Chuyển tới nội dung

thiết kế cẩu trục nhà xưởng | Tanggiap

  • bởi

NHÀ XƯỞNG CÓ CẦU TRỤC – những điều cần biết

Nhà xưởng có cầu trục có thời gian hoạt động từ 25 – 30 năm, thậm chí còn cao hơn nữa nếu được bảo dưỡng tốt. Vì thế mà hiện nay rất nhiều nhà xưởng, nhà máy đã, đang sử dụng thiết bị này trong sản xuất.

Công Ty Thiết Kế Xây Dựng NHÂN ĐẠT qua nhiều năm hoạt động. Công Ty Thiết Kế Xây Dựng Nhân Đạt đã tự khẳng định mình trong lĩnh vực thiết kế – thi công nhà xưởng có cầu trục.

Đi đôi với việc thiết kế – thi công chất lượng. Chúng tôi luôn chú trọng đến dịch vụ như bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống thiết bị cầu trục, cổng trục với chính sách chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Chúng tôi có thể cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ trọn gói sản phẩm từ thiết kế, gia công sản xuất đến lắp đặt, kiểm định đưa vào sử dụng của các loại cầu trục, cổng trục có tải trọng nâng từ 0.5 tấn đến 120 tấn. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế cầu trục cho nhà xưởng thì hãy theo dõi thông tin dưới đây.

xây-dựng-nhà-xưởng-có-cầu-trục-tại-long-an-việt-nam
xây-dựng-nhà-xưởng-có-cầu-trục-tại-long-an-việt-nam

1. Cầu trục nhà xưởng là gì ?

Cầu trục nhà xưởng (cần trục): là một trong những thiết thiết bị nâng hạ gồm hai chuyển động chính là ngang và dọc trên cao nhà xưởng.

Tác dụng của cầu trục: đảm bảo các thao tác nâng hạ; di chuyển tải trong không gian làm việc diễn ra nhanh chóng.

cty-lam-nha-xuong-co-cau-truc-korea
cty-lam-nha-xuong-co-cau-truc-korea

Các loại cầu trong xưởng phổ biến

– Cầu trục dầm đơn – Cầu trục dầm đôi – Cột trục quay – Cầu trục bờ tường – Cổng trục – Bán cổng trục – Monorail

máy cầu trục
máy cầu trục

2. Cách lắp cầu trục

Phải đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật đề ra theo bản vẽ thiết kế đã được duyệt. Trừ cabin điều khiển, giá lấy điện thanh quẹt sẽ bố trí như sau:

– Sơn chống rỉ và sơn trang trí cho toàn bộ cầu trục và cả các chi tiết rời. – Lắp đặt hai dầm biên vào hai vị trí đầu dầm chính. – Lắp đặt các bộ phận còn lại (sàn phụ, thanh dỡ, lan can). – Dùng 2 cẩu có tải trọng tương ứng với tải trọng kết cấu của cầu trục lên đường ray. – Cẩu buồng cầu trục đưa vào vị trí lắp đặt. – Cẩu sàn phục vụ sửa chữa vào vị trí lắp. – Lắp giá chắn bảo hiểm vào dầm. – Cẩu và lắp đặt palăng vào dầm chính. – Lắp đặt hệ thống cấp điện cho cầu trục và hệ thống nâng hạ cầu trục. – Lắp đặt các đường dẫn điện từ nguồn vào tủ điện và buồng điều khiển. – Kiểm tra hoàn tất lắp đặt.

cty lam nha xuong co cau truc
cty lam nha xuong co cau truc

3. Nguyên tắc hoạt động của cầu trục nhà xưởng

Động cơ điện truyền chuyển động qua trục truyền động và khớp nối tới các hộp giảm tốc của cầu trục. Sau đó, bánh xe di chuyển cầu trục làm di chuyển toàn bộ dầm chính gắn trên các dầm đầu.

Xe còn có chứa cơ cấu nâng được di chuyển trên ray được gắn trên dầm chính.

Trong một số thời điểm, phanh có nhiệm vụ hãm lại. Hệ thống điều khiển ở Cabin có nhiệm vụ điều khiển hệ thống điện của cầu trục .

Diện tích xếp dỡ là hình chữ nhật.

4. Những lưu ý trong nhà xưởng có cầu trục

Trong quá trình hoạt động cầu trục có thể gặp phải những sự cố. Vì thế các doanh nghiệp hoặc các đơn vị nên tổ chức đào tạo cách sử dụng cầu trục cho công nhân cẩn thận.

Vệ sinh, bảo hành, bảo dưỡng thường xuyên để hạn chế hỏng hóc xảy ra.

Cầu trục nên được lắp đặt phía trên cùng để không cản trở ánh sáng cần thiết. Hoặc lắp đặt đèn nhà xưởng có cầu trục treo thả gắn trực tiếp vào cầu trục.

Đèn led treo nhà xưởng nên treo thả xuống phía dưới thấp hơn cầu trục nhưng tránh cầu trục để đảm bảo không bị che mất ánh sáng. Đồng thời trong quá trình hoạt động, cầu trục sẽ không tác động làm hỏng đèn.

5. Vai trò của cầu trục trong nhà xưởng

+ Tiết kiệm chi phí nhân công

Nếu công việc nhà xưởng phụ thuộc vào việc di chuyển lặp đi lặp lại hay nâng hạ tải nặng của công nhân; thì cầu trục trong nhà xưởng là một cách nhanh chóng và dễ dàng để cải thiện năng suất.

Không còn cần quá nhiều người lao động tham gia vào quá trình vận chuyển nhất là ứng dụng trong môi trường làm việc khắc nghiệt.

Nhà xưởng khấu hao bao nhiêu năm luôn là băn khoăn của các doanh nghiệp; vì thế việc sử dụng cầu trục cũng giúp các doanh nghiệp tối ưu khoản khấu hao.

+ Nâng cao năng suất lao động

Bằng sự phối hợp giữa các chuyển động, máy có thể dịch chuyển vật đến vị trí trong không gian làm việc đó một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Không làm chậm trễ tiến độ thi công của các doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin cần nắm rõ trước khi xây nhà xưởng có cầu trục. Đây là loại hình nhà xưởng đem lại hiệu quả hoạt động sản xuất cao, tiết kiệm chi phí nhân công.

Hãy liên hệ ngay fanpage để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất trong việc thiết kế – thi công nhà xưởng.