các phong cách

Bước 4 – Bây giờ vẽ vào thân cây

Bây giờ bạn đã hoàn thành các lá của cây, vì vậy trong phần tiếp theo, bạn sẽ vẽ trong thân cây.

Đây có lẽ là phần khó nhất của cách vẽ cái cây này, nhưng nó không cần phải phức tạp nếu bạn thực hiện chậm và tham khảo kỹ hình ảnh chúng tôi có ở đây.

Bắt đầu bằng cách vẽ một đường cong xuống từ lá để làm phía bên trái của thân cây. Vẽ một đường ngắn hơn nhiều ở phía bên phải, và sau đó vẽ nhánh đã cắt như bạn thấy trong hình ảnh tham khảo.

Cuối cùng, bạn chỉ cần vẽ phần còn lại của đoạn thẳng xuống từ cành đã cắt. Đối với các bit tiếp theo, chỉ cần vẽ hai đường gần phía trên cùng của trung tâm của thân cây để tạo một khoảng trống như bạn có thể thấy trong hình.

Tất cả những gì còn lại là thêm một vài đường nhỏ ở đáy thân cây và bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo!

Bước 5 – Tiếp theo bạn sẽ thêm các chi tiết lá

Bản vẽ cây của bạn đã gần hoàn thành vào thời điểm này và chỉ cần một số chi tiết. Đối với bước này, chúng tôi sẽ thêm nhiều đường cong nhỏ vào bên trong của ngọn cây.

Bạn có thể làm những điều này giống như cách chúng xuất hiện trong hình, nhưng bạn cũng có thể thêm các dòng tùy thích!

Thực sự không có cách nào sai để thực hiện những loại chi tiết này và bạn nên thêm chúng theo cách phù hợp với bạn.

Bước 6 – Bây giờ vẽ các chi tiết thân cuối cùng

Đến đây, bạn đã gần kết thúc hành trình học vẽ cái cây của mình rồi đấy! Đối với các chi tiết cuối cùng của thân cây, chúng tôi sẽ thêm chủ yếu là các đường thẳng mỏng đi xuống thân cây và một vài đường mảnh hơn để gợi ý các nút thắt trên cây.

Đây là một bước khác mà bạn có thể sao chép các đường trong hình ảnh tham chiếu hoặc sử dụng chúng làm nguồn cảm hứng cho các đường vẽ cây của riêng bạn.

Bước 7 – Hoàn thành nó với một số màu

Sau đó, bạn đã hoàn thành bức vẽ cây tuyệt vời của mình! Tuy nhiên, bạn vẫn chưa hoàn thành. Còn một bước thú vị nữa, đó là tô màu cho cây của bạn.

Đối với bước này, bạn thực sự nên để sự sáng tạo của mình tuôn trào! Bạn có thể chọn một cây xanh tươi sáng đẹp mắt hoặc có một số màu đỏ, cam và vàng tuyệt đẹp cho một cây mùa Thu tuyệt đẹp.

Cũng thực sự thú vị khi thử nghiệm với các phương tiện nghệ thuật khác nhau. Bạn có thể sử dụng các công cụ như sơn acrylic, màu nước, bút màu hoặc bút chì cùng với bất kỳ phương tiện nào bạn yêu thích để tạo ra một số hình ảnh đẹp!

Khi bức vẽ cây của bạn đã hoàn thành và đã tô màu, bạn nên ngẩng cao đầu vì bạn vừa mới học cách vẽ một cái cây!

Bản vẽ cây của bạn đã hoàn thành

Chúng tôi thực sự hy vọng rằng hướng dẫn từng bước về cách vẽ một cái cây trong 7 bước này không chỉ hữu ích mà còn rất thú vị khi sử dụng!

Vẽ một cái gì đó mới thường có thể cảm thấy hơi sợ hãi vì bạn không cần phải bắt đầu. Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra những hướng dẫn dễ dàng này cho bạn, vì chúng thực sự có thể làm cho quá trình vẽ trở nên thú vị và dễ dàng hơn.

Bây giờ bạn đã vẽ cái cây của mình, bạn có thể thể hiện sự sáng tạo của mình hơn nữa với các chi tiết của riêng bạn!

Ngoài việc chọn màu sắc của bạn, bạn cũng có thể thêm các chi tiết như trái cây và chim vào đó. Bạn thậm chí có thể vẽ trong một nền đẹp, có thể với cầu vồng hoặc ai đó đang nằm dưới gốc cây.

Khả năng để bạn cá nhân hóa cây của mình với các chi tiết của riêng bạn là vô tận!

Sau khi bạn đã hoàn thành và tô màu trong bức vẽ cây đẹp của mình, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ nó lên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi chiêm ngưỡng!

Chúng tôi luôn thích nhìn thấy sự sáng tạo và kỹ năng nghệ thuật của tất cả các bạn, vì vậy chúng tôi rất muốn xem những cây tuyệt vời của bạn ra đời như thế nào.